Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mỳ bò viên, chả bò Huế

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Mỳ bò viên, chả bò Huế

    Mời mấy chị ăn mỳ bò viên và chả bò Huế. Lần này em xay thịt không có nhuyễn lắm nên không ngon và dònnhư mấy lần trước.









  • #2
    RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

    Yummmmmmmmmmm bò viên nhìn ngon lắm đó

    Comment


    • #3
      RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

      sorry em hơi lúa nhen, chén đầu tiên là chén (tô) gì vậy sis vyvy?

      bò viên looks yummy

      Comment


      • #4
        RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

        Vyvy, ngon lắm đó...ừ cái tô đầu tiên là món gì thế...em lên hình rồi cho luôn recipe lên nhé, cám ơn sis nhiều lắm....rồi từ từ KA và vài mod khác ai rãnh sẽ move vào cookbook...thank you a whole bunch.
        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
        Chỉ có tình thương để lại đời
        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

        Comment


        • #5
          RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

          mtb nghi? che'n dau tien la du*a chua do. hinh nhu co du? du?, cu cai trang va carot. co dung ko? neu dung thi cho them mot to mi bo vien nua di (i eat for 2 now)

          Comment


          • #6
            RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

            Thanks mấy chị.
            Sis Momtobe, chị đoán đúng rồi, OX em làm biếng nên mới cắt như vậy, ông còn nói làm cho giống mấy quán ăn vỉa hèở SG.

            Comment


            • #7
              RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

              yummy sis) tựng nhiên thèm bò viên chấm tương uớt wa1)haahahhah

              đồ chua..chumm))) cho 2 chai beer nah_

              Comment


              • #8
                RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                VV: sis siêng vậy, làm chả bò ở nhà, cho 1 tô đi cô chủ ...[sm=votay5lf.gif][sm=votay5lf.gif]

                Comment


                • #9
                  RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                  Bò viên

                  - 1 pound thịt bò bắp đùi hay nạc
                  - 1 1/2 tbsp nước mắm ngon (nếu muốn được dòn hơn thì thay bằng 1tsp muối nhưng cái vị sẽ không ngon bằng nước mắm)
                  - 1 1/2 bột năng
                  - 2 tép sả
                  - 1tsp sugar
                  - 1 tsp vị tinh
                  - 2 tsp hành+tỏi băm thật là nhuyễn
                  - 1 tsp tiêu
                  (Đây là cách làm cho trường hợp mình không có chắc chắn thịt được tươi và còn nóng)
                  Thịt đem lọc gân, mở cắt mỏng cho vào tủ đá 30' rồi đem ra xay cho nhuyễn. Đem cất tủ đá tiếp từ 2-2.5 hours để thịt được hơi đông đá, đem xay tiếp cho thật là mịn, càng mịn càng ngon. Ai làm biếng thì có thể mua thịt bò xay sẳn, lựa hộp nào thật ít mở đem về xay 1 lần xong cho vô tủ đá để hơi đông rồi xay tiếp cho thật mịn cũng được (sợ xay nhiều tiêu luôn cái máy)
                  - Sả băm thật nhuyển xong rây hoặc lọc lại một lần nữa.
                  - Cho thịt vào thau nhồi từ từ với 1 1/2 tbsp bột năng+ vị tinh+đường
                  - Sả+ nước mắm (muối), hành tỏi băm thật mịn, đánh nhanh tay một chiều, thịt hồng là được (có thể cho vào food processor với dough blade 1-2 phút)
                  Nên luôn luôn để ý cho thịt lạnh lạnh.
                  * Cho lên bếp 2 nồi với khỏang 1 liter nước, để nước sôi tim tim. Xoa dầu vào tay rồi nắm thịt,bóp thật mạnh thịt sẽ trồi lên giữa ngón trò và cái. Làm 1 vài lần cho viên thịt được chặt hơn hoặc tiếp tục xoa tròn thêm nữa. Làm xong viên nào cho viên đó vào nồi nước đang sôi tim. Khoảng 5' thịt sẽ nổi lên, vớt cho qua nồi kế bên. Cứ tiếp tục nắn, bóp, rồi xoa...cho đến khi mệt...xỉuuuu
                  Dùng 2 nồi để bò không bị đen khi chín
                  Khoảng sau 5 ' bò viên chín.
                  Làm soup bò viên: lấy 2 nồi nước nói trên đổ chung vào nhau rồi nêm xì dầu, đường vừa ăn + hành tây, củ cải, cải bắc thảo nấu sôi thêm 20-30 phút. Lọc lại nuớc.
                  Khi ăn cho hành trắng cắt dài, hành lá, giá hay cải ngọt....ăn cùng với tương ớt, tương đen. Cho tỏi, hành tím phi thơm lên trên.
                  Cho

                  Comment


                  • #10
                    RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                    ORIGINAL: vyvy

                    Bò viên

                    - 1 pound thịt bò bắp đùi hay nạc
                    - 1 1/2 tbsp nước mắm ngon (nếu muốn được dòn hơn thì thay bằng 1tsp muối nhưng cái vị sẽ không ngon bằng nước mắm)
                    - 1 1/2 bột năng
                    - 2 tép sả
                    - 1tsp sugar
                    - 1 tsp vị tinh
                    - 2 tsp hành+tỏi băm thật là nhuyễn
                    - 1 tsp tiêu
                    (Đây là cách làm cho trường hợp mình không có chắc chắn thịt được tươi và còn nóng)
                    Thịt đem lọc gân, mở cắt mỏng cho vào tủ đá 30' rồi đem ra xay cho nhuyễn. Đem cất tủ đá tiếp từ 2-2.5 hours để thịt được hơi đông đá, đem xay tiếp cho thật là mịn, càng mịn càng ngon. Ai làm biếng thì có thể mua thịt bò xay sẳn, lựa hộp nào thật ít mở đem về xay 1 lần xong cho vô tủ đá để hơi đông rồi xay tiếp cho thật mịn cũng được (sợ xay nhiều tiêu luôn cái máy)
                    - Sả băm thật nhuyển xong rây hoặc lọc lại một lần nữa.
                    - Cho thịt vào thau nhồi từ từ với 1 1/2 tbsp bột năng+ vị tinh+đường
                    - Sả+ nước mắm (muối), hành tỏi băm thật mịn, đánh nhanh tay một chiều, thịt hồng là được (có thể cho vào food processor với dough blade 1-2 phút)
                    Nên luôn luôn để ý cho thịt lạnh lạnh.
                    * Cho lên bếp 2 nồi với khỏang 1 liter nước, để nước sôi tim tim. Xoa dầu vào tay rồi nắm thịt,bóp thật mạnh thịt sẽ trồi lên giữa ngón trò và cái. Làm 1 vài lần cho viên thịt được chặt hơn hoặc tiếp tục xoa tròn thêm nữa. Làm xong viên nào cho viên đó vào nồi nước đang sôi tim. Khoảng 5' thịt sẽ nổi lên, vớt cho qua nồi kế bên. Cứ tiếp tục nắn, bóp, rồi xoa...cho đến khi mệt...xỉuuuu
                    Dùng 2 nồi để bò không bị đen khi chín
                    Khoảng sau 5 ' bò viên chín.
                    Làm soup bò viên: lấy 2 nồi nước nói trên đổ chung vào nhau rồi nêm xì dầu, đường vừa ăn + hành tây, củ cải, cải bắc thảo nấu sôi thêm 20-30 phút. Lọc lại nuớc.
                    Khi ăn cho hành trắng cắt dài, hành lá, giá hay cải ngọt....ăn cùng với tương ớt, tương đen. Cho tỏi, hành tím phi thơm lên trên.
                    Cho
                    Nước phải sôi tim tim thôi nếu không thịt không có dòn và dai nhiều.

                    Comment


                    • #11
                      RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                      Vyvy, tô mì nhìn hấp dẫn quá sis....Welcome sis vô bếp nghen

                      Comment


                      • #12
                        RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                        Thanks mấy sis

                        Comment


                        • #13
                          RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                          ORIGINAL: Cát Nhi

                          sorry em hơi lúa nhen, chén đầu tiên là chén (tô) gì vậy sis vyvy?

                          bò viên looks yummy
                          Đồ chua ?

                          (vyvy may not have read your post, CN!)

                          Comment


                          • #14
                            RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                            Vyvy làm bò viên hấp dẫn thiệt [sm=eat2yr.gif], coi mịn màng lắm, thx for the recipe.

                            Comment


                            • #15
                              RE: Mỳ bò viên, chả bò Huế

                              vyvy sis ui..


                              cái ingredients for bò viên...

                              1 tsp vị tinh là gì vậy???? thanks sis!!!!!!!!!!!!!!!1

                              Comment

                              Working...
                              X