Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Phở: Trăm Hoa Đua Nở

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Phở: Trăm Hoa Đua Nở

    Trăm hoa đua nở
    Trăm nhà lên tiếng:

    về phở !

    Đề nghị mỗi người post cách nấu phở ngon của mình cho thiên hạ đọc & học.

  • #2
    RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

    Phở : món ăn không bao giờ ngán,dầu mới ăn xong nghe nói vẫn thòm thèm. Recipe dã chiến của TM nè : Xương gà hầm với củ hành, gừng, tai vị, quế,muối, đường phèn , cọng ngò.Nêm nếm thêm bằng cốt phở bò (1-2 muỗng soup ). Hầm nước lèo ít nhất 1 ngày trước khi ăn. 1hr trước khi ăn cho gói gia vị phở Hòa vô, lữa sôi nhỏ để đừng bể bao gia vị. Vớt bỏ trước khi ăn,nêm nếm lại .Múc nước lèo ra 1 nồi nhỏ để luộc bò viên nếu muốn.Nhúng tô phở vô nước sôi, cho bánh phở đã hâm nóng, hành ngò tiêu, củ hành tím xắt mỏng lên trên. Cho nước lèo + thịt tái để ngàoi bàn chừng ăn cho vô tô. Yuuuummmmmmy không khác chi phở hầm xương bò, no nước béo much more healthy. Bảo đảm ngon,mại dô mại dô

    Comment


    • #3
      RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

      CHị TM< nghe chị tả ngon quá ...Nghé làm giả chiến, tòan thích nấu phở gà, cho lẹ....Nghé xài hộp nêm phở Vivi đó, em nghĩ có bột ngọt, nhưng nước thơm and ngon lắm...
      Cho Nghé hỏi, đường phèn tiếng Mỹ gọi là gì? sao em đi chợ không thấy? có phải rock sugar k?

      Comment


      • #4
        RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

        NN: Là nó đó.

        Comment


        • #5
          RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

          CM cũng hay nấu phởbằngxương gànhư Tennismom vậy cho lẹ, đôi khi hầm thêm thịt nạm vì OX và con gái thích. Cách CM nấu y như TM vậy đó ngon dễ sợ ăn riết ghiền luôn. Có người bạn chỉ cách cho CM nấu bánh phở tươi cho mau khi có đông người ăn như thế này: nấu một nồi nước cho nóng, chỉ nóng thôi chứ đừng nấu sôi xong lấy bánh phở tươi bỏ vào cái thau và đổ nước nóng vào ngâm bánh phở khoảng 7 phút, sau đó đổ bánh phở vào cái rổ cho ráo. Để bánh vào tô nóng và cho nước phở vào rất tiện hơn là phải luộc từ phần bánh cho mổi người.

          Comment


          • #6
            RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

            CM : TM will try next time your way of luộc bánh phở. Thường thì TM mua bánh phở tươi về bỏ freezer chừng nào muốn ăn là có sẵn. Nước sôi thả nguyên bánh phở đông lạnh vô dùng đũa khơi từ từ cho bánh phở tan đá, xong chờ nước sôi lại là vớt bánh phở ra thau nước lạnh xong cho ra rỗ cho ráo nước. Xóc cho bánh đừng dính nhau, chừng nào ăn thì cho microwave làm nóng lại thôi.

            Comment


            • #7
              RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

              Isa nấu phở với beef shanks. Nấu với tai hồi, quế chi, and ginger. Nướng một củ hành, đập dập cho vào nồi nước phở cho thơm. Isa chỉ nấu đủ cho 2 tô thôi.
              You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

              Yogi Berra

              Comment


              • #8
                RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

                TM,CM...mấy chị dùng xương gì của con gà vậy???

                Comment


                • #9
                  RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

                  SM: xương nào cũng được hết (Ức, thigh,leg or even nguyên con) ,phần nào on sales thì muaphần đó .

                  Comment


                  • #10
                    RE: Phở: Trăm Hoa Đua Nở

                    Cách của HT:

                    HT mua xương ống bò + xương bò có dính thịt + 1 con gà già. Xương HT luộc chung với muối rửa sạch , xong bỏ vô nồi to hầm...bỏ gừng đập dâp...củ hành nướng thơm và 1 củ cải trắng vào (cắt nhỏ )... Gia vị nấu phở HT cũng nướng khoảng 1/2 hour cho thơm , khi hầm xương khoảng 2 tiếng thì bỏ gói gia vị vào , nêm đường, bột ngọt (optional), muối. Mỗi lần HT nấu khoảng 20 tô, tổng cộng là khỏang 3 giờ thì xong , nhà đạo phở Còn dư HT cất từng 2 tô trên freezer...Nhà HT ăn thịt tái + bò viên...

                    Cheers.

                    Comment

                    Working...
                    X