Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bún Chả Đồng Xuân

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún Chả Đồng Xuân

    Trong đây có chị nào sành sỏi về món này không ???? H tính làm món thịt này nhưng hơi confused vì nghe mỗi người nói khác nhau

    Người thì nói món này tuyệt đối không có cho tỏi ướp vào thịt chỉ hành lá phần trắng là chủ yếu, và không có sả, nước mắm cho bún không có tỏi và ớt, chỉ tiêu sọ đập hơi nát

    Còn có người thì ướp đủ thứ hết có tỏi và sả, nước mắm thì làm như nước mắm thường

  • #2
    RE: Bún Chả Đồng Xuân

    I dónt know how to cook this dish;

    but I commonly complain to some cooks who use the same spices for all the dish they make.

    (all one can taste is the same spices!)

    Comment


    • #3
      RE: Bún Chả Đồng Xuân

      Jane : À hmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm

      Comment


      • #4
        RE: Bún Chả Đồng Xuân

        Jane: ý bà nói móc méo tui phải hông

        Chị Tm: tằng hắng xong rồi sao nữa............... em đang đợi nè

        Comment


        • #5
          RE: Bún Chả Đồng Xuân

          Hến mỗi người làm 1 kiểu theo ý thích. Theo Ltc biết thì ướp thịt không có tỏi và sã, chỉ ướp với hành shallots và hành lá thôi, cái thơm của thịt này đạc biệt là phải thắng nước mầu cho vào.Nước mắm pha thì Ltc cũng cho tỏi và ớt cho thơm nhưng đúng điệu thì cho nhiều tiêu vào thôi.

          Comment


          • #6
            RE: Bún Chả Đồng Xuân

            Chị ltc tại sao phải thắng nước màu ngộ vậy chị ??? Để khi nướng có cái mùi khét khét hả ? Vậy mình cho syrup ăn bánh Waffle vào được không?

            Em nghe nói là tỏi nó lấn qua muồi thịt heo

            Oh vậy là em uốp không sả và tỏi, nước mắm thì cho tiêu thôi coi cái vị nó ra sao. Chứ kiểu có ướp sả & nước mắm pha cách thường em ăn hoài nên củng thường quá rồi

            Comment


            • #7
              RE: Bún Chả Đồng Xuân

              Trời ơi đã nói là phải thắng nước mầu mà đòi cho syrup vào thì hỏng kiểu hết, nói đùa chứ chị chưa bào giờ làm bằng syrup hết, nhiều lúc lười cho sweet soy vào ăn không ra gì cả phải làm nước mầu lấy với có cái mùi thơm đạc biệt Bác Cờ , thật ra nước mắm pha chỉ có tí đường, chanh, tiêu, cho ớt OK .

              Comment


              • #8
                RE: Bún Chả Đồng Xuân

                hahaahah vậy em cheat dùng nước màu kho thịt được hông ??? Đang trả giá nè ??? Nói chứ nếu chị thắng nước màu chị để cho thiệt là đậm gần như đen luôn huh ??? Hay dùng molasses được không chị ????

                Comment


                • #9
                  RE: Bún Chả Đồng Xuân

                  ORIGINAL: Thị Hến

                  hahaahah vậy em cheat dùng nước màu kho thịt được hông ??? Đang trả giá nè ??? Nói chứ nếu chị thắng nước màu chị để cho thiệt là đậm gần như đen luôn huh ??? Hay dùng molasses được không chị ????
                  TH:

                  What I learned from Hanoi street merchants on Bún Chả is that they use fish sauce + sugar to make nước màu; then use this concoction to season the meat. No short cut!

                  Why? the cooked fish sauce + the caramel = distinctive flavor

                  especially when rice coarse flour is added; then grill on coal fire.

                  Comment


                  • #10
                    RE: Bún Chả Đồng Xuân

                    Jane: good idea sis, chắc khi nướng có mùi kho quẹt

                    Comment


                    • #11
                      RE: Bún Chả Đồng Xuân

                      ORIGINAL: Thị Hến

                      Jane: good idea sis, chắc khi nướng có mùi kho quẹt
                      TH:

                      It took me so many trips, sometime even 3 Bún Chả a night to observe, to learn and to obtain the "secret" from these street merchants. The smell on the street, under high moisture air (same as Georgia's) attracts me so much!

                      Comment


                      • #12
                        RE: Bún Chả Đồng Xuân

                        Hến ơi, Nghé ăn ở quán hà nội không có vị xả and nước mắm y như chi. LTC tả đó....hihi..bữa nào xuống đây, nhâu 1 bữa đi Hến....

                        Comment


                        • #13
                          RE: Bún Chả Đồng Xuân

                          Oko* Nghé thanks sis, nhậu huh chắc còn lâu tui mới có cơ hội về LA chơi đó sis


                          Comment


                          • #14
                            RE: Bún Chả Đồng Xuân

                            troi...lam EM tuong co' an chu*', EM thi'ch an mon nay lam...so good..

                            Comment


                            • #15
                              RE: Bún Chả Đồng Xuân

                              món này.. i've never heard of it.. sao tui quê wa1 ;(((

                              Comment

                              Working...
                              X