Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chả Cá Bì Hấp

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả Cá Bì Hấp



    Món này để nguội kẹp chung bánh mì và sauce là nước mắm tỏi ớt chua ngọt, ngò rí . Hay ăn chung với bún, hoặc cơm đĩa nhưng không ngon bằng kẹp chung bánh mì

    Món này yêu cầu là nêm mùi vị cho thật là đậm đà, tỏi kha khá, hành nhiều

    -1 phần chả cá thì cho vào 1/2 phần bì (da heo tươi)
    -Tỏi bằm nhuyễn
    -Hành lá phần trắng phi cho vàng
    -Hành lá phần xanh
    -Tiêu
    -Muối, đường, bột ngọt
    -Dầu mè

    Trộn chung đem đi hấp, khi chả cá hơi đóng màng thì cho lòng trứng đỏ đánh tan vào trên mặt cá. Chế trứng vào vài lân khoảng 3 lớp, nhưng canh khoảng 5 giây đổ lớp trứng đầu đậy nắp lại, mở nắp ra đổ lớp thứ 2...Để nguội khi ăn xắt lát .



  • #2
    RE: Chả Cá Bì Hấp

    Thịt chà bông cho con nít hay người lớn sau khi nhổ răng

    Cách làm

    Mua thịt xay lean về xào trong chảo với chút dầu cho thịt vừa chín . Đem ra xay trong máy food processor cho thiệt là nhuyễn . Cho thịt vào lại chảo, xịt vào tí nước mắm + tỏi bột rang tới khi thịt khô (khoảng 10'-20') lửa liu riu .

    Nếu cho người lớn ăn cháo trắng thì rắc thêm tiêu vào

    Làm mau, ngon dễ nuốt Cho con nít kén ăn thịt, trộn thịt đều trong cơm, vắt từng nắm bé khó nhận ra ....

    Comment


    • #3
      RE: Chả Cá Bì Hấp

      Cơm Chiên Sauce XO



      Nguyên liệu:

      -cơm nấu hơi khô
      -lạp xưởng xắt hạt lượu
      -nấm trắng xắt miếng
      -tôm to xắt khoanh hoặc tôm nhỏ nguyên con
      -chả cá chiên xắt hạt lượu to
      -1 tép tỏi xắt lát
      -dầu đậu phọng
      -2 muổng canh vun XO sauce



      Cách làm:


      -Cho 1/2 muổng canh dầu vào chảo với 2 lát tỏi phi cho vàng . Cho tôm vào xào sơ vài giây rồi đến lạp xưởng, xào khoảng 5 giây nửa . Múc lạp xưởng, tôm cho vào tô . Dùng chảo này cho 1 cái trứng vào lấy cái sạng khuấy cho nát trứng ra, trứng vừa hơi chín cho chả cá vào xào lên 3 giây, múc cho vô chung cái tô

      -Rửa chảo cho sạch, chảo nóng cho dầu vào . Phi tỏi lát còn lại vưà vàng cho cơm vào . Xào đều tay vài phút mới cho XO sauce vào . Xào cho hạt cơm thấm đều với sauce . Sau đó mới cho cái tô hổn hợp và nấm vào . Nêm nếm lại nếu lạt thì rắc xí muối . Xào chung tất cả khoảng 5 phút nửa . (Nhớ là trừ hao độ mặn khi mình ăn cơm trúng chả cá và lạp xưởng ) Rắc hành lá, ngò rí vào tắt lửa

      Comment


      • #4
        RE: Chả Cá Bì Hấp

        Đậu Que Xào Với Dưa Su Hào (như buffet làm)






        Nếu ăn lạt và không thích mùi vị có sẳn trong dưa xu hào, rửa hết nước mặn, gia vị trong dưa đi.

        Đậu xắt khúc trần nước sôi có chút muối và dầu cho bóng cọng đậu, sau đó xào đậu 2 phút chung tỏi bằm & dưa su hào , pha xíu bột, muối, nước, xíu đường chế vào đậu, xào thêm 3 giây tắt lửa.

        Hoặc xào với nước tương, tí dầu mè, đường, bột ớt nếu thích cay


        Comment


        • #5
          RE: Chả Cá Bì Hấp

          Hủ Tíu Xào Pad Thai



          Nguyên Liệu:


          -6 oz bánh phở khô ngâm trong nước ấm vớt ra rổ khi bánh dịu xuống
          -đậu hủ
          -1/3 cup tôm khô ngâm nếu con hơi to thì bằm sơ qua
          -2 oz me paste
          -2 tbsp nước mắm hiệu 3 con cua (cho ăn lạt)
          -1 tbsp lưng đường
          -1 tbsp paprika (không có paprika màu bánh ra trắng )
          -1/2 tbsp nước tương Maggi (ăn mặn thì 1-1.5 tbsp)
          -1 cái trứng
          -1 khúc cở 1" củ cải muối, xắt cọng nhỏ sả hết muối
          -1 tép tỏi xắt lát
          -1 nắm giá (ít thôi)
          -hành lá
          -nếu thích cho thêm tôm + hẹ

          Cách Làm:

          -Pha chén sauce trước:
          Me cho vô chung 1 cup nước nấu sôi vài dạo, lược lấy nước bỏ xác me, cho vào nước mắm, nước tương, paprika, đường

          -Cho tí dầu vào chảo + 3 lát tỏi phi vàng . Đổ tôm khô vào xào 3 giây . Múc ra tô . Cho thêm xí dầu thôi sau đó đập cái trứng vô chảo, dùng sạng khuấy nhanh tay cho trứng nát ra . Trứng vừa hơi ráo cho tôm khô vào lại, xào nhanh tắt lửa múc hổn hợp ra tô .

          -Rửa cái chảo cho dầu phọng, tỏi phi vàng . Đổ hủ tiếu vô xào nhanh tay cho thấm dầu khoảng 1'. Cho 5 tbsp nước sauce vào trước cứ việc dùng đủa xào nhẹ, hủ tiếu không dể bị nát đâu mấy sis . Khi nước rút vào hủ tiếu hơi khô nếm thử nếu vị còn lạt mấy sis mới cho thêm sauce vào nhen, đừng lo cho thêm 1, 2 muổng canh sauce nửa không làm hủ tiếu nhảo đâu.

          -Hủ tiếu hơi ráo là cho tôm khô , trứng, đậu hủ, củ cải, hành lá vào, xào thêm 1 phút . Tắt lửa mới trộn giá vào . Xới đều lên . Cọng hủ tiếu lúc này ráo và dai, không bị dính chùm . Khi ăn rắc đậu phọng thêm . Nếu thích chua hơn thì nặng chanh vào sau .

          Comment


          • #6
            RE: Chả Cá Bì Hấp

            Sườn Non Rim Sauce Black Bean Paste


            Nguyên liệu:

            -1.5 pound sườn non xắt miếng vừa ăn
            -1 miếng gừng cỡ 1" vuông xắt cọng
            -lá quế

            Pha sauce:
            -2 mc black bean paste
            -2 mc đường nâu
            -3 tép tỏi bằm
            -1 mc rượu sherry
            -1 mc nước tương đen

            Cách làm:

            -Cho 1 muổng canh dầu vào chảo nóng, phi gừng và tỏi thơm cho thịt vào xào . Cứ vài giây xào thịt lên . Xào đến khi thịt vàng vừa .

            -Chế chén sauce vào nấu lửa vưà đến khi sauce rút 1/2 . Cho lá quế vào xào lên vài cái tắt lửa.

            Comment


            • #7
              RE: Chả Cá Bì Hấp

              Hến... đúg là muốn giết người mờ... sáng sớm post những món híp dẫn ghê... love your pad thái sis.. i did the pad thái before.. man.. ngon tè luon....à ne. sis có c'ai chai sauce xo kg.. post len cho orm nghía ti di.. thx ngừ đẹp....

              Comment


              • #8
                RE: Chả Cá Bì Hấp

                Hến, cái món chả cá đó, có cần wue^t' cho dai hông Hến? Ily còn bich chả cá ở nhà mà ngán cái màng wue^t' wa'. Hông wue^t' thì bỡ rời, mà wue^t' thi tui thua, cái khũy tay Ily yếu lắm, wue^t' tí là bị đau.
                -Ily-

                Comment


                • #9
                  RE: Chả Cá Bì Hấp

                  Má OR oK để tui kím chai sauce cho sis nhen



                  Ily: chả cả ngoài chợ mua về mình chỉ nêm nếm lại thôi Ily không cần quết gì đâu sis. Chả cá ngon là làm món này ngon. Sis trộn cho bì và chả cá đều là OK, để trong tủ lạnh vài tiếng rồi đem ra hấp. Sis nhớ nêm gia vị đậm đà thì món này nó mới ngon, hấp chiều sáng hôm sau cho vào bánh mì xực

                  Comment


                  • #10
                    RE: Chả Cá Bì Hấp

                    Hên', món nào nhìn củng ngon hết. Thanks for sharing your recipes.

                    Comment


                    • #11
                      RE: Chả Cá Bì Hấp

                      Hến, vậy nó có dai hông?

                      BTW, hôm trước đi ăn Thai restaurant, OX mê món chả cá chiên của họ. Hông cần dai, mà ngon lắm. Ily muốn làm, Hến có recipe món đó hông?
                      -Ily-

                      Comment


                      • #12
                        RE: Chả Cá Bì Hấp

                        CMom: welcome sis

                        Ily: chả cá trong đó có gì vậy Ily? Tại vì chả cá chiên kiểu Thái vó vài version

                        Thứ nhất là có red curry, đậu que, spices, hành lá v.v.. trong đó. Có loại là lime, lá chanh, red curry....Loại nào OX Ily thích vậy?

                        Comment


                        • #13
                          RE: Chả Cá Bì Hấp

                          Hình như cái loại có lá chanh, ớt, red curry, hành lá đó Hến.
                          -Ily-

                          Comment


                          • #14
                            RE: Chả Cá Bì Hấp

                            Hến: người nội trợ giỏi ui, cái bánh phở ngâm chừng bao lâu thì nó dịu xuống ??? nước nóng hay lạnh , tại có lần HT vội ngâm xong xào nó cứng ngắc đó ... Thanx ...

                            Comment


                            • #15
                              RE: Chả Cá Bì Hấp

                              Oh vậy là nó không có đậu que...Ăn thua Ily mua được chả cá ngon về mix trong chả cá lạnh với red curry, lime juice, sugar, lá chanh kaffir thái nhuyễn, hành lá, nước mắm ít thôi, làm thành shape cho vào tủ lạnh vài hrs trước khi chiên . H để ý là mình ướp nhiều gia vị trong chả cá 1 là chiên liền hai là phải để cho nó lạnh lại thì chiên mới dai, chứ ướp xong để vậy in room temp vài tiếng khi chiên bỡ rệu

                              Comment

                              Working...
                              X