Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Công thức làm bánh bao

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Công thức làm bánh bao

    Good morning to các sisters and bros!

    Trong đây các sis and bro ai có recipe làm bánh bao xin cho Xị xin nha, vì computer nhà Xị bị virus ăn hết all the recipe rồi nên giờ muốn làm gì củng không có công thức.

    Xin cám ơn rất nhiều.


  • #2
    RE: Công thức làm bánh bao

    Chị mua cái bich bột bánh bao Thành Lợi 4con voi đó, nó có công thức trôn bột. Còn nhưn thì thịt heo + lạp xưo8ng~ + Trứng luột + Nấm đông cô (optional) thui. Đâu cần chi công thức chị.
    -Ily-

    Comment


    • #3
      RE: Công thức làm bánh bao

      Hi Ily,

      Khoẻ không sis? Hôm qua Xị có mua 2 bịch bột làm bánh bao rồi mà chưa có làm. Xị có công thức làm bánh bao tự pha chế lấy bánh nở to, soft, và trắng lắm nên lâu quá Xị không có làm lại bột trong bịch pha sẳn nên không biết có ngon bằng tự mình pha chế không nửa. Xị chỉ cần vỏ bánh thôi, nhân Xị biết làm.

      Hôm qua Xị mua 2 bịch bột bánh bao hiệu 3 chuông vàng không biết ngon không để chiều về Xị thử. Xị muốn tự pha bột lấy và compare 2 thứ coi bột nào ngon hơn.

      Cám ơn sis.

      Comment


      • #4
        RE: Công thức làm bánh bao

        ily, minh lam xong roi hap huh? lam banh bao co lau ko vay?

        Comment


        • #5
          RE: Công thức làm bánh bao

          Xị, em có làm thử bột ở nhà, có yeast, nỡ đã lắm. OX ăn nói OK, but my dad chê. Em hông có reciepe ở đây. Còn cái recipe có bột gạo thêm cho trắng, without yeast thì sao em làm nó hông thèm nổi.

          Còn bột bánh bao mua thì em thử đủ loia. chỉ có của TL là OK thui chị.

          Sui, thì hấp đó. Bánh bao làm dễ lắm cha. . If Sui có cái mixer or food processor bự thì tha hồ nhào bột. Nhe, khoẻ, nhanh! Còn if nhồi bằng tay thi hơi woai? tại tay Ily yếu lắm. Hồi đó phải kêu OX nhồi.
          Rể bà mê bánh bao lắm. Nó ăn cả cái đó (luôn nhân luôn bợt.

          Còn bánh bao nưo8ng' thì Ily hay làm theo bột bánh mì xá xíu của chị Mot bên VF đó. Ngon lắm, no fail, dễ nữa. Chú ị mê, too.
          -Ily-

          BTW, bánh bao thì nhồi bột bằng tay khaong? 30-45 mins. Ủ bột khoảng 1,2 hours (lúc này mình đâu có làm gì). Then, cán ra, bỏ nhân vô, lẹ lắm. Hấp thì khoảng 25 mins 1 đợt. Nhưng thì dễ thui: luột trứng, ngâm nấm Đo6ng cô, thịt xay, hành , lạp xưỡng vo lại thành từng cục.

          Ily làm 1 lần 1 bich bột khoảng 14 cái bánh đó.
          -Ily-

          Comment


          • #6
            RE: Công thức làm bánh bao

            Xị : bột bánh bao trong chợ làm ra nó xốp nhưng cái màu ngà ngà

            H củng không có rành mấy vụ bánh bap này

            Comment


            • #7
              RE: Công thức làm bánh bao

              ily: tui tuong lam le. tui mua ve lam lien.. nghe ba` keu lam lau vay thoi khoi? tai 3 gio tui pahi di conference o DC roi. con cai food processor mua ve chua sai nua doi bugn qua! ko biet an gi day?chan ghe^!

              Comment


              • #8
                RE: Công thức làm bánh bao

                Đúng rồi đó Hến, bột bánh ngòai chợ hấp lúc nào củng ngà cho dù mình có cho dấm vô hấp vẩn ngà.

                Cám ơn Ily khi nào có recipe làm bánh bao nhớ cho Xị xin nha.

                Comment


                • #9
                  RE: Công thức làm bánh bao

                  Xị nhớ rồi mấy sis ai có recipe của anh LM không? Nếu có cho Xị xin.

                  Comment


                  • #10
                    RE: Công thức làm bánh bao

                    Em có đó ! Mà hông có ở trong máy này. Mai em cho! Chị làm thu8? rùi hả? OK hả? Sao em làm nó trắng but hông nổi.
                    -Ily-

                    Comment


                    • #11
                      RE: Công thức làm bánh bao

                      Ily,

                      Xị pha chế lại tí thay vì bột self rising thì mặn quá Xị thay bằng bột Cake bánh trắng, soft, và củng ok lắm. Lúc xưa Xị là recipe của ai cho Xị quên mất tên rồi ngon lắm bánh nở to, soft, trắng lắm...

                      Lúc hấp bánh sis cho dâ'm vô bánh sẻ trắng. Xị định tối nay làm đợi mai lận hả Ily

                      Comment


                      • #12
                        RE: Công thức làm bánh bao

                        Hello Sis Xá Xị ! HM có recipe bánh bao này ngon lắm ! sis thữ nha :
                        Bánh Bao Căn Bãn :
                        - Làm bột cái ( Starter Dough )
                        Gồm : - 175g cake flour
                        - 160g nước ấm
                        -1tsp đường
                        - 1tsp yeast
                        Cách làm : Trộn yeast và đường trong nước ấm đợi 5' cho nỗi .Trộn các thứ với nhau thành bột và ũ cho đến khi nỡ gấp đôi hoặc qua đêm nơi chỗ ấm.( bột cái )
                        Bột Bánh Bao :
                        - 200g bột cái
                        -1lb all purpose flour
                        - 150g đường
                        - 200g nước ấm
                        - 2tsp baking powder
                        - 20g shorterning
                        Cách làm :
                        Rây bột , hòa tan đường với nước.Cho bột mì+ bột nỗi vào nhồi đều,sau đó cho bột cái vào + shorterning vào nhồi thật kỹ cho thật dẽo mịn. Ũ bột 30',xong nhồi lại lân nữa rồi chia bột và cho nhân. Công thức này làm được 12 bánh. Thơi`gian hấp bánh là 20' Và bánh hấp lần thứ hai sẽ trăng' và ngon hơn lần đầu. Chúc sis thành công.

                        Comment


                        • #13
                          RE: Công thức làm bánh bao

                          ORIGINAL: Hongmai

                          Cách làm :
                          Rây bột , hòa tan đường với nước.Cho bột mì+ bột nỗi vào nhồi đều,
                          Hi Hongmai,

                          Cho Xị hỏi bột nổi sis nói là baking powder đó phải không???? cái bột mà gói tím tím đó phải không?

                          Đọc recipe sis thấy ngon quá Xị phải làm thử mới được , Xị không thích làm bột self rising vì nó mặn quá. Mà bột cái phải chờ qua đêm hả sis? Thấy recipe muốn chiều về làm ngay quá

                          Cám ơn Hongmai nhiều.

                          Comment


                          • #14
                            RE: Công thức làm bánh bao

                            đúng rồi đó sis ! HM nói ỡ trên là 2tsp baking powder ,nhưng sis phãi có thời gian làm bột cái trước đã rồi mới làm bánh bao chứ !
                            bột này HM thấy ngon lắm,khi hấp lại lần thứ hai nó trắng tinh hà !

                            Comment


                            • #15
                              RE: Công thức làm bánh bao

                              Hongmai,

                              Cám ơn sis. Cho Xị hỏi sao bánh hấp lần thứ 2 lại trắng hơn lần thử nhất vậy? Ý sis nói bánh phải hấp 2 lần hay bánh đợt đầu hấp xong tới đợt nhì trắng hơn? Sorry Xị hơi confuse tí vì ngâm cứu kỷ tối về làm

                              Comment

                              Working...
                              X