Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bổn cũ soạn lại - Paté gan

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bổn cũ soạn lại - Paté gan


    Ngày xưa ở Saigon, đường Cao Thắng , chỗ gần đừơng Hồng thập Tự có một hiệu bán bánh mì pate ngon vô tả. Tiệm nhỏ xíu nhưng khách thật là đông.Isa nhà ở tuốt Tân Định sáng nào cũng chạy xe Solex lên đó mua bánh mì Pâté ăn. Lâu rồi không có loại pâté như ông đó làm , nhiều khi nghĩ tới phát thèm. Sẵn quen một ông bạn trên net, tốt nghiệp Cordon Bleu ra,Isa xin ỗng cho công thức làm pâté kiểu Pha'p.Isa làm lần này là lần thứ hai rồi. Lần đầu không biết, chay ra Walmart mua mỡ muối, Chúa ơi, nó vừa mặn, vừa hôi làmtui phải gọt bớt phần bên ngoài của pâté ăn mới ngon. Lần nàyIsa lạng mỡ trong thịt nạc lưng, cộng thêm mỡ Bacon , pâté làm xong ngon ghê đi mặc dù vẫn không bằng của ông kia ở Saigon.

    PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )
    Vât. liêu.
    -1,2 kg (2lb 1/2 ) gan heo tươi
    -1,6 kg (3 1/2 lb ) thịt heo xay ít mỡ
    -2 củ hành tây thái mỏng
    _3 tép tỏi băm
    -1 tsp thyme (không có cũng được)
    -1 1/2 muỗng xúp muối
    -2 muỗng tiêu
    -1/2 cup cognac hay XÉRèS(rượu Sherry)(hay không có cũng được thay bằng 1 muỗng cà phê tiêu hột )[/align]-4 trứng gà to
    -1/2 cup bột mì all purposes
    * -1 lb mỡ heo muôi' (chợ TÂy có bán ) không thôi mua thịt đùi heo lạng da lấy mỡ . Lạng mỡcàng mỏng càng tốt [/align]
    Cách làm :[/align][/align]
    Xay gan cho nhuyễn ,xay lại thịt cho nhuyễn như làm chả .
    Bỏ tất cả vào máy đánh bột bánh mí ,trừ mỡ. * .Đánh thịt cho mạnh ở tốc độ cao cho nhừ và mịn thịt
    Dùng khuôn bánh mì sandwich lót mỡ thái mỏng dưới đáy khuôn và xung quanh ,bỏ gan thịt xay 2/3 bê` cao khuôn, lót miếng mỡ trên mặt
    Làm được khoảng 1.6 kg mỗi khuôn. Lót mặt khuôn bằng giấy nhôm gấp 2 lần
    -Bỏ trên một cái mâm cao ,bỏ nước sôi cao 1/2 khuôn .Oven 350 o F trong 2 giờ .
    Làm lạnh :
    để nguội PATE 1/2 giơ` .Kiếm vật nặng chèn trên cục pate ( vi' dụmáy hộpđồ ăn chưa xài ) .Bỏ tủ lạnh 12 hours trước khi tháo khuôn .[/align][/align]Chú thích from Flounder:[/align]Không nên dùng mỡ heo muối, mặn lắm. Nếu không có thịt đùi để lạng mỡ, dùng bacon thế vào cho thơm.
    Good luck [/align]
    You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

    Yogi Berra

  • #2
    RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

    wow..ăn xong..gan con sẽ lớn như vầyyyyyyyyyyyyy nè )

    ahahah ai dám nhào vô))

    Comment


    • #3
      RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

      Hỏng sợ ngộ có 2 cây

      Comment


      • #4
        RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

        quá dzữ.. "NHà" em chỉ có 1 thui.. sis muợn đâu ra đến 2 cây lậnahhahahaha

        nghe nói sis has 4 boys huh? cho em coi hình đi..chưa giờ thấy hết;((

        ORIGINAL: Happy Mom

        Hỏng sợ ngộ có 2 cây [sm=146125yl.gif][sm=146125yl.gif]

        Comment


        • #5
          RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

          Thank Chị Isa for recipe.Em thích nhất món pate' ăn với bánh mì,pate' cuộn với thịt bò nấu rượu là hết xẫy ,hôm nào làm thữ thành công sẽ khoe với bà con .Cám ơn chị lần nữa nha !

          Comment


          • #6
            RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

            PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )
            cách đây cũng khá lâu em có làm thữ qua theo công thức cũa chị Issabella posted trong VF. Lúc đó em không có thyme, em thay thế mấy lá dried bay leaf cũng smell good lắm on the finished product.
            Nhung cái finished product em thấy chưa có giống ỡ ngoài tiệm bánh mì vn bên nầy làm,,,,gì nó không có pasty. Em thấy họ trét vào bánh mì đó nó trơn / mịn thì thôi.

            Comment


            • #7
              RE: Bổn cũ soạn lại - Paté gan

              Muốn cho paté mịn, sis phải xay gan và thịt thật nhuyễn. Isa thích paté rời rời như của ông chủ tiệm bánh mì đường Cao thắng ngày xưa nên chỉ xay sơ sơ.

              Làm thử lần nữa xem sao đi người đẹp.

              ORIGINAL: thelovevibes

              PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )
              cách đây cũng khá lâu em có làm thữ qua theo công thức cũa chị Issabella posted trong VF. Lúc đó em không có thyme, em thay thế mấy lá dried bay leaf cũng smell good lắm on the finished product.
              Nhung cái finished product em thấy chưa có giống ỡ ngoài tiệm bánh mì vn bên nầy làm,,,,gì nó không có pasty. Em thấy họ trét vào bánh mì đó nó trơn / mịn thì thôi.

              You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

              Yogi Berra

              Comment

              Working...
              X