Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chè bột báng XáXi ơi

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè bột báng XáXi ơi

    Làm cái này lại nhớ đến Xị, giỏi quá xá chỉ cho 1 lần từ đó đến giờ Xị nhắm mắt cũng làm được món này đó các ACE. Xin mời xin mời tất cả ăn chè





    Chè bột báng

    Vật liệu cho nhân:

    1/2 gói đậu xanh không vỏ
    3/4 cup đường (hay tuỳ theo ý)
    1-1/2gói vanilla
    1/4cup dùa kho nao (tuỳ ý)
    1/4tsp muối (hay tuy y)
    1/3 cup dầu ăn

    Cách làm nhân:

    Đậu xanh ngâm cho mềm hấp lên để nguội, xay ra và trộn chung với vật liệu cho nhân, vo thành viên .

    Vật liệu bột cho 18-20 viên:
    1 gói bột báng (14oz)
    1/3 cup bột năng
    1gói vanilla

    Cách làm:

    Lấy bột báng bỏ vào cái rổ, tráng bằng nước lạnh, dể chừng 30 phút, đun nước sôi lên rồi dội nước sôi lên bột báng cho đều, để chừng 5 phút, cho 1/3 cup bột năng và 1 gói vanilla vào trộn lên . Lấy tay thoa nước hoạc dầu rồi bắt bột cho nhân vô túm lại rồi đi hấp hay luộc cũng được. Ăn vừa dai không có dai quá như là làm bằng bột báng không và dẽ bắt bột hơn . Nếu luộc khi nổi lên trên là được, còn hấp thì thấy bột trong là được. Khi bắt bột nếu dùng cai bao tay bàng vinyl thì xướng lắm chỉ thoa 1 tí dầu vào là làm cả mẻ bột luôn .Cô bạn củaLtc còn lấy plastic wrap xoa tí dầu vào rồi bỏ bột và nhân vào túm lại, bỏ thẳng vào nồi hấp luôn .
    Nước dừa:
    1 lon nước dừa hiệu Buddha
    1 Tbsp đường vun (hay tùy ý)
    1/8 tsp muối (hay tùy ý)
    1 Tbsp bột năng hay bột gạo hay cornstarch
    1 gói vanilla
    Mè rang vàng để rắc lên trên khi dùng.
    Cách làm:
    Nước dừa nấu sôi lên với đường, muối, vanilla và 1Tbsp bột gạo hay cornstarch cũng được.
    Nếm đường dùm theo ý mình nhé. Nếu thích nước dừa nhiều thì làm gấp hai công thức.

    Bánh chínvơt ra trụng qua vào nước lạnh, rồibỏ thẳng vào nươc dừa, khi ăn thì rác mè ràng lên trên .

    Nếu muốn mầu xanh thì quạy bằng nước lá dứa và 1 tí mầu xanh đùn sôi lên, hay là lá dứa trong chai với 1 tì mầu xanh. Ltc thấy họ có bán bột báng mầu xanh nhưng chưa từng làm có mầu sẵn

  • #2
    RE: Chè bột báng XáXi ơi

    ăn chè này có cần răng tốt không LTC? Chỉ sợ nhai riết sút răng hết trơn! HAHAHAHAHA
    You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

    Yogi Berra

    Comment


    • #3
      RE: Chè bột báng XáXi ơi

      Chị ISA,
      Em cho ít bột năng, răng giả ăn cũng OK chị ơi [sm=laughing.gif]

      Comment


      • #4
        RE: Chè bột báng XáXi ơi

        LTC,

        Chị copied recipe của sis cho cô bé bên Đất Việt, hy vọng sis không nổi xùng. Chị có nói rõ là công thức chị chôm của Iron Chef LTC.
        You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

        Yogi Berra

        Comment


        • #5
          RE: Chè bột báng XáXi ơi

          Chị Isa, chị cứ tự nhiên, đâu có gì mà nổi xùng , nổi điên thôi[sm=laughing.gif][sm=laughing.gif]j/k

          Comment


          • #6
            RE: Chè bột báng XáXi ơi

            chè này ăn quên thôi...chớ chè trôi nước thì ngán hơn, theo ý em đó...hihi
            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
            Chỉ có tình thương để lại đời
            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

            Comment

            Working...
            X