Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

CHẢ ỐC HẤP GỪNG

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • CHẢ ỐC HẤP GỪNG

    Mời Tất cả ACE cùng ăn nha !
    [hr]




    [hr]


    Vật Liệu : 1 gói Ốc đông lạnh
    1lb giò sống
    200g thịtnạc dămxay
    20g nấm mèo xắt sợi sẵn
    gừng,xã cây,tỏi,tiêu hột,nước mắm,đường
    rau thơmđủ loại
    Cách làm :
    Ốc rữa bằng muối cho thiệt sạch xã nước lạnh để ráo,đem băm hoặc xắt hột lựu ( đừng xay nhuyễn )
    Giò sống + thịt nạc dăm trộn lẫn với nhau nhồi lại cho dai dẽo
    Nấm mèo ngâm nước cho nở,rữa sạch băm nhuyễn
    Gừng khỏang chừng một miếng bằng ngón chân cái gọt vỏ,xắt sợi băm nhuyễn,tỏi 1 củ băm nhuyễn 1/2 phi vàng,1/2 để nguyên,tiêu hột một ít xay và một ít đễ nguyên hột.
    Trộn tất cả các thành phần trên với nhau trong cái thau,nêm chút nước mắm ngon,tiêu hột,tiêu xay,dầu tỏi phi vàng,tỏi băm,đường,chút bột ngọt ( nếu thích ),đừng có nêm mặn quá nhen ! chỉ nêm chút xíu thôi ,xong nhồi cho thật dẽo mịn.
    Xã cây đập dập,gừng xắt lát lót vào trong khuôn.
    Vo chặt viên thịt cho vào khuôn đem hấp trong vòng 30',nhớ thường xuyên xả hơi cho nước đừng nhỏ vào Chả Ốc.
    Món này chỉ ăn kèm rau thơm ( không có xà lách ) với nước mắm gừng.
    Chả Ốc sau khi hấp sẽ có nước một ít trong khuôn,dùng để pha với nước mắm gừng rất ngon.
    Nước Mắm gừng gồm :
    gừng băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn
    đường 2TSP vun + nước mắm ngon 2 TSP + nước hấp chả Ốc + 1tsp nước chanh nêm nếm theo khẩu vị mình thích vànước mắm này không có mặn lè đâu nhen,cuốn Chả Ốc với rau thơm xong chấm với nước mắm gừng ăn rất ngon,dòn ( bởi ốc và nấm mèo ) dai và béo,rất thơm mùi xã gừng ,nếu các bạn có võ Ốc thì rữa sạch võ Ốc đễ ráo nước,xong cho vào đó một lá xã hoặc lá gừng nhồi chả Ốc vào thật chặt đem hấp,khi ăn chỉ cần kéo 2 đầu lá xả hoặc lá gừng là thưởng thức ngon lành.
    Chúc ngon miệng và cuối tuần vui vẽ

    TÔM BỌC KHOAI CHIÊN



    Còn đây là món Tôm bọc Khoai chiên ,hương vị bánh Tôm Hồ tây Hà Nội :
    Vật Liệu : 1lb Tôm lớn hoặc nhỏ tùy ý
    1 bịch bột chiên dòn
    1 Củ Khoai lang
    1 trứng gà
    Gia vị : đường,muối,tiêu,tỏi băm,đồ chua,nước mắm chua ngọt,rau sống
    Cách làm : Tôm nếu thích lột võ thì lột,còn không thì để vỏ ăn dòn hơn ,rửa sạch để ráo nước ướp gia vị chút xíu vào tôm :tiêu,muối đường
    - Khoai lang gọt vỏ bào mõng xắt sợi ngâm trong nước có pha chút muối hoặc chanh cho khỏi thâm đen.
    - cho trứng gà vào tô đánh tan trong tô lớn ,xong cho bột chiên dòn + khoai lang + chút gia vị muối vào trộn đều cho có đô, dính dẽo để dể bọc con tôm.
    Cho khoai vào lòng bàn tay khỏang 1 muỗng,cho tôm vào giữa nắn lại,chừa đuôi tôm cho đẹp,thả vào đầu chiên vàng ăn với nước mắm chua ngọt và rau sống rất ngon.
    Chúc thành công và ngon miệng
    [hr]

  • #2
    RE: CHẢ ỐC HẤP GỪNG

    Món nầy cũa sis lạ hén, mình thữ rinh nguyên dĩa Ốc chã thữ nhe, ai vô sau ăn tôm cũng được.

    Comment


    • #3
      RE: CHẢ ỐC HẤP GỪNG

      Cám ơn sis HongMai, món nào cũng ngon hết, thx for the recipes

      Happy 4th

      Comment


      • #4
        RE: CHẢ ỐC HẤP GỪNG

        AH! món chả ốc này coi có lý à nghen. Sẵn tui có gói ốc đông lạnh, không dám ăn tại dai quá, giờ có cách nay sẽ tiêu thụ được.

        Cám ơn Hồng Mai nha!!!
        You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

        Yogi Berra

        Comment


        • #5
          RE: CHẢ ỐC HẤP GỪNG

          Thanks HMai đã đãi bếp 2 món ngon quá. TM posted in Linh tinh cho ACE rồi đó.

          Comment


          • #6
            RE: CHẢ ỐC HẤP GỪNG

            ngon quá xá luôn
            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
            Chỉ có tình thương để lại đời
            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

            Comment

            Working...
            X