Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

How to...

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • How to...

    Xin chào nhà bếp

    Candy muốn xào rau muống với cá mặn giống trong tiệm Tàu thì phải làm sao?

    Cám ơn nhiều

  • #2
    RE: How to...

    Sis Candy

    Món sis ănt rong tiệm Tàu cá mặn loại gì, mềm mụp mùi nồng, hay cá mặn có miếng nhỏ nhỏ???? Ngoài ra họ còn cho gì vào dó nữa????

    H biết cách xào kiểu cá mặn dùng chiên cơm cá mặn và cách xào của Thái Lan củng ngon lắm

    Comment


    • #3
      RE: How to...

      Thi Hen:

      The dish contains:

      * onchoy
      * slivers of salted dried fish (unknown species)
      * plenty of crushed garlic
      * peanut oil or pork fat

      Now, please post how would you cook this dish!

      Comment


      • #4
        RE: How to...

        Thanks Jane

        Sis Candy sorry H mới chợt nhớ ra thread này mới đi tìm ra nè

        Xào với cá mặn sis dùng cá mặn loại H nói trong thread cơm chiên cá mặn ở trên sub forum. Filet thịt cá và ngâm nước khoảng 15' vớt ra để ráo, chảo nóng cho dầu đậu phọng vào, cho vào tỏi bầm xào nhanh tay khoảng 3 giây thôi là cho cá mặn vào xào củng nhanh tay, rùi cho rau muống (không có luộc trước) phân cọng vào trước sau là lá, cho vào tí nước và nêm với nước mắm, đường. Nếu sis dùng dầu nấu ăn thường thì khi xào rau muống cho vào vài giọt dầu mè thì món ăn thơm lắm

        Cách xào na ná Thái. Tương hột khoảng 1 mc là đủ cho 1 bó rau muống to, chảo nóng với dầu đậu phọng phi sơ tỏi bằm khoảng 2 giây thôi đừng để tỏi bị vàng nhen, cho rau muống vào xào phần cọng trước cho hơi diệu mới cho lá vào, cho tương hột, nêm thêm đường, tí nước mắm, và nếu thích ăn cay và chua chua thì cho vào tương ớt loại ăn bún riêu, và nặn vào chanh

        NOTE: khi xào món gì dùng dầu đậu phọng nhớ để cho dầu thật nóng thấy hơi bóc khối lên thì mới cho đồ xào vào, cẩn thận. Và có thể skip phần tỏi bằm



        Comment


        • #5
          RE: How to...

          Hến: tại sao phải để dầu bốc khói mới bỏ vào??? [sm=goodmorning6du.gif][sm=goodmorning6du.gif]

          Comment


          • #6
            RE: How to...

            thanks a lot sis Hến

            I will try this weekend. Then, will let you know...

            Comment


            • #7
              RE: How to...

              C. HThuy: để chảo nóng vậy khi cho đồ ăn có nước vào chảo cho nó kêu cái xèo, văng tùm lum dầu nóng cho vui ...Em để ý là làm vậy khi ăn cái taste gần như nhà hàng xào

              Candy: welcome sis

              Comment


              • #8
                RE: How to...

                ORIGINAL: HaiThuy

                Hến: tại sao phải để dầu bốc khói mới bỏ vào??? [sm=goodmorning6du.gif][sm=goodmorning6du.gif]

                Smoking oil, especially with peanut oil or 50/50 mix peanut/canola, means that the frying pan/wok is very hot;

                so when you add the vegetable the frying pan won't cool down too much, thus soon the frying temperature will be back up to high again, preventing the vegetable from running out the juice and thus making it retains the green color & the tenderness.

                Crushed garlic works better in this case than finely minced one.

                Comment

                Working...
                X