Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

    và tất cả các chị chefxịn củanhà bếp ChợtNhớ ui...
    Cuối tuần này, Sóc phải tổ chức sinh nhật cho nhóc tì của Sóc... trong menu có sườn bò Đại Hàn... sis nào có recipe giúp Sóc với.. cám ơn mấy chị nhiều nhiều..

  • #2
    RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

    sis ST, chị Táo bên VF không có bên này [sm=banana7nv.gif]

    sis không kêu hh nhưng chưa thấy ai trả lời nên hh tài lanh nha, có điều hh làm ít khi để ý liều lượng lắm...hh làm nhiều thứ để ai ăn thứ gì chọn thứ đó & đỡ ngán

    Korean short rib slice mỏng theo ý muốn
    drum stick or wing (tùy ý thích nha, nếu dùng drum stick thì dùng dao khứa khứa)
    pork baby back rib

    oyster sauce
    kikoman (xì dầu)
    đường
    nước ấm
    1 ít rượu mạnh (remi martin, voka)
    xả băm nhuyễn
    tiêu
    tỏi bằm nhuyễn
    dầu mè
    mè rang


    mix các 5 thứ bên trên lại nêm nếm hơi mặn mặn ngọt theo ý thích, bỏ các thứ còn lại vô cho pork rib, drum stick xong cho beef cho vô tủ lạnh để qua đêm

    nước sauce nên cao hơn thịt


    Nếu sis thích nướng theo lối mỹ, sis vô costco mua mấy gia vị ướp thịt khô khô về ướp...hh thấy con nít thích ướp theo kiểu mỹ hơn kiểu kia

    Comment


    • #3
      RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

      Soctim, sườn bò của sis XáXi. đây


      Sườn bò nướng kiểu Xá Xị


      Vật Liệu:

      1 vỉ sườn bò khoảng 3 pounds
      3 muỗng canh dầu hào
      3 muỗng canh xì dầu hiệu Maggi
      1 muỗng canh đướng / mật ong
      1 teaspoon tiêu sọ
      1 tablespoon hot sesame oil
      3 muỗng canh dầu ăn
      1 tablespoon mè
      5 tép tỏi bầm nhuyễn
      1 củ hành tây nhỏ xắt lát mỏng hay hạt lựu
      2 muỗng canh rượu đỏ

      Cách làm:

      Trộn tất cả gia vị trên cho đều, chỉ chừa thịt rửa cho sạch và lấy giấy bounty lau cho khô . Dùng nỉa xâm sơ miếng sườn cho thấm gia vị lúc ướp . Khi xâm xong lăn sườn vô gia vị ướp khoảng 2 tiếng và nướng ở nhiệt độ từ 400-450 độ . Canh cho thịt chín vàng lấy ra ăn với cơm hay ăn chơi rất ngon .




      Comment


      • #4
        RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

        soctim,

        Vu*a` ro^`i Xi. la`m BBQ, mo*'i pha't hie^.n ca'i sauce cu?a Dai Han a(n ra^'t ngon ai cu?ng khen va` ho?i Xi. he^'t vi` tu*o*?ng Xi. la`m sauce ddo'. Hie^.u na^`y mo*'i ra taste exactly soctim ddi an BBQ o*? nha` ha`ng Korean. Ra^'t tie^'c Xi. kho^ng co' hin`h post cho sis coi. Xi. thu*? he^'t ca'c sauce cu/a no' nhu*ng this one is the best !

        Chi. LTC,

        A(n clams ho^ng? Ho^m qua em ddi ba('t clams and cua nhie^`u la('m ho^m nao` ra?nh ru? anh L xuo^'ng dda^y ba('t clams vo*'i cua luo^.c ta.i cho^? a(n ngon la('m

        Comment


        • #5
          RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

          Xi ru~ chi. LTC di VA. để đi bắt Clam ở đâu vậy? Chị có di bat clam ở ben Maryland đó , rất vui , bắt lên cạy ra vắt chanh liền ăn tại chổ , chị không ăn sống được.

          Comment


          • #6
            RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

            hello chị morning,

            Khoẻ không chị? Hôm qua em đi gần 15 người 7 ông, 3 bà, 5 đứa con nít. Tụi em bắt ở đâu em chả biết mà hông phải bên MD đâu chị , bắt quá trời nhiều cại sống vắt chanh lên ăn như oyster cho tương ớt ăn phở + muối tiêu chanh ngon lắm. Em hông dám ăn ai củng nói ngon nên em thử 3 con ngon hơn luộc nhiều. Xong tụi em luộc lên chấm muối tiêu chanh còn 1 mớ bắt nồi cháo lên nấu cháo sò ăn trước khi đi về. Về nhà chia mổi người được 1 bao nhiều lắm chị. Tại tới 7 ông bắt nên nhiều lắm, 3 bà lo việc nấu ăn vui lắm hhihihiih

            Comment


            • #7
              RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

              Chị Xị ui...
              Uổng quá chời nhưng mà nếu được thì cho Sóc cái tên của chai BBQ đó đi... Sóc ráng kiếm...
              Chị HH... thạch của chị nhìn mê quá xá chời.. Hoa thạch chị đổ khuôn hay cắt mà nhìn mấy cánh hoa cong cong xinh xinh như thật vậy... Hôm nào chị chỉ cho Sóc với nha...
              Chị LTC, người quen mà... nhớ chị quá xá chời luôn... Bánh choux swan chị chỉ Sóc chưa kịp làm thì Mẹ ốm... nên anniversary của Bố Mẹ Sóc bị... Mẹ xù không cho tổ chức gì hết... hôm nào Sóc làm sẽ hú chị sau... Sóc hồi này vẫn bị đì... giờ Sóc đang ở Phoenix, AZ... fly back to office tonite... rồi fly đi D.C. ngày mai... hy vọng về kịp birthday của nhóc tì... sẽ email cho chị sau vẫn là email cũ há.

              Comment


              • #8
                RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                đâu xị tả cái chai sauce đó cho em đóan đi ,
                em đang tìm chai nào ngon mà chưa ra nè

                Comment


                • #9
                  RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                  TT, soctim...

                  Đợi USB chị về rồi send lên cho coi vì chị không có internet at home. Nếu TT và soctim có ăn thịt BBQ ở nhà hàng Korean nướng trên vỉ đó cái sauce nầy taste exactly the same ngon lắm. Mấy lần chị mua không được ngon như vậy vì sauce nầy mới ra thôi.....chị có hình mà không có post được

                  Sorry ráng chờ nha

                  Comment


                  • #10
                    RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                    Sóc ngồi chờ tỷ post đó nghe... Lậy trời cho USB của Xị....bay về sớm sớm... Ai da....

                    Comment


                    • #11
                      RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                      À Sóc thì ra là SN....vẫn email cũ đó sis.....về DC réo Xị và Eden đi, 2 nàng và BF ở trên đó.

                      Comment


                      • #12
                        RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                        A real Korean marinate for ribs should have at least 1 ripe pear, cut into small chunks, besides all other mentioned ingredients.

                        When desparate, use some crushed pineapple, either FRESH or canned.

                        The fruit will tenderize and add flavor to the BBQ meat.

                        Comment


                        • #13
                          RE: chị Táo, chị KitchenAid, chị LTC, chị Isa...

                          Sóc Tím, các chị chỉ sis như vậy là quá kỷ rồi...làm xong nhớ chụp hình nha...
                          Happy birthday to nhóc tì của Sóctím.
                          Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                          Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                          Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                          Chỉ có tình thương để lại đời
                          (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                          Comment

                          Working...
                          X