Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bún Lai nè-----------------------------

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún Lai nè-----------------------------

    H biến nồi canh chua bắp chuối nghêu thành bún lai này , ăn lạ miệng củng ngon lắm

    Rau ăn chung bún, đu đủ & carrot làm dưa, chén nước lèo (phi tỏi vàng thơm cho riu tôm + riu cua + bột nêm gà + nước + đường, nêm nếm mẳng để khi trộn chung rau và bún ăn vừa miệng)



    Khi ăn xắp bắp chuối, rau muống chẻ, hành củ, rau tía tô và mint vào đáy tô, nước lèo sôi chế vào vừa ngập mặt rau. Cho bún lên trên, rồi xắp chả lụa và chả cả xắt lát mỏng, nghêu phi với ớt, tỏi, chút sả, đậu phọng và hành phi. Nếu thích cho thêm tương ớt ăn bún riu & chanh




    Posted

  • #2
    RE: Bún Lai nè-----------------------------

    [sm=votay5lf.gif]Món này lạ và coi hẩu sực à Hến, giỏi pha chế thật

    Comment


    • #3
      RE: Bún Lai nè-----------------------------

      Hến giỏi quá...nhìn cũng thấy hấp dẫn...
      Hến giống Trương Kim trong film Hàn Quốc Nước Mắt Đại Trương Kim quá...giỏi tài biến chế thức ăn....


      THUMB UP FOR WEEKEND POTLUCK, HẾN....WE'VEHAD SO MUCH FUN.
      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
      Chỉ có tình thương để lại đời
      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

      Comment


      • #4
        RE: Bún Lai nè-----------------------------

        Cảm ơn hai chị nè [sm=kiss.gif]

        Hôm qua em ăn trước rồi hồi hợp chờ OX về ăn rồi nhận xét...Ảnh nhìn tô bún với rau rùi hỏi em món gì lạ vậy em. Ảnh ăn và khen ngon, lạ miệng nên em vững lòng tí là món ăn này không có weirdo...OX em tánh thẳng lắm khi ảnh thử đồ ăn em nấu, có sao ảnh nói vậy hà

        Món này ăn na ná bún riu và mì quảng, lần sau em làm chắc cho thêm vài con tôm

        Chị KAid: yupe potluck so fun to look at, em hy vọng sẽ có nhiều sis còn thập thò ngoài cửa, register vào tham gia đông vui hơn....

        Comment


        • #5
          RE: Bún Lai nè-----------------------------

          Món này nhìn ngon wa'. hôm nào ily thử. Thanks, sis!

          BTW, hỏi nè: Hôm bữa Ily có marinate mấy miếng 7 bone (gì đó ) beef steak với Korean BBQ Sauce. Grill ăn vài mie6ng' rùi, ngán rùi. Now còn 2 miếng trong tủ lạnh. Định chiều nay về phi garlic cho thơm, rùi bỏ redwine, bay leave vô nấu cho có tí sauce ăn với Pasta, hổng biết nó ra sao há? Có y kie6n' gì hông? Ngoài red wine and bay leaves, what else should I put in there?

          Còn nữa, bầu luột thì ăn với món mặn gì? luột bầu lâu or mau? Cut khoanh rùi mới luột or luột nguye6N trái rùi mới cut? Finally, luột or steam th`i ngon hơn?
          Thanks!
          -Ily-

          Comment


          • #6
            RE: Bún Lai nè-----------------------------

            Ily người đẹp dzạo này sis bz lắm hả?

            Sis thử nấu món bún này rùi cho H biết ý kiến của sis sao nhen, sis nhớ chiệu khó làm dưa đu đủ/carrot ăn kèm theo ngon lắm

            Beef loại sis nói là có miểng mỏng mỏng dài cở 6" x 2.5" và có xương 1 hàng thưa ở trên, nếu loại beef này Ily nướng ăn là ngon nhất thôi chứ lấy làm ăn chung pasta kỳ lắm....hehehehe.

            Bầu luộc H khoái nhất ăn chung với trứng luộc dầm nước mắm, cà chua (nấu trong microwave cho chín trước) hay sis ăn chung với tép rang với thịt ba rọi củng hết xẩy

            Bầu sis cắt ra khúc khoảng 1.5", dựng đứng lên cắt ra miếng vừa ăn đừng nhỏ quá, cho vào nước đường và muối cho hơi mẳng mẳng và hơi ngọt tí thôi, luộc tới khi ruột bầu trong và sis thử 1 miếng thấy nó mềm vừa ăn là OK đừng để mềm quá ăn ngán lắm

            Comment


            • #7
              RE: Bún Lai nè-----------------------------

              Hi,
              'busy" thì yes, "đẹp" thì no [&o](tui tàn tạ rùi, tui nhìn tui còn chán [:-])

              Ok, thanks vụ Bầu luột nha! Chắc ily làm chấm vốt trứng luột như sis nói wa'. Chu*' làm tôm ram, lấy gì chấm bầu?
              -Ily-

              Comment


              • #8
                RE: Bún Lai nè-----------------------------

                Ily dạo này bà lo làm giàu quá phải hông ? So sis vẫn đi làm RE huh ???

                Tôm cháy với thịt đâu cần chấm đâu sis thôi xực với trứng cho lẹ mà vẫn ngon

                Comment


                • #9
                  RE: Bún Lai nè-----------------------------

                  "Lo" thì yes, "lam` giàu" thì chưa [&o].

                  Thì đó, Ily cũng sợ là tôm rim hông có nước cha6m' bầu đó. Bầu lạt nhách phai/ có nước gì mặn mặn chấm chứ. Để kỳ này làm trứng luột theo sis (bỏ tomato), nghe hấp dẫn wa' . Oh, ma` wue^n, sis da^m` nu*o*c' ma(m' ma(n. or nu*o*c' ma(m' pha chanh o*t' va^y. ?
                  -Ily-

                  Comment


                  • #10
                    RE: Bún Lai nè-----------------------------

                    Hihihi thì lo mới co tằng vô chứ ...Sis còn trẻ mà lo làm ăn bây giờ khoảng 10 năm nữa ngồi đó hưởng đếm tiền

                    Trái cà chua sis khứa nhỏ chử thập dưới đít cà, cuống cà thì sis khoét tròn bỏ phần cuống đen (làm vậy để khi chín dễ lột vỏ bỏ), cho vào cái tô sâu cover plastic film cho vào microwave bấm 3'-4', xong đem ra dùng đủa hay nĩa kéo bỏ hết vỏ cà. Cho trứng luộc vào, dầm cho hơi nát thôi chế nước mắm ngon nguyên chất vào từ từ, cho vào trái ớt hiểm đỏ dầm.....yummy

                    Comment


                    • #11
                      RE: Bún Lai nè-----------------------------

                      Hình như có người còn trẻ hơn Ily mà

                      Ok, lột võ cà, rite? Nhớ rùi. Tối nay làm. Thanks!
                      -Ily-

                      Comment

                      Working...
                      X