Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Rượu nho?????????????

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Rượu nho?????????????

    Nhà mẹ chồng của YF có nhiều nho nên she muốn làm rượu nho nhưng kg biết làm sao cho ngon. Please help. Cám ơn ACE nhiều

  • #2
    RE: Rượu nho?????????????

    Hello YeuFood ! HM làm dậzy nè :
    1kg nho =1/2 kg đường ( nhiều người thích ngọt thì 1=1 )
    Nho rửa sạch để ráo nước,cho vào keo cứ một lớp nho thì rải một lớp đường ,Ủ từ từ cho nho ra nước sẻ rất trong và có thể uống với đá rất ngon,nhớ đừng có nóng ruột dằm nát trái nho rượu sẽ đục,màu không có đẹp. Khỏang 1 tháng là lên men dử lắm,để lâu hơn càng ngon,khỏang 5 tháng thì chiết ra chai nước rượu nho trong vắt đó,còn lại trái nho thì nhồi và vắt bỏ xác ,mình sẻ có thêm rượu nho đục hơn.
    HM làm vậy đó, mấy sis khác sẽ hướng dẫn thêm cho Sis nha !

    Comment


    • #3
      RE: Rượu nho?????????????

      Sis HM, cám ơn sis nhiều. À mà kg cần bỏ rượu gì thêm hả sis?

      Comment


      • #4
        RE: Rượu nho?????????????

        Nhosẽ tự nhiên lên men rượu của nó ,nếu sis muốn mau thì cho vào một cốc nhỏ rượu trắng là được.

        Comment


        • #5
          RE: Rượu nho?????????????

          ORIGINAL: YeuFood

          Nhà mẹ chồng của YF có nhiều nho nên she muốn làm rượu nho nhưng kg biết làm sao cho ngon. Please help. Cám ơnACE nhiều
          Please define rượu nho.

          * rượu nho = wine?

          * rượu nho = grape in alcohol?

          I can help with simple ways to make wine at home for safe consumption. Do you have at least 20lbs. of grape?

          Comment


          • #6
            RE: Rượu nho?????????????

            Sis hongmai

            Ca'ch sis chỉ nghe có lý há, H trước đó cứ để bóp nho nát ra với chừa mấy cái cuống trong đó cho có vị chát

            Comment


            • #7
              RE: Rượu nho?????????????

              Hongmai or mấy sis,
              lavn có nhiều trái peach lắm có thể làm rượu được không?
              nếu có thể làm được, xin chorecipe.Thanks

              Comment


              • #8
                RE: Rượu nho?????????????

                Sis lavn

                Sis lấy peach làm icecream đi cho mấy đứa nhỏ ăn nhất là mùa nóng này. Còn peach mềm mụp thì sis làm trà peach củng ngon lắm.

                Comment


                • #9
                  RE: Rượu nho?????????????

                  You can make wine or cordial with any fruits.

                  Just remember to discard the seeds, especially peach's, before fermenting the juice.

                  Will try to write up something easy for you to use.

                  Comment


                  • #10
                    RE: Rượu nho?????????????

                    ORIGINAL: Hongmai

                    Hello YeuFood ! HM làm dậzy nè :
                    1kg nho =1/2 kg đường ( nhiều người thích ngọt thì 1=1 )
                    Nho rửa sạch để ráo nước,cho vào keo cứ một lớp nho thì rải một lớp đường ,Ủ từ từ cho nho ra nước sẻ rất trong và có thể uống với đá rất ngon,nhớ đừng có nóng ruột dằm nát trái nho rượu sẽ đục,màu không có đẹp. Khỏang 1 tháng là lên men dử lắm,để lâu hơn càng ngon,khỏang 5 tháng thì chiết ra chai nước rượu nho trong vắt đó,còn lại trái nho thì nhồi và vắt bỏ xác ,mình sẻ có thêm rượu nho đục hơn.
                    HM làm vậy đó, mấy sis khác sẽ hướng dẫn thêm cho Sis nha !
                    HongMai,

                    Rượu nầy có phải giống ngòai chợ mình mua uống khÔng sis? Nếu phải thì Xị sẻ làm thử vì Xị thích rượu nho lắm. Cám ơn HM cho recipe nha.

                    Tiện đây cho Xị hỏi rượu Mai Huế lộ làm ra làm sao? Nếu mua thì mua ở đâu????

                    Comment


                    • #11
                      RE: Rượu nho?????????????

                      Xị cô nương: trong lúc chờ sis Hongmai nhen

                      H có làm thử ở nhà theo H thì H thích rượu nho làm ở nhà vì cồn độ rượu không cao + taste ngọt ngọt uống đỡ bị say hơn rượu bán ngoài chợ, H nghĩ rượu thích hợp cho phụ nữ mình hơn là cho mấy ông. Nếu sis thích có thể try rượu brand Arbor Mist (có nhiều flavors tha hồ chọn) uống nhẹ nhàng mà thơm gâu

                      Còn rượu MQL gì đó H frustrated dễ sợ luôn, đi mua 3, 4 chợ thấy label là Mei Kue Lou gì đó mà đúng như label chỉ là rose flavor thôi, sư phụ của sis có chai rượu MQL sis hỏi chỉ đi. Còn on line H tìm được 1 chỗ bán rượu này (tên rựu là Linie) nhưng tiếc là GA không cho shipment rượu vào state. H làm 1 chai ở nhà củng ngon lắm

                      Comment


                      • #12
                        RE: Rượu nho?????????????

                        Simple Way To Start Making Wine At Home:

                        What you need:

                        * a 5 gallon plastic pale with lid (a 6 1/2 gallon is better)

                        * a 5 gallon glass jug or five 1 gallon empty wine jugs (you can cheat it with the 5 gallon water jug)

                        * a plastic hose for syphoning the liquid

                        * corks, plastic wrap, labels, GlueStick, balloons,

                        ** about 20lbs of fruits (grapes, peach, apricot etc.)

                        ** about 10lbs of granulated sugar

                        ** yeasts (wine yeasts or bread yeasts if desparate)

                        ** clean tap water let sit for few hours to get rid of the Chlorine, or boiled water or purified water.

                        Preparation:

                        * rinse the fruits with cold water, remove stems, leaves; let dry well.

                        * mash the fruits with your hands, remove the seeds if large, or strain for seeds later if grape is used. Use a mash potato if you wish.

                        Note: fruit's seeds normally contain undesirable component, such as cyanide, for human consumption; thus they must be removed from the fruit juice for wine making.

                        * transfer that gross looking fruit juice mixture to the 5 gallon plastic pale (or the 5 gallon water jug).

                        * dissolve the sugar in boiling water, let cool to warm; then add to the fruit juice; stir; add clean water to the 4 gallon level

                        * Heat about 2 cups of the fruit juice to WARM, add the yeast per instruction which comes with the packet. Not too much, or else it will be off taste.

                        * stir well; cover with a lid (of the pale), or with a balloon (if the jug); make a tiny hole on the ballon.

                        ** keep the container where it is warm (70F - 80F), dark ;

                        stir it up everyday, once for 7 - 10 days.

                        Cover with a lid; let sit for 2 - 3 months;

                        use the plastic hose to syphon off the top, leaving the sediment behind, to glass jug (s); lid it well, label; then use.

                        There are many kits being sold commercially for less than $100 for those who want convenient, all in 1 shopping, for the wine making at home.

                        remember: wine making is a science as well as an art; so you will have plenty fun to do it and learn more along.

                        I will post a list of fruits and what yeast should be used for better result.

                        Comment


                        • #13
                          RE: Rượu nho?????????????

                          A bunch of thanks Jane.
                          Please be sure to let me know what kind of yeast
                          to use for peaches if you have the list.

                          TH,
                          cả 2 cách làm cà rem và tea lavn không biết làm
                          như thế nào, TH có thể cho lavn xinrecipe? cám ơn.

                          Comment


                          • #14
                            RE: Rượu nho?????????????

                            For peach, use Steinburg yeast variety, which can be bought at any wine making store, or at:

                            http://www.beer-wine.com/category_pa...mp;sectionID=2

                            Comment


                            • #15
                              RE: Rượu nho?????????????

                              lavn: cách này là a ma tơ nhen sis, peach chín rửa sạch trần qua nước sôi khoảng 20 giây, bỏ vỏ, bằm cho có chunk 1/3, còn lại peach puree, nấu chung với light corn syrup để nguội mới trộn vào ice cream vanilla hay pecan vanilla ice cream mua ngoài chợ để hơi chảy ra, trộn peach vào đều sau đó cho vào ngăn đá lại, nếu có ice cream maker thì làm ice cream from scratch

                              Còn tea thì rất thích hợp cho party mùa hè này, peach chín nấu sôi lên dầm nát. Trà xanh nấu hơi đậm tí, nếu thích cho vào đường cho có vị ngọt ngọt sau đó có peach vào stir, lượt bỏ lợn cợn peach, sau đó bóp dập lá mint nhiều nhiều cho vào trà, đem vào tủ lạnh chill ít nhất 4 hrs trước khi uống

                              Comment

                              Working...
                              X