Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

    Dì Isabella & may sis ơi, con làm kem bánh bong lan theo recipe của dì post bên vietfun mà sao nó không ra kem. Sau đó con làm 2 lần như vậy ne mà cũng thất bại , nản qu'a di thội Bánh thì làm xong rồi mà làm kem hoài khong đươc. Dì Isabella & may sis coi MyLien làm có gì sai khong.


    1. Đánh 6 lòng trắng trứng cho nó bông lên
    2. Cho 100 gr đường, add từngmuỗng ca phe đường mỗi lần chovào trứng, dánh cho đến khi nó giống như whip cream
    3. 2 thỏi bơ (hiệu Land O Lakes có bà Ấn dộ đó) để room temperature, add từng muỗng nhỏ vào trứng

    Không hiểu sao, sau khi add bơ vàođánh thì kem lai chảy ra nước chứ không còn giống whip cream nưa, còn bơ thì nó giống như hạt cát vây. Hôm qua đến giờ dã try 3 lần rồi mà khong được. Please help.

    Thanks a lot.

  • #2
    RE: Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

    HM làm vậy nè :dùng 2 cái thau
    - cho lòng trắng vào thau và cho đường xay vào từ từ ,đánh cho nổi đặc.
    - trong thau khác cho bơ lạt để hơi mềm,đánh cho tơi,xong cho lòng trắng trứng cũa thau 1 vào, đánh cho quyện đều vào nhau là được.Muốn làm bơ sữa tươi béo thì khi đánh bơ cho tơi cho vào từ từ whipping cream vào đánh cho thật mịn đều,rồi cho lòng trắng trứng vào,nhưng đừng cho nhiều quá sẽ làm kem bơ mềm khó bắt bông đó nghe,khi cho them một ít whipping cream vào thì lượng đường phải tăng lên mọt chút cho khỏi bị lạt.Chúc bạn thành công nha !

    Comment


    • #3
      RE: Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

      Bạn xài đường xay mịn như bột có bán trong chợ ,bơ bạn ăn thử giống như cát là do bạn xài đường cát, nếu đã lỡ đánh kem với loại đường này rồi thì bạn cho bơ ở ngòai một buổi,nó sẽ tan ra và bạn phải đánh kem lại cho đều khi bắt bông.

      Comment


      • #4
        RE: Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

        Hongmai hiểu lầm rồi, đường thì tan hết rồi, nhưng khi cho từngmuỗng bơ vào thì bơ dóng lại to bằng hạt cát chứ không phải là đuờng 0 tan.

        Khi HM cho trứng vào bơ thì mixer đánh ở số mấy (high or medium speed)?

        Comment


        • #5
          RE: Dì Isabella & mấy sis cho hỏi

          MyLien,

          giờ mới thấy thread của My Liên.

          Nếu làm bằng tròng trắng trứng, không thể cho bơ vào được. chỉ đánh trứng và đường over nước nóng.

          Muốn xài bơ, con đánh nguyên trứng cho thật nổi, pha nước and đường đã thắng kẹo lại, đổ vào trứng, đánh cho nguội hẵng cho bơ vào.

          Con coi recipe này nghe:

          4 trứng gà
          1 1/2 cups đường
          1 cup nước
          vanilla
          4 cây bơ lạt

          Hòa tan đường trong nước, để trên lò thắng cho kẹo lại (khi nhỏ vài giọt vào nước, đường đứng yên không chảy). Trong khi đó đánh trứng cho thật nổi, đổ nước đường nóng từ từ vào trứng tiếp tục đánh, đánh cho tới khi nguội hay cho vào tủ lạnh 20 phút cho thiệt là nguội. Bơ để cho mềm, từ từ đánh vào hỗn hợp trứng + đường cho tới khi kem bóng làn được.
          Có thể đánh bơ cho nổi, xong cho từng muỗng trứng+đường vào.
          You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

          Yogi Berra

          Comment

          Working...
          X