Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

    Có ACE nào biết làm không , cho TLV xin recipe đi. TLV muốn học hõi đễ làm.

  • #2
    RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

    chời, sis, ba cái đó học làm chi? ra chợ mua dzìa ăn. để thời giờ dzô đây 888.

    Comment


    • #3
      RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

      chời rảnh vậy hả????

      Comment


      • #4
        RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

        Mom H có cuốn sách dạy làm bún mua bên VN, hình như phải có khuôn nhận bún đó sis. Cậu của H từng làm lò bún

        Nhắc tới là H nhớ[:@][:@][:@] trước khi qua Mỹ cô ruột của H bên Mỹ kêu ba má H nên cho chị em H học làm bún, may, thợ bạc, thợ mộc ....Man học xong mấy quỉ này qua đây mới biết chỉ cần học tiếng Anh trước là tốt nhất......

        Comment


        • #5
          RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

          Sis HM & SM : không phãi có tiền mua là được đâu sis ui,,,chỗ TLV ỡ sometimes có sometime ko có bán,,,,có khi mua phãi thì gặp phãi hàng bị lên móc or chuẫn bị lên móc rùi,,,nên ăn bị cái mùi nó stale stale.

          Sis Hến,,,hihihi,,,mình mới tậu được cái mixer ,,,with pasta maker attachment,,,,có cái extruder head ngon lắm sis,,,máy được 700wt.

          Comment


          • #6
            RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

            VV có biết cách làm mỳ sợi đó sis, cũng làm mấy lần rồi, nếu sis có máy làm thì khỏe lắm để tối về hoặc sáng mai VV sẽ type recipe cho sis nghe.

            Comment


            • #7
              RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

              The Love,

              Làm bún coi bộ không khó lắm đâu, miễn có đủ dụng cụ.

              Bột gạo pha với nước nấu cho đặc lại
              để cục bột trên cái rổ có lỗ tròn
              dưới rổ có nồi nước thật sôi
              dùng cái gì nặng chà cho bột lọt qua rổ
              vừa rơi khỏi rổ, gặp nước nóng chín thành bún.

              Còn mì tươi thì Isa hay làm như vậy nè:

              1 1/2cup bột mì
              1 hột gà
              3 tablespoons nước
              1/2 teaspoon nước tro tàu

              đổ bột ra bàn, lấy tay làm thành một cái vũng giữa đống bột. Cho trứng, nước, nước tro tàu vào chỗ vũng, bắt đầu nhồi cho tới khi bột mịn đều. Lấy máy cán thât mỏng nhiều lần xong cắt thành sợi nhỏ.
              Nước tro tàu làm cho mì dai
              You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

              Yogi Berra

              Comment


              • #8
                RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi


                Vật liêu và vật dụng để làm bún
                1 kg gạo cũ( để bún nở nhiều sau khi làm ) .
                Khuôn làm bún, có bán sẵn ở các nơi bán khuôn bánh .
                Ngâm gạo 1 đêm , đem xay nhuyễn( không có nước ) . Sau khi có bột, hòa bột với nước ngâm thêm 2 ngày nữa , bột lóng hết dưới đáy thau , đổ hết nước trong , cho nước vào quấy đều , lại lóng nước trong, đổ đi, thêm nước mới. Cứ như thế khỏang 3 lần .
                Ðổ kết nước trong, cho bột vào túi vải , ép hết nước, nhồi bột rồi vo tròn, luộc trong nước sôi khỏang 15 phút , bột chỉ chín bên ngòai, bên trong chưa chín hẳn , cho vào cối giã mịn , sau đó nhồi lại lần nữa cho thật mịn .( dùng máy nhồi cũng được )
                Ðặt khuôn lên một nồi nước thật sôi .Cho bột vào khuôn, ép mạnh. Bột sẽ chảy thành dòng vào nồi nứơc sôi , luộc khoảng 1 phút là chín . Vớt bún ra một thau nứơc lạnh , xả bún bằng vòi nứơc lạnh càng tốt , cho vào lá chuối , dùng được ngay khi bún nguội .
                Làm theo cách này có thể dùng trong 2 ngày .

                Comment


                • #9
                  RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                  Cám ơn sis Vyvy,Isabella,Hongmai

                  Comment


                  • #10
                    RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                    Mỳ sợi
                    300 g bột mì
                    2hột gà
                    3 tsp nước tro tàu
                    15 tbs nước
                    Một ít màu vàng
                    * đánh trứng cho nổi, hòa nước, nước tro, màu vàng cho thật đều.
                    Cho bột vào food processor, đổ cho hổn hộp trứng nước vào từ từ cho máy nhồi cho tới khi đều, mịn là được (dùng dough blade). Lấy bột ra, lấy khăn ướt vắt ráo đệy ủ bột khỏan 15 phút. Cắt từng khoanh cho vào máy cán mỏng và máy cắt từng sợi. Lúc cán bột nhớ cho thêm bột bột áo để cho khỏi dính nhau.
                    - Nếu ăn liền thì luộc trong nước sôi khoảng 25 phút. Muốn cất thì chỉ hấp khoảng 10 phút cho ra khay phơi hoặc xấy cho hơi khô khô rồi cất vào tủ lạnh giống như người ta bán.

                    Comment


                    • #11
                      RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                      Xin hỏi Cô Isa và sis Vyvy : hay nghe nói đến nước tro tàu ,vậy là chất gì và tìm mua ở đâu ,tuần rồi RT mua hộp mì tươi đông lạnh trụng nước sôi xong ăn bị the rất nhiều và bị Tào Tháo rượt te tua ....,Mom of RT nói là có nhiều chất nước tro tàu gây ra...nghe nói làm bánh ít trong lá tre cúng mùng năm tháng 5 thì nếp phải ngâm nước tro tàu mới trong và dẻo dai phải ko Cô Isa ,ăn có độc hại gì ko... tự làm mì muh ko dùng nước tro tàu có được ko...?

                      Comment


                      • #12
                        RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                        chắc Chị Isa và sis Vyvy busy rùi đó RoseTien,,,

                        nước tro là lye water đó RT,,,thông thường thì nó nằm kế bên mấy chai rượu cooking wine , v,v cũa mấy tiệm bán thực phẫm Á Đông đó.

                        Theo kinh nghiệm cũa mình nha,,,nấu ăn,,,làm bánh mà bõ nhiều nước tro vô,,,chẵng hạn như mình làm cái bánh đúc cũa Người Phi đó,,,bõ hớ tay chút ăn cái bánh nó bị có vị đắng đắng nuốt ko vô.

                        Mình nghĩ ăn gì mà có nước tro với xố lượng nhiều thì mới bị ngộ độc chứ lâu lâu ( 1 tuần chĩ dùng 1 -2 lần) thì đâu có sao.

                        Còn RT ăn mì tươi chĩ trụng nước sôi ,,,đâu được ,,,bị Tào Tháo rượt thì phãi rồi.

                        Mì tươi,,,phãi nấu lại trong nước sôi,,,mới được. Nước đang sôi,,,thã mì vô lấy đũa quậy cho rã ra kẽo mì dính lại 1 cục ,,,đợi cho nước sôi lên trỡ lại ,,,khi nước được sôi lên,,,đễ cho nó sôi thêm 2 - 3 phút rồi trút ra xã vào nước lạnh liền, đễ stop nó cooking further kẽo khi bõ vô tô chan nước lèo vô nó mềm quá mức hết muốn ăn luôn.

                        sau khi xã nước lạnh rùi bõ mì vô rỗ cho nó ráo, ăn nhiêu thì làm bấy nhiêu.

                        Comment


                        • #13
                          RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                          thelove: ba` mu'n a(n bao nhie^u go'i ba` no'i tui, muatui ddo'ng thu`ngtui go*?i wa cho ba`.. cho*' ho*i dda^u muh la`m chi cho me^.t dde^? da`nh time ddi nu*.ng OX cho dui cư?a dui nha` ba` ui

                          Comment


                          • #14
                            RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                            RT cám ơn Sis đã trả lời dùm nha ,yeah ,RT cũng nấu nước sôi rùi thả những vắt mì đã tháo tơi ra vô canh vừa bấm đứt cọng mì là trút ra rổ ngâm đầy nước lạnh giút sạch 2 ,3 lần thay nước cho sạch bớt màu vàng ,chắc là bao tử Rt và OX ko chịu ăn mì dù là rất thích ăn mì xào or mì nước...hic...hic....

                            Comment


                            • #15
                              RE: Công Thức Làm Mì Tươi/Bún Tươi

                              Nếu không muốn dùng nước tro tàu, nhồi bột lâu hơn mì sẽ chắc. Nước tro tàu ăn không tốt.
                              You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                              Yogi Berra

                              Comment

                              Working...
                              X