Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

bàn luận job cũ

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • bàn luận job cũ

  có anh chị nào trong này có job cũ ( lúc mới qua Mỹ hay lúc đi học high school, part time, seasonal job... ) mà nhớ hòai hay vui buồn không?

  Eden có vài cái odd jobs, vài cái nhớ hòai.


  năm Eden học lớp 11, Eden có má ghẻ nên she made me đi làm,kím tiền để she và Ba không phải cho tiền tiêu xài ( which i di d refer then )
  Eden chưa có đuợc lái xe vì she nói không cho muợn xe tập, hư xe và nhiều miles

  fine, Eden nhờ bạn và anh trai chở , sometimes Ba chở đi về
  đi làm cho gia đình ông bà nguời HồngKo^ng, làm ở tiệm seafood, oh my gosh, cả ngày Eden làm cashier, tiền thì vào rất nhiều ( khu Mỹ đen mà, họ an seadoof = foodstamp nhiều lắm ) mà Eden không bao giờ làm sai 1 đồng, họ tin tuởng lắm, mà sao họ cheap quá, cả tay Eden đau tấy vì tôm cua, cá đâm do khong có đeo gloves, 2 bàn tay sưng tấy, đêm về ngủ cả đêm bị jerk , nhức dễ sợ, chắc tại không cẩn thận lúc làm việc.

  cả ngày làm đó, họ trả 4 tì/ hour, tiền mặt [:@], lúc nguoi nhà pick up, ai cũng la làng, Eden hôi mùi cá khiếp luôn.

  the only thing good là lúc làm ở đó, Eden có thể ăn seafood thả giàn, chiên ăn tại chỗ hoặc nguời nhà mua seafood, họ nới tay 1 chút.

  đứng cả ngày, không đuợc ngồi , few break and faced all mean peeps!

 • #2
  RE: bàn luận job cũ

  tới luôn đi Eden....
  hihih..kể trước, Nghé in mood rồi theo kể

  Comment


  • #3
   RE: bàn luận job cũ

   H thì học xong lớp 8, hè đó đi làm cho chương trình NOVA??? dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi công việc như lau chùi trường học, sắp sếp hồ sơ v.v...

   Lên lớp 9, mỗi ngày sau giờ học là về nhà nấu cơm cho 8 người ăn, học bài xong là khoảng 7:00pm phụ ba má làm craft, đêm nào làm củng tới 9:30-10:00pm, thứ Bảy & Chủ Nhật luôn, ngón tay nhúng vào keo nóng riết bị chai cứng . Mùa hè thì đi làm hết 3 tháng hè, tối về thì vẫn phụ làm craft, không biết đi chơi hay đi ăn nhà hàng ra sao nữa[X(]

   Thời gian học hs H đi làm vào summer, jobs như phụ Day Care (vui nhất), paper filing, clean classroom. Tới chừng vào college thì ngày thường làm lab assistant trong trường, cuối tuần hay summer đi làm nhà hàng, văn phòng mắt....

   Comment


   • #4
    RE: bàn luận job cũ

    Hi all,

    Cái job đầu tiên của mai là lam trong ware house, xắp xep^' mấy cai magazine theo địa chỉ, để người ta đi đưa báo. Mùa hè thì nó nóng kinh hồn, mùa lạnh thì nó lạnh thấu xương. Lúc đo mơ ước của Mai chỉ là đươc làm chổ nào có ảc / heat. Tới Hè năm lớp 12 mơ ước được trở thành hiẹn thưc , Mai được cái job clean up cho 1 office building..Yahoooooooo có máy lảnh rùi nha ; Làm cái nghề clean up, đổ rác , có vẻ hơi [&o], lúc đó hâm mộ nhửng người làm office lắm thấy họ cao sang vô cùng.

    Sau này mai xin làm trong mall, bán hàng cho Panda Express dược vài năm , lúc đó mơ ước đươc own 1 tiem fast food bán trong food cost . Luc học college thì lam work study trong trường nư la math tutor, computer lab et.c

    Comment


    • #5
     RE: bàn luận job cũ

     hehehe...Nghé tuổi con trâu, cái gì cũag cày qua...trong trường thì lab, tutor, ở ngòai thì phụ bếp, nails.
     Có chuyện mắc cười, hồiddo' Nghé lấy 1 lớp Philosophy về Love and *********....hỏng biết học sao, bà cô khoái, cho con A, duy nhất trong lớp...Nghé thì lúcd dó tutor toán trong learning center, ai dè, 1 bữa nọ, bà cô nhờ Nghé sa*n? tutor 1 anh chàng VN dùm lớp philosophy này....anh chàng ôi so cute.....học civil engineers....tổI heo, lớn hơn Nghe..học xong 1 khóa, anh chàng lấy B...tụi Nghé dating.....hihih...tới đó thôi
     còn làm nail hả, mới ra nghề, ông chú quen biểu về tiệm ổng phu...lúc đó Nghé không có xe, ổng chở luôn...trời ơi, khách ổng tòan Mỹ Đen, có lần, có ông truck driver, bành ki..ổng muốn làm tay chân, chỉ Nghé....Nghé làm xong, lose appettie 1 tuần luôn....bây giờ, còn nhớ tới cái chân đó.....
     nhữNg ngày tháng cơ cực đó làm Nghé appreciate những gì mang đang co' bao giờ hết....my favorite quote: " i dónt regret the past, I appreciate the present, and I dónt fear the future"...khổ quá, qua hết rồi
     hihi...bữa nào Nghé hứng kể chuyện làm phụ bếp nhen

     Comment


     • #6
      RE: bàn luận job cũ

      sm thì hổng có job nào buồn hít. nhưng hồi còn đi học HS, sm có xin vô 1 viện dưỡng lảo gần nhà làm. trả lương rất khá (cả mười mí hai chục năm về trước mà trả 9 tì một giờ) mà lại gần nhà, đi bộ có 5 phút thui.
      công việc là lo serve lunch and breakfast or dinner cho mấy ông bà già. đút họ ăn, nói chuyện với họ, dẫn họ đi vòng vòng ngòai park, xếp quần áo, này nọ. tại mình còn nhỏ, lại làm temp mấy co-worker cũng hông expect mình phải clean or bathe người già.
      lúc mới vô làm sm thấy co-worker phải chùi đít cho họ lúc poop, mình muốn ói luôn, mà sao họ làm trìu mến lắm, rất là nhẹ nhàng, vừa làm vừa nói chuyện, kiss nửa.
      làm được vài tuần, co-worker giao cho sm tắm bà già kia. sợ muốn chết, nhưng làm rồi thấy cũng ok, tại người già sao giống như baby luôn, so helpless and họ sợ té lắm, cứ ôm cứng mình. làm riết sm thương mấy cụ đó lắm, sao này rửa đít họ luôn, mà không gớm hay ngại gì hết.
      có 1 cụ bà kia, bị alsheimer, mất trí nhớ short term, mà long term thì nhớ rành lắm. cứ kể cho sm nghe là ngày xưa she dress up đi dance này nọ. mà cụ hay lén mở cửa đi ra ngòai lắm, nên phải coi chừng hòai. tại her husband cũng ở trong viện dưỡng lảo này, nhưng khác building và he có girlfriend mới, nên cụ gái đi kiếm ox hòai.
      anyways, một hôm lúc sm vô làm shift buổi chiều thì nghe nói cụ này đang trốn ra viện và police đang kiếm (happened many times, lần nào cảnh sát cũng dắt về). mà lần này người ta hơi lo vì cụ ra ngòai chỉ bận cái night gown và không đi giầy. ở ngòai thì mùa đông có tuyết. sm làm hết shift đi về mà cảnh sát cũng chưa kiếm ra cụ. Sáng hôm sau trở vô làm thì nghe tin người ta tìm được cụ lúc 3 giờ sáng. cụ lang thang tới cái train station và nằm gần một cái đường rầy xe lửa. Cụ chết vì lạnh quá mà không tìm được đường về lại viện. Buồn quá xá.
      từ lúc làm ở viện dưỡng lảo, sm understand my parents and người già nhiều hơn. thấy thông cảm cho their feeling and point of views hơn.

      Comment


      • #7
       RE: bàn luận job cũ

       Eden có những job sau

       1- babysit th(`ng bé4 tuổi, nó nói với mẹ nó " when i get older, i will marry cô Y ! she let me do all the fun things mommy, she loves me like you !"

       2- đi làm tiệm seafood
       3- đi làm waitress 1 tuần, tiền tip nhiều , con mẹ chủ thấy vậy đòi chia, she không có help Eden, chỉ sit people down only mà đòi bóc lột Eden, I GOT PAY THAT DAY AND QUIT WITHOUT NOTICE!
       5- work study, tutor,translator, volunteer cho nursing home...

       luc đi College mà ngậm ngùi, chỉ có 40 đồng thôi mà stay ở trong dorm, cái gì cũng cần, nên đi xin làm dog walker, ai dè turn out là bịnh suyễn hành hạ khi bị lông chó mèo !

       lúc đó uớc ao có Má để tâm sự, mà Má ghẻ thấy Eden khóc , she nói" cô làm ơn làm phuớc tìm mẹ cô đi, ba cô và tui không có tiền cung cấp cho cô đâu !"

       thanks to her ( NOT REALLY) I turned out ok today

       NN, I like the quote " dónt regret the past, I appreciate the present, and I dónt fear the future"...


       Comment


       • #8
        RE: bàn luận job cũ

        Chị SM nhắc nursing home em mới nói. Em thì hông có làm trong đó but hồi còn làm ở Houston. Building em làm sát bênMarriot nursing home. Ofice em trên 6th floor, có big glass window nhìn wa cái nursing home đó. Ngày nào cùng thấy ambulance tới chở hết cụ này tới cụ khác đi. Buồn thì thôi. Có 1 couple đó, già lắm rùi, sáng nào cũng đi bộ vòng vòng khu đó (em ngồi ở trên nhìn xuống thấy)mỗi ngưỜi 1 cây gậy , but always hand in hand, đi nhanh but bước ngắn như con chim đi vậy. Ngày nào tới giờ là em cũng ngó xuống chờ họ ra walk. Có lần 2 ngày hông thấy ra, then weekends, then Monday, em thấy có mỗi ông cụ. Man, nước mắt em rơi liên` . Vậy mà đến Tuesday thì lại thấy có cả cụ bà. Em mừng ơi là mừng.
        -Ily-

        Comment


        • #9
         RE: bàn luận job cũ

         Chi SuperMom, Ily, bestfriend của Nghé làm nurse, mà làm trong nhà thương điên and nursing home, nghe she kể chuyện tội lắm....
         Nghé hỏi mấy sis nè, mai mốt mình già, mình dở dở ương ương, có nên về VN?
         thí dụ già quá, ở chung với cn cái để nó lo tội nghiệp, mà vô nursing, nghe sao buồn qu'a ha..thế hệ Ba Ma Nghé còn opt về VN, lúc mình ra sao ta?
         còn nữa nè, mai mốt mấy sis có muốn con mình lấy người Việt k? dĩ nhiên là sao mà ép được, nhưng có prefer k? tại Nghé nho*' tới chuyên hồi đó chị bà lão kể....

         Comment


         • #10
          RE: bàn luận job cũ

          Em dónt mind vô nursing home đâu. If là bố mẹ em thì tội thiệt tại họ hông biết English nhiều, vô đó buồn. Còn tới phiên em, if già wa' hông tự lo cho mình nổi nữa, em thấy nursing home is a good choice: có bạn bè cũng trang lứa... có ngưỜi lo cho mình đúng cách, lâu lâu con cái tới thăm thui.... If mình save $ enough thì nhiều luxury nursing home đẹp lắm (like the one em nói đó, có cái park khổng lồ ngay đó).
          về VN, wuen ai nữa mà về. Con cái bên đây hết, về đó ai lo, chết trong nhà cũng hông ai biết?

          Chuyện con em lấy ngườinước nào, em don't care. Nó sanh ở đây, lớn lên bên này, sao ép nó phỉa lấy ngưỜi Việt chi?
          -Ily-
          -Ily-

          Comment


          • #11
           RE: bàn luận job cũ

           Kể nghe nè:
           Hồi học highschool and freshment in college, em làm waitress ở cái IHOP gần nhà. Có ông manager trong IHOP là single man, ở có 1 mình. Hôm đó he hỏi em có muốn giặc shirts and pan for hìm hông, iron luôn, Héll pay $2 (or $3 gì đó) /piece. he có khoảng 40 pieces. Em refused tại mắc cỡ, and hơi làm cao, nghĩ mình đâu phải là maid....(còn nhỏ mà, tự ái này nọ). Còn nhỏ waitress làm chung, White blond pretty girl, nhận làm. Now nhỏ đó là doctor.
           -ily-

           Comment

           Working...
           X