Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mấy sis ơI...

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Mấy sis ơI...

    Cái lọai stuff gì mà họ fill trong mấy cái bánh pastry( spelling? ) giống như là jams hay pudding.. mà ở costco họ bán từng vỉ , ăN ngọt ngay đó... bee muốn làm thử mà không biết làm... có sis nào biết , chỉ dùm nha..

  • #2
    RE: Mấy sis ơI...

    Bee : nếu nhân giống như custard thì TM làm nhân giống của bánh choux rồi bỏ vô ( lười thì xài vanilla pudding ), còn nếu như jam thì TM không biết chờ tý xíu mấy chef xịn vô cứu bồ nha. Sorry sis.

    Comment


    • #3
      RE: Mấy sis ơI...

      2 cái recipes này không phải của KA mà thấy hay nên sưu tầm về nghiên cứu chung nha.

      sis có thề mua lọai bán gói bột ngoài chợ mỹ về chỉ add milk rồi shake là được...ăn cũng ok lắm. gói đó là vanilla pudding đó.

      Ca'ch la`m kem cho ba'nh choux
      Nguyên Liệu:

      1 1/2 cups heavy whipping cream, để lạnh
      3 tablespoons powdered sugar
      1/2 teaspoon vanilla extract hay 1 tablespoon dark rum

      Cách Làm:

      Đánh cream với low speed tới khi thấy những bong bóng nhỏ, khoảng 30 giây rồi tăng speed lên medium rồi high. Chừng nào thấy cream bắt đầu stiff thì bỏ đường và vanilla vào từ từ, đánh cho tới khi nào thấy kem nhiều gấp đôi thì ngừng. Đừng đánh lâu qúa kem sẽ chảy ra nước.


      [hr]


      Ca'ch la`m kem cho ba'nh choux II

      Nguyên Liệu:

      1 cup sữa tươi (whole milk)
      2 tablespoons bột bắp (cornstarch)
      6 tablespoons đường
      1 qủa trứng
      2 tròng đỏ trứng
      2 tablespoons bơ
      1 teaspoon vanilla

      Cách Làm:

      Trộn 1/4 cup sữa và cornstarch trong 1 cái tô lớn cho tan. Sau đó đổ phần sữa còn lại và đường vào 1 cái nồi nhỏ, nấu cho sôi, tắt bếp, nhắc rạ

      Bỏ qủa trứng vào tô sữa, cornstarch, đánh đềụ Rồi bỏ tròng đỏ trứng vào đánh cho đềụ Đổ 1/3 nồi sữa nóng vào trong tô trứng, sữa hỗn hợp. Dùng cái whisk đánh cho thật đều rồi đổ qua cái rây, bỏ những cái lợn cợn.

      Bắt nồi sữa còn dư lên bếp lại cho sôi, nhớ khuấy đều taỵ Sau đó đổ hỗn hợp trứng từ từ vào nồi, đánh đềụ Đánh cho tới khi nào hỗn hợp sôi và đặc lạị

      Tắt bếp, nhắc nồi ra và trộn bơ, vanilla vàọ

      Đổ vào tô, bọc giấy plastic, bỏ vào tủ lạnh.
      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
      Chỉ có tình thương để lại đời
      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

      Comment


      • #4
        RE: Mấy sis ơI...

        .. Cám ơn sis TM và KA nhen... chắc theo cách sis chỉ cho dễ làm và nhanh gọn nữa..

        Comment


        • #5
          RE: Mấy sis ơI...

          ORIGINAL: beehoney

          Cái lọai stuff gì mà họ fill trong mấy cái bánh pastry( spelling? ) giống như là jams hay pudding.. mà ở costco họ bán từng vỉ , ăN ngọt ngay đó... bee muốn làm thử mà không biết làm... có sis nào biết , chỉ dùm nha..
          Fruit Jam filling for pastry:

          A. From the scratch:

          Summer and Autumn are the best time to make the fruit jam fillers from fresh fruits (peach, apricot, strawberries, raspberries etc.)

          For every 2lbs of de-pitted, cleaned, sliced ripe fruits you need 1lb of granulated white sugar, some thickening agent (dosage to the package instruction), vanilla extract & brandy (if so desired)

          Boil the sugar and the sliced fruits together, until boiled, reduce heat, add thickening agent (NOT too much), simmer to the desired consistency, off heat, add vanilla or brandy. Stir well, fill the pastry.

          B. From Store Bought Jam:

          Choose the jam you like, Smuckers' are the best.

          Freshen the jam with few spoons of sugar and boiling water; add the jam; stir well, add vanilla extract or brandy. Use as above.

          Comment

          Working...
          X