Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nhatrangdep vô đây nhen

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nhatrangdep vô đây nhen

    Hình như sis từng có chỉ cách làm nươ'c mắm bằng ngò om right ??? Để chấm cá trong canh chua phải hông sis . Sằn đây sis viết lại cách làm đi để cho vào Thư Viện luôn

    H cho sis biết luôn...Bột để rắc lên sườn chiên hay cho cá sis dùng bột mì (All Purpose Flour) the best...Trước đó H hay dùng bột bắp nhưng thử bột All P F thì ngon lắm...

    Nếu không dùng sườn cốc lết center cut thì dùng sườn non chiên củng OK



  • #2
    RE: Nhatrangdep vô đây nhen

    ORIGINAL: Thị Hến

    Hình như sis từng có chỉ cách làm nươ'c mắm bằng ngò om right ??? Để chấm cá trong canh chua phải hông sis . Sằn đây sis viết lại cách làm đi để cho vào Thư Viện luôn

    H cho sis biết luôn...Bột để rắc lên sườn chiên hay cho cá sis dùng bột mì (All Purpose Flour) the best...Trước đó H hay dùng bột bắp nhưng thử bột All P F thì ngon lắm...

    Nếu không dùng sườn cốc lết center cut thì dùng sườn non chiên củng OK



    Hến - ko phải ngò ôm mà ngò thường (hành ngò) ngò ôm NTD dùng bỏ vô canh chua với những món khác, mắm ngò dùng thay thế mắm ớt dằm ăn với canh á Hến, instead of mắm ớt, người Nha Trang thường dùng mắm ngò hoặc mắm é (ko fai? é quế, é thường mình bỏ vào canh chua á), 2 loại mắm này ăn với cá chiên hay nướng replace cho mắm ăn lạ miệng ngon lắm Hến

    NTD làm mắm ngò gì nè - 1 bó ngò rửa sạch, vài trái ớt xim, 1-2 tép tỏi, đâm nhuyễn múc ra chén, cho mắm, đường, 1 chút bột me nếu có me tươi thì ngon gọt vỏ bỏ vô chung đâm nhuyễn, cho 1 lạt chanh, 1-2 table spoon nước ấm lã, quậy cho đều nêm vừa ăn, Hến làm thử mắm này ăn với canh chua là bá cháy, mùi ngò thơm lắm

    Comment


    • #3
      RE: Nhatrangdep vô đây nhen

      Oh ic sis thank you

      For sure H sẽ thử cách làm nước mắm ngo rí như sis chỉ

      Comment


      • #4
        RE: Nhatrangdep vô đây nhen

        Thanks sis NT. VV sẽ làm thử. Thấy recipe của nước chấm của sis lạ và hấp dẫn quá.

        Comment


        • #5
          RE: Nhatrangdep vô đây nhen

          Hến.. thịt cóc lết sis chien ngon w'a.. orm có 5 miếng bỏ ra..tính chiều về nuong.. but thấy của sis ngon w'a.. chỉ ORM ướp đi Hen..chiều về orm gh'e chợ mua all purpose flour để ướp... thanks ngừ đ.ep GA....

          Comment


          • #6
            RE: Nhatrangdep vô đây nhen

            Cái trong hình là sườn non đó bà ORMom, còn nếu sis dùng cốc lết thì loại mỏng có pha tí mỡ chiên mới ngon


            Nguyên Liệu:

            Ướp thịt 1hr-2hr

            (Cân lượng dưới đây cho quí vị nào ăn lạt)

            -1 pound pork chop lát mỏng có xương và có chút mỡ lẫn lộn
            -1 tbsp nước tương lạt như lá Bồ Đề hay Maggi
            -1 tsp đường
            -1 tsp tương ớt (loại cho ăn phở)
            -1 tbsp rượu thơm (nếu không thay với cooking wine)
            -1 tsp dầu mè
            -1 tép tỏi bằm nhuyễn

            Cách làm:

            -Du`ng bột All Purpose Flour áo thịt 1 lớp mỏng bột chiên liền .

            -Dầu qua mặt thịt tí thôi không cần dầu nhiều thiệt nhiều . Khi chiên thấy miếng thịt hơi vàng lợt lấy ra là vừa để trên rack cho ráu dầu và bột giòn . Đừng bao giờ để miếng thịt chiên vàng như ý mình trong chảo rùi mới gắp ra ngoài .

            -Tiêu trắng xay tại nhà 1 tsp rùi rang chung với 1/2 tsp muối . Khi tiêu & muối nguội mới trộn tí bột ngọt vào . Khi thịt vưà gắp ra rắc muối tiêu lên trên thịt. Nếu dùng rượu cooking wine thường thì cho vào muối tiêu trước khi rang 1/2 tsp bột ngũ vị hương, còn có rượu thơm rồi không cần

            Có hai cách làm cho thit thơm ngon miệng hơn

            1. Xắt tỏi và ớt tươi miếng thiệt nhuyễn, phi tỏi và ớt vớt ra để ráo dầu và tỏi được giòn. Trước khi ăn rắc tỏi ớt lên trên mặ thịt

            2. Xào nhanh lửa cao vài giây tỏi bầm, ớt jalopeno, củ hành xắt cọng vừa, và hành lá xắt khúc 1", lót dưới đáy dĩa rồi cho thịt lên trên

            Comment

            Working...
            X