Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mấy chị có con lớn

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Mấy chị có con lớn

  cho em hỏi là con của mấy chị ở nhà nói tiếng Việt không? Con em thì chỉ nói được ít từ tiếng Việt lắm. Mỗi lần nói cà lâm cà cập, rồi cái gì không biết thì anh chàng ra dấu y như kịch câm vậy. Vậy mà chàng ta thích kể chuyện lắm. Em thì thấy con em nói gì là em khoáicứ hả miệng, chổng tai ra nghe không cần biết là nó nói cái thứ tiếng gì. OX em thì nguyên tắc cứ nói là phải thế này thế kia không thôi quên mất tiếng Việt. Em thấy chuyện này cũng khó quá vì con em còn nhỏ đâu có hiểu gì, đi daycare cả ngày thì nói chuyện với bạn với cô giáo quen rồi, thời gian ở nhà vớibame thì ít nữa. Em chỉ hy vọng khi lớn lên nó tự biết phải lo học tiếng Việt thì khi đó chắc là không khó lắm vi nghe quen rồi. Co nhiều tiểu bang đông người Việt thì có mở lớp dạy tiếng Việt thì cũng đở lo hơn, còn mình thì khó mà dạy được bài bảng như thầy/cô giáo lắm nên em cũng hơi lo.

 • #2
  RE: Mấy chị có con lớn

  Vy: LW bắt ghế ngồi nghe

  So far, DC 2 tuổi của LW hông biết nói tiếng gì hết Chỉ biết ra dấu thôi. Nhưng mà DC ở nhà vói ông nội, hy vọng mai mốt lớn hông có problem với tiếng Việt... Chỉ sợ mai mốt đi học, hông biết tiếng Mỹ, thời gian đầu hông biết ra sao nữa

  Comment


  • #3
   RE: Mấy chị có con lớn

   VV,LW : mấy cháu đi trường/nhà trẻ thì nói tiếng Mỹ nhiều hơn nhưng về nhà VV cứ nói tiếng Việt với con ,ít ra là tụi nó cũng hiểu đƯợc tiếng Việt.
   TM nhờ được ở nhà 1 thời gian dài nên con nói tiếng Việt được dù có chêm thêm tiếng Mỹ nữa chừng nhưng TM nói lại cả câu bằng tiếng Việt thì tụi nó nói đúng rồi là vậy đó riết rồi quen gặp người lớn ( bà con hay bạn bè của Ba Mẹ ) 2 đứa đều nói tiếng Việt còn gặp bạn bè ngay cả VN thì xí xô xí xào tiếng Mỹ [8D][8D] Út của TM nói chuyện với chị bằng tiếng Mỹ nhưng luôn luôn kêu chị 2 rồi xổ 1 tràng chứ không kêu sis/hay tên Mỹ của con gái nhiều khi nghe so cute

   Comment


   • #4
    RE: Mấy chị có con lớn

    .. OX Vy đúng đó , lúc này là đang learn tiếng Việt , nên correct dước chữ nào hay lúc ấy sis à , 2 nhóc của bee nói tiếng việt với bee cũng khá , mặc dù bee sống không gần cộng dồng người mình dâu... nhưng ăn thua ở mình đó sis , keep nói chuyện với chúng thì chúng học từ mình... con gái bee mỗi la6`n bee nói con số là tiếng việt là cô nàng lẩm bẩm dếm , ex , bee nói " con phải kiếm size 5 , thì cô nàng dếm : 1,2,3,4,5...bằng tiếng việt dể dóan ra tiếng anh đó... có diều tụi nó bạ ai cũng xưng CON hết , không biết phân biệt cách xưng hô...

    Comment


    • #5
     RE: Mấy chị có con lớn

     bé A thì hiểu tiếng Mỹ nhiều hơn Việt, tui vẩn nói chuyện với nó bằng tiếng Việt
     K thì hiểu Việt nhiều hơn Mỹ

     nhưng nó chịu nói là mừng lắm rồi, tiếng gì củng được

     Comment


     • #6
      RE: Mấy chị có con lớn

      con sm chưa biết nói. nhưng theo như sm với ox tính, thì bây giờ tụi này nói tiếng việt với con, rồi chêm vô thêm tiếng mỹ, mai mốt con vô daycare hay pre-school khỏi bở ngở. rồi lúc đó ở nhà tụi này sẽ nói tiếng việt nam. sm thấy càng biết nhiều thứ tiếng càng có lợi. nhất là tiếng mẹ đẽ thì mình nên biết.
      ox của sm hồi nhỏ ba má không dạy tiếng việt, hồi quen sm he chỉ nói được lơ lớ thôi, mà bây giờ nói khá lắm rồi và he rất thích, mặc dù không có biết đọc và viết. nhưng he đang học.
      bởi vậy he muốn con him phải biết nói tiếng việt cho giỏi.

      Comment


      • #7
       RE: Mấy chị có con lớn

       vyvy,

       Cứ nói tiếng Việt với con, nó sẽ nghe hiểu rồi từ từ vô đầu nó hồi nào không hay đó... khi nói chuyện với người lớn tụi nhỏ nói tiếng Việt, nhưng tụi nhỏ với nhau thì chơi tiếng Anh không dễ dàng hơn đó

       Comment


       • #8
        RE: Mấy chị có con lớn

        Thanks mấy sis. Vậy là mấy chị nuôi dạy con cái giỏi quá. Em cũng biết là phải gắng tập cho con mình nói tiếng Việt nhưng đôi lúc em thấy nó còn nhỏ với lại giống như sis Cutegirls vậy thấy con nói là mừng rồi vì vậy không để ý. Em sẽ làm theo cách của mấy chị nói, hy vọng con mình sẽ nói, và hiểu được ít nhiều để sau này lớn sẽ tự biết lo học tiếng Việt nhiều và dễ dàng hơn. Em thấy nhiều đứa trẻ ở bên đây nói tiếng Việt giỏi lắm và đôi khi còn biết nói cả tiếng Tàu nữa, làm em khâm phục người làm bame của mấy đứa nhỏ đó quá.
        Sis LW,
        sis đừng có lo chuyện con mình không hiểu tiếng Mỹ, tụi nhỏ nó tài lắm chỉ cần đi học vài tháng là nói như gió rồi, mà không cần ngôn ngữ bọn nhỏ nó cũng chơi với nhau như thường. Chi cần con mìnhgiỏi tiếng Việt thôi.

        Comment


        • #9
         RE: Mấy chị có con lớn

         vyvy, sis cứ nói tiếng Việt là cháu sẽ không quên đâu. Một khi nghe và hiểu thì học sẽ không khó đâu. Sis thấy bà Jane hông, đâu phải người vn đâu, mà xổ văn thơ tui theo hổng kịp luôn.

         Comment

         Working...
         X