Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh nậm, ram-ít

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh nậm, ram-ít







  • #2
    RE: Bánh nậm, ram-ít

    Em thích hai lọai bánh này lắm. chị làm nhìn yummy wa'

    Comment


    • #3
      RE: Bánh nậm, ram-ít

      vyvy, bánh ngon quá. Chị muốn làm bánh nậm hổm rày mà chưa có giờ. Em làm khéo quá.

      Comment


      • #4
        RE: Bánh nậm, ram-ít

        VyVy: tuần rồi mới ăn bánh nậm ná thở luôn.
        Bánh ram ít lần đầu tiên chị thấy, nhìn thấy lạ lạ ngon há. Cho chị recipe món đó đi chừng nào rãnh. Thanks em.

        Comment


        • #5
          RE: Bánh nậm, ram-ít

          Chị TM, bánh này làm dễ lắm đó chị vì không cần nhồi bột nhiều, khỏi phải gói lá chuối nữa nhưng em thấy có nhiều người không có thích ăn bột nếp.

          Em làmlượng chừng thôi có lẽ không có chính xác hết được liều lượng. Đây là em làm cho đủ với 2 cup bột.

          Nhân bánh:
          -25 tôm convừa ăn(lột vỏ thì ăn khỏe hơn) hoặc 15 con tôm lớn (cắt thành hai)
          - Thịt ba chỉ cắt 25 miếng bằng cở tôm.
          Rim tôm với hành, nước mắm đường, nước màu hoặc cho một chút màu đỏ vào. Khi thấy sệt sệt và thấm mặn mặmrồi thì cho tôm vào là vừa. Nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được. (bánh ngon là nhờ nhân đậm đà) Nhớ cho tiêu vào khi nhắc xuống cho thơm.
          Bột bánh:
          - 2 cup bột nếp
          - gần 1 cup nước nóng (chưa đến)
          -1/2 teaspoon muối
          Cho nước nóng vào lấy cây quậy bộtđể khỏi nóng tay, rồi nhồi, thấy bột mềm dẻo là được.
          Ngắt một miếng bột vo tròn rồi đè bẹp hay nắn tròn lại để cho nhân vào, túm lại. Bắt bánh hình tròn tròn và hơn dẹp. Dùng dầu để thoa khi nắn bánh để cho bánh dưởc lánh và khi hấp ít bị dính.
          Bắt xửng hấp, nước sôi cho miếng láchuối được xé nhiều khứa dọc vàthoa dầu lên để vào xửng (để thoát hơn nước lên). Cho bánh vào hấp, để cách khoản tránh khỏi dính nhau. Khoảng 10 phút là bánh chín, để hơn nguội mới lấy bánh ra.
          Bánh ram:
          - 1 cup bột nếp
          - 1 teaspoon baking powder
          - 1/2 muối
          - 1/2 cup nước
          nhồi đều và vo thành thoải tròn và dài dài nhỏ hơn bánh ít (vì khi chiên bánh còn nở ra là vừa). Cắt lát mỏng khoảng 2-3 mm. Để cho dễ cắt thì bọc plastic lại cho vào freezer 30 phút để cứng rồi lấy ra cắt.
          Bỏ vào chiên vàng.
          Khi ăn thìép một cái bánh ít với một cái bánh ram lại với nhau. Rắc tôm chấy lên (tôm luộn sơ, quết (thì ngon hơn), hay xay nhỏ ra. Đem xào với hành lá cắt nhỏ, mở cắthạt lựa, nước mắm) trên. Ăn với nước mắm ngọt ngọt, ớt và tỏi. Có thể lấy nước vỏ tôm, hay đầu tôm thay cho nước khi pha nước mắm thì ngon hơn.

          Comment


          • #6
            RE: Bánh nậm, ram-ít

            VV: Thanks nhiều nhiều. Lại là bột nếp nhồi [&o]bột nếp nhồi & chị do not get along well , always have problem không hiểu tại sao. Vậy em nhồi bằng nước nóng như làm bột cho bánh bột lọc trần phải không? OK để cuối tuần sau bặm gan làm thử.

            Comment


            • #7
              RE: Bánh nậm, ram-ít

              Dễ làm lắm chị và nhanh nữa, nước không cần phải nóng như nhồi bánh lọc, chỉ cần nhồi 1 phút là được rồi. Bột mềm thì rất dễ bắt bánh và em thấy bột mềm thì hấp nhanh ăn cũng dễ nuốt nữaChị làm thử cho vui. Mẹ em làm thì có bỏ thêm một chút bột năng nữa nhưng em thì không thích bánh hơn cứng cứng khi nguội, tuy là nó sẽ ít dính hơn khi hấp.

              Comment


              • #8
                RE: Bánh nậm, ram-ít

                VyVy ơi, khéo quá...và ngon nữa.
                Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                Chỉ có tình thương để lại đời
                (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                Comment


                • #9
                  RE: Bánh nậm, ram-ít

                  vyvy: look yummy, H củng thích ăn bánh nậm mà nói thiệt for some reason không có đủ can đảm làm món này

                  vyvy có recipe làm bánh cún không???

                  Comment


                  • #10
                    RE: Bánh nậm, ram-ít

                    RE: Bánh Nậm

                    Ai ăn bánh và ai mang lá đi đổ?

                    hahahahahahahahaha

                    Comment


                    • #11
                      RE: Bánh nậm, ram-ít

                      Jane : Somehow I think you mean something difference

                      Comment


                      • #12
                        RE: Bánh nậm, ram-ít

                        tennismom:

                        I asked our chemists to come up with the banana leaves' essence which we can use to spray on the aluminum foil for this dish;

                        and they think I am a wacko!

                        How dare they?

                        hahahahahahahahahaha

                        Comment


                        • #13
                          RE: Bánh nậm, ram-ít

                          Jane : Instead of sprayin on the foil, why don't they create an essence with pale green color & smell like banana leaf so we can mix into the flour mixture. It will be the same without the hassle of cleaning & toweling the leaf( save a lot of time )

                          Comment


                          • #14
                            RE: Bánh nậm, ram-ít

                            ORIGINAL: tennismom

                            Jane : Instead of sprayin on the foil, why don't they create an essence with pale green color & smell like banana leaf so we can mix into the flour mixture. It will be the same without the hassle of cleaning & toweling the leaf( save a lot of time )
                            * adding color is an easy task

                            * creating an aroma which is not toxic, which is similar to the real mccoy and getting FDA approved is a long road

                            * finding a significant market to make the efforts worthy is even a tougher deal

                            So, you have the feel of what I am facing with my staffs.

                            Comment


                            • #15
                              RE: Bánh nậm, ram-ít

                              Jane : The market is out there just don't know if it's worth the time ,$$$,& hassle.

                              Comment

                              Working...
                              X