Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nem cuốn & croissants

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem cuốn & croissants

    Mo*i nhà bê'p an sáng

    Croissants làm không tru*ng,yeast hòa trong nu*o*c lanh



    nem cuôn làm bàng ham
    You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

    Yogi Berra

  • #2
    RE: Nem cuốn & croissants

    co^ Isabella, Hurricane Enesto sap den ko biet co den cho^? co ko nua?gd co^ chuan bi chua chong bao chua? lot of luck to your family

    Comment


    • #3
      RE: Nem cuốn & croissants

      Hi Momtobe,

      How's the baby doing? Ernesto chuyển về NorthEast nên chỗ này chưa bị tấn công.
      You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

      Yogi Berra

      Comment


      • #4
        RE: Nem cuốn & croissants

        Isabella:

        I do not know what it is with you and cold water to proof yeasts; but it seems that you're enjoying it!

        My way of making croissants is for every 4 cups of flour, I use 2lbs of butter AND the dough must be chilled, then roll & fold 24 times (for flaky and light).

        Each time I do it, I make 3 batches. Bake 1 and freeze the other two.

        Comment


        • #5
          RE: Nem cuốn & croissants

          Jane,

          I sure enjoy doing it because now with the new method, I won't have to worry if the yeast will rise or not . Somehow, using cold water, it rise nicely, regardless .

          Admin,

          Can you DANCE on this thread for me, please!!!!
          You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

          Yogi Berra

          Comment


          • #6
            RE: Nem cuốn & croissants

            Isa,
            r thích ăn croissant, thường ăn trưa với đó và bỏ thêm vào salad & turkey ham.
            nhìn bánh không có nhiều chất béo, good for health.
            Isa cho r recipe nhe. Thanks sis

            (.... why do you want to delete it?)

            Comment


            • #7
              RE: Nem cuốn & croissants

              Hurricane den toi noi ma` con` an ngon the nay...an hurry up chi nhe....take care, keep tui em up date nhe' chi. Isa.
              Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
              Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
              Lợi danh như bóng mây chìm nổi
              Chỉ có tình thương để lại đời
              (Tôn Nữ Hỷ Khương)

              Comment


              • #8
                RE: Nem cuốn & croissants

                Register,

                recipe đây. Có người nói đọc xong chóng mặt , hy vọng sis/bro won't

                Cái này dùng cho croissants

                Poolish

                1 cup nước (tap water, không phải đun nóng )
                1/4 cup sữa ấm
                1 cup bột all purposes
                1 tablespoon yeast

                hoà chung4 thứcho đều , đánh 50 cái . Lấy khăn ướt đậy lên, ủ 2 tiếng đồng hồ .

                Cho thêm 3 cups bột all purposes, 1/4 cup đường, 1 thìa cà phê muối vào poolish, nhồi cho thật kỹ, chừng 10 phút . Cho vào tô có tráng dầu, lật mặt có dầu lên trên , lấy khăn ướt đậy lại, ủ 1 tiếng .

                Lấy 1 cây bơ,(muốn croissant flakier, dùng nhiều bơ, i.e. 2 sticks)cắt làm 2 xong xẻ dọc , Lăn cục bột cho tròn, lấy con dao rạch một chữ thập ngay chính giưã, kéo 4 góc ra, xếp bơ thành `hình vuông ngay chính giữa, kéo mấy góc đậy bơ cho kín, dùng rolling pin cán dẹp thành hình chữ nhật . Gấp lại như lá thư , cán dài, gấp lại lần ñữa , cán, gấp lại đem vào tủ lạnh chill 30 phút, lấy ra cán thêm 3 lân`.
                Cho vào tủ lạnh chill 15 phút, lấy ra cắt thành 12 hình tam giác, cán cho mỏng, xong cuốn lại theo hình crescent. Cho lên khay, để vaof tủ lạnh . Trong khi đó, bật lò cho nóng 400 độ F, khi lò nóng, cho khay bánh vào nướng cho đến khi bánh vàng . Muốn bánh mau vàng, đánh một quả trứng gà cho tan, phết trưng lên bánh.

                check your PM

                KA,

                Ernesto changed direction tơard Miami , xong nó sẽ đi lên Carolina. Cái này làm chị nhớ 2004, đầu tiên bão tấn công South Florida, sau chạy lên chỗ chị. Cầu mong năm nay nó sẽ không xảy ra như vậy.
                You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                Yogi Berra

                Comment


                • #9
                  RE: Nem cuốn & croissants

                  Thanks for recipe chị.
                  r sẽlàm vàotối thứ sáu này, nếu thành công sẽ post lên chị coi, otherwise...

                  Comment


                  • #10
                    RE: Nem cuốn & croissants

                    I sure enjoy doing it because now with the new method, I won't have to worry if the yeast will rise or not . Somehow, using cold water, it rise nicely, regardless .
                    Isabella:

                    please do try the new method during the colder days and "learn" me how does it work.

                    as to croissant and butter: "it is better with more butter".

                    hahahahahahahaha

                    Comment


                    • #11
                      RE: Nem cuốn & croissants

                      agree, more butter is better but I am stingy. HAHAHAHAHA

                      ORIGINAL: Jane Smith

                      I sure enjoy doing it because now with the new method, I won't have to worry if the yeast will rise or not . Somehow, using cold water, it rise nicely, regardless .
                      Isabella:

                      please do try the new method during the colder days and "learn" me how does it work.

                      as to croissant and butter: "it is better with more butter".

                      hahahahahahahaha
                      You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                      Yogi Berra

                      Comment

                      Working...
                      X