Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Potluck #8

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Potluck #8

    Cải ngọt xào tỏi by Thị Hến

    Không có hình nhưng để H chỉ tip xào sao cho thơm, giòn, xanh và ngon nè

    Cải ngọt mua cọng nhỏ và non thì ngon hơn, đừng có xắt khúc mà chỉ bỏ phần cọng to và già, nếu nguyên cọng vừa có stem, lá và ngắn cở 3" thì để nguyên, còn dài quá thì cắt lại khoảng 3". Rửa cải xong nhớ để cho thiệt là ráo nước trước khi xào nhen

    Chảo nóng cho dầu phọng khá vào khoảng 1-2 muỗng canh vào, (đừng lo khi ăn bỏ hết nước sauce có dầu trong đó OK mà) cho khoảng 2-3 tép tỏi đập hơi dập vào, xào nhanh cho tỏi vàng thơm, cho cải vào nghe cái xèo dùng cái sạng và đôi đũa xào nhanh và đều tay tới khi cải dịu xuống nhưng vẫn còn xanh và giòn. (nhớ xào lửa cao cho bếp gas, vặn bớt tí nếu là bếp điện)

    Ăn thử 1 cọng thấy nó vừa chín còn giòn là chế vào khoảng 1/2-1 muồng canh dầu hào (đừng pha dầu hào với nước hay với gì khác), trộn đều lên 2 giây xúc cải ra đĩa
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

  • #2
    RE: Potluck #8

    Bánh mì nước lạnh by Isabella

    Trước hết mình phải làm bột cái (Poolish)

    1/2 cup bột mì all purposes (nếu có wholewheat càng tốt)
    1/2 cup nước
    1/2 teaspoon yeast.

    Hòa tan yeast, xong cho bột vô đánh 100 cái cho gluten phát triển. Để trong cái tô sâu sâu, lấy khăn ướt ủ 2 tiếng đồng hồ.

    PAIN DE CAMPAGNE (bánh mì thôn dã)



    1 recipe poolish phía trên
    2 1/2 cups bột mì all purposes non bleached
    3/4 cup nước
    1 muỗng cà phê muối biển hay Kosher
    1 teaspoon yeast

    Hòa tan poolish với nước, cho yeast vào hòa tan xong cho bột, từng cup một cho tới khi bột có thể nhồi được , trong khi nhồi, rắc muối lên bột. Nhồi 10 phút cho bột co giản như cao su là được. Cho dầu vào cái tô cho cục bột vào tráng cho đều dầu, lấy khăn ướt ủ 2 tiếng đồng hồ, đổ bột ra bàn, lấy tay ấn nhẹ cho không khí thoát bớt, nắn thành ổ bánh baguette hay tròn tùy ý , ủ thêm 1 tiếng đông hồ nữa, cho vào lò đã hâm nóng ở 450 độ F. Cho vào lò một tô nước nóng. Lấy dao sắc rạch vào đường xéo xéo. Nướng 10 phút xong hạ xuông 400 độ F, nưỡng thêm 25 phut nữa cho tới khi bánh vàng

    Muốn làm bánh tròn không bị dẹp khi nướng, vo bột thành viên tròn, cho vào cái rỗ có lót khăn ướt, rắc bột , ủ. Khi nướng, đổ bột lên khay có rắc bột bắp, lấy dao sắc rạch đường ngang đường dọc .





    Pork loin quay, Ceasar salad, đậu we xào almond, paté chaud chay (nhân spinach alfredo)




    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

    Comment


    • #3
      RE: Potluck #8

      Bún Mắm, Cháo Gỏi Gà , Bánh Canh
      Cooking by Adm. and AnhDao



      Bánh Canh Thịt Lọn*




      Bánh Canh Thịt Nọn* và Banh Bào chiều đông lạnh dùng đầu V3* hâm lại





      món này thì khỏi chê....Bún mắm của nhà hàng Anh Dao*




      nhìn thấy thèm không? ai qua cali nhớ ghé vô nhà hàng Anh Dao ăn món này thì hôi....á quên, thơm vô cùng nhưng phải ăn 2 tô mới đỡ ghiền...



      Bò trộn



      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
      Chỉ có tình thương để lại đời
      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

      Comment


      • #4
        RE: Potluck #8

        Steak by EDEN75

        thi.t rib eye steak 2 mie^'ng
        2 muo^~ng dduo*`ng
        2 muo^~ng molasses
        1 cu? toi? ba(`m nhuye^~n
        2 muo^~ng ruo*.u mai que^' lo^. ( Thi. He^'n's recipe)
        1/4 muo^~ng nuoc*' tuo*ng hoa(.c oyster sauce
        3 muo^~ng da^`u an

        mix all, sear the steak , marinate overnight

        grill over medium heat for 15 -17 minutes as desired

        bon appetit

        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
        Chỉ có tình thương để lại đời
        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

        Comment


        • #5
          RE: Potluck #8

          Đậu hủ sốt càBy KitchenAid

          1 vĩ đậu hủ, sắt vừa ăn
          1/2 lb thịt heo xay
          1/2 củ hành tây sắt hạt lựu
          2 củ tỏi bằm
          3 quả cà chua chín sắt hạt lựu
          1 tsp ketchup
          1 tsp nước mắm
          1 tsp đường
          1 cọng hành lá
          tiêu

          Cho hành tỏi vào xào, kế cho thịt bằm và ketchup, cà chua nêm đường, nước mắm...cà chua sẽ ra nước làm chín thịt, cho đậu hủ vào ninh cho đến khi hơi cạn cho hành lá, rắc tiêu.




          Đọt đậu xào tỏi

          Đọt đậu mua về ngặt lấy lá thôi
          3 tép tỏi bằm

          Xào chảo nóng lửa cho dầu và tỏi, cho rau vào đảo nhanh tay, rau xẹp, rắt tí muối là được...ngon thanh ngon quá đi thôi



          Plum jam

          PLUM TREE


          PLUM FRUITS


          TO PLUM JAM



          Plum Jam (I FOUND THIS RECIPE ONLINE FROM SUREJELL.COM)






          6 cups prepared fruit (about 4 lb. fully ripe plums)


          1/2 cup water


          1 box SURE.JELL Fruit Pectin


          1/2 tsp. butter or margarine


          8 cups sugar, measured into separate bowl (See tip below.)






          BRING boiling-water canner, half-full with water, to simmer. Wash jars and screw bands in hot soapy water; rinse with warm water. Pour boiling water over flat lids in saucepan off the heat. Let stand in hot water until ready to use. Drain well before filling.


          PIT plums. Do not peel. Finely chop or grind fruit. Place fruit in saucepan; add water. Bring to boil. Reduce heat; cover and simmer 5 min. Measure exactly 6 cups prepared fruit into 6- or 8-qt. saucepot.


          STIR pectin into fruit in saucepot. Add butter to reduce foaming. Bring mixture to full rolling boil (a boil that doesn't stop bubbling when stirred) on high heat, stirring constantly. Stir in sugar. Return to full rolling boil and boil exactly 1 min., stirring constantly. Remove from heat. Skim off any foam with metal spoon.


          LADLE immediately into prepared jars, filling to within 1/8 inch of tops. Wipe jar rims and threads. Cover with two piece lids. Screw bands tightly. Place jars on elevated rack in canner. Lower rack into canner. (Water must cover jars by 1 to 2 inches; add boiling water if needed.) Cover; bring water to gentle boil. Process 10 min. Remove jars and place upright on a towel to cool completely. After jars cool, check seals by pressing middles of lids with finger. (If lid springs back, lid is not sealed and refrigeration is necessary.)


          Cánh gà kho gừng


          Năm nay trúng mùa rồi...gặt hái được bao nhiêu đây tỏi trồng...
          Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
          Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
          Lợi danh như bóng mây chìm nổi
          Chỉ có tình thương để lại đời
          (Tôn Nữ Hỷ Khương)

          Comment


          • #6
            RE: Potluck #8

            BIRTHDAY PARTY BY HoaTimVo*~















            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
            Chỉ có tình thương để lại đời
            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

            Comment


            • #7
              RE: Potluck #8

              °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø Tiểu Tiên °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø




              Bò kho



              Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
              Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
              Lợi danh như bóng mây chìm nổi
              Chỉ có tình thương để lại đời
              (Tôn Nữ Hỷ Khương)

              Comment


              • #8
                RE: Potluck #8

                Bánh Gang By Trà Sữa

                - 10 cái trứng (6 lòng đỏ , 4 nguyên)
                -2 lon nước dừa (lường phần đặc ra làm 2 cups & 4 tsp)
                - 2 bịch bột nổi
                - 2 tsp bột năng
                - 2 ống/bịch vani
                - 1/2 tsp ngũ vị hương
                - 10 cục chocolate (milk or dark) ===> Trà không chơi cái này , chỉ đổ chút coffee thôi
                - 1 bịch đường thẻ (400 gr)
                - 2 gói bột nổi màu hồng

                Nấu 2 cups nước dừa với bịch đường thẻ cho tan đường để nguội
                Đánh trứng + 2 ống vani + 2 tsp nước dừa + 2 tsp bột năng cho tan rồi cho 1/2 tsp bột ngũ vị hương
                Trộn 2 tsp nước dừa vô 2 gói bột nổi... xong tất cả đổ vô hỗn hợp nước dừa & đường

                Warm up lò 385 độ, cho cái khuôn vô luôn cho nóng khõang 10 phút. Lấy khuôn ra cho tí dầu... rồi đút trở lại lò cho dầu nóng khõang 5mins.... lấy cái ray lượt hỗn hợp bánh xuống khuôn... cho vào oven set 35mins... then hạ nhiệt độ oven xuống còn 350 độ cho 15 mins sau... wala... bánh chín




                ... nè mấy sis.... bánh hỏng có rễ tre & ngọt quá xá là ngọt ... nhưng thơm thiệt là thơmmmmmmmmm






                Bánh giò





                Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                Chỉ có tình thương để lại đời
                (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                Comment


                • #9
                  RE: Potluck #8

                  Cơm thanh đạm by Phanrang

                  Canh bầu nấu với tôm thịt.

                  Thịt kho với chả


                  Cá cơm khô chiên


                  Bún măng gà

                  Món tây heheheheh
                  pizza rolls


                  Beef curry


                  Chicken & sausauge.



                  Bánh khoai mì nướng



                  Bánh frozen mocha marjorlaine




                  Sửa đậu phộng PR mới học cách nấu nè. Ngon lắm nha.





                  Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                  Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                  Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                  Chỉ có tình thương để lại đời
                  (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                  Comment


                  • #10
                    RE: Potluck #8

                    Gỏi Gà by Tam N
                    ... quên bỏ đậu phụng




                    Miến

                    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                    Chỉ có tình thương để lại đời
                    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                    Comment


                    • #11
                      RE: Potluck #8

                      Mướp xào thịt bò by Isabella



                      Croissants làm không tru*ng,yeast hòa trong nu*o*c lanh

                      Cái này dùng cho croissants

                      Poolish

                      1 cup nước (tap water, không phải đun nóng )
                      1/4 cup sữa ấm
                      1 cup bột all purposes
                      1 tablespoon yeast

                      hoà chung4 thứcho đều , đánh 50 cái . Lấy khăn ướt đậy lên, ủ 2 tiếng đồng hồ .

                      Cho thêm 3 cups bột all purposes, 1/4 cup đường, 1 thìa cà phê muối vào poolish, nhồi cho thật kỹ, chừng 10 phút . Cho vào tô có tráng dầu, lật mặt có dầu lên trên , lấy khăn ướt đậy lại, ủ 1 tiếng .

                      Lấy 1 cây bơ,(muốn croissant flakier, dùng nhiều bơ, i.e. 2 sticks)cắt làm 2 xong xẻ dọc , Lăn cục bột cho tròn, lấy con dao rạch một chữ thập ngay chính giưã, kéo 4 góc ra, xếp bơ thành `hình vuông ngay chính giữa, kéo mấy góc đậy bơ cho kín, dùng rolling pin cán dẹp thành hình chữ nhật . Gấp lại như lá thư , cán dài, gấp lại lần ñữa , cán, gấp lại đem vào tủ lạnh chill 30 phút, lấy ra cán thêm 3 lân`.
                      Cho vào tủ lạnh chill 15 phút, lấy ra cắt thành 12 hình tam giác, cán cho mỏng, xong cuốn lại theo hình crescent. Cho lên khay, để vaof tủ lạnh . Trong khi đó, bật lò cho nóng 400 độ F, khi lò nóng, cho khay bánh vào nướng cho đến khi bánh vàng . Muốn bánh mau vàng, đánh một quả trứng gà cho tan, phết trưng lên bánh.




                      nem cuôn làm bàng ham

                      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                      Chỉ có tình thương để lại đời
                      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                      Comment


                      • #12
                        RE: Potluck #8

                        1 chut' que^ nha` tre^n xu*' ngu*o*i`by Trami97

                        Ổi






                        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                        Chỉ có tình thương để lại đời
                        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                        Comment


                        • #13
                          RE: Potluck #8

                          Cơm đạm bạc với Xá Xị

                          Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                          Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                          Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                          Chỉ có tình thương để lại đời
                          (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                          Comment

                          Working...
                          X