Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

    Sis Hồng Mai ơi làm ơn cho hh xin recipe của bánh trung thu đi pls

  • #2
    RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu receipt

    Công thức làm bánh trung thu


    Vo Banh Trung thu :
    -cân 500g bột mì+ 350g nước đường + 1 muổng nước tro tầu + 100g dầu ăn
    Cho bột mì vàobàn sạch, tạo thành lòng giếng , cho nước đường, nước tro tầu, dầu ăn vào chỗ trũng . Nhồi bằng 5 đầu ngón tay , sau khi đã đều bắt đầu nhồi bằng bàn tay cho đến khi dẻo mịn , ủ bột trong vòng 30' cho bột nở hết.
    Tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ ( 350g/1 chiếc hay 250g/ 1 chiếc ) mà luợng bột khác nhau
    Thí dụ: Bánh 250g/ 1 cái : 80g bột đã nhồi + 170g nhân .
    Bánh 350g/1cai' : 110g bột đã nhồi + 240g nhân
    Cứ như thếmà chia bột thành từng viêntheo công thứccho đến khi hết khối bột đã nhồi.

    [/size]
    NHÂN BÁNH :[/size]
    500g thịt gà quay, 10 cây lạp xưởng,300g mứt bí,300g mứt hạt sen,300g hạt dưa,300g mỡ thịt luộc chín xắt sợiướp đường đểchổ ấmcho trong mỡ,500g xá xíu, 300g hạt điều , 300g mứt chanh , 300g mè, 500g bột bánh dẻo , 500ml nước đường đã nấu .
    Thịt gà xé sợi, lạp xường hấp chín, cắt hột lựu , xá xíu cắt hột lựu, hạt điều cắt hột lựu, mứt chanh cắt sợi + mỡ +hột sen xắt hạt lựu +mè rang +Trộn tất cả nhân này với bột bánh dẻo + nứơc đường .

    Nếu múôn cho hộtgà muối thì lấy lòng đỏ hộtgà rữa qua rượu trắng cho bớt mùi tanh của trứng xong đemhấp chín.

    [/b]
    Cán bột mỏng, cho nhân đã vo tròn vào vỏ bột,từ từ túm lại và kéo bột từ phía dưới đáy và hai bên lên ,nắn cho đều bột và giáp mí vừa phủ hết nhân, như vậy bánh sẽ không bị chổ dày chổ mõng .[/b]
    thoa dầu vào khuôn bánh trung thu hoặc xịt pam cho đều, chuẩn bị một chén dầu ăn nhỏ ,cầm viên bánh nhúng vào chén dầu ăn xong cho vào khuôn ấn đều các góc và nhấn chặt bánh cho đều khuôn .[/b]
    đập nhẹ cho bánh rơi ra, xếp ra vĩ nướng có lót giấy bạc ,để cách khỏang để bánh chín dễ dàng hơn .[/b]
    Nướng khỏang 15phút, lấy vĩ bánh ra, dùng bình xịt nứơc, xịt lên mặt bánh , phết 1 lớp lòng đỏ trứng + dầu lên mặt bánh.[/b]
    cho vào nướng tiếp khỏang 5 phút là bánh chín .[/b]
    Bánh mới làm không ngon, sau 2 ngày bánh bắt đầu dịu và mềm, ăn rất ngon [/b]
    Nhớ dùng kim xăm đều mặt bánh cho khỏi bị nứt mặt bánh ,nếu bánh bị cứng do kỹ thuật mình nướng hoặc do lý do gì khác,thì cầm cái bánh nhúng vào thau nước lại lần nữa cho thấm nước rồi nướng nhanh 5' là bánh mềm.
    Nếu làm nhân đậu xanh thì 1 kg đậu xanh + 1 kg 1 đường + 200gr dầu ăn + 200gr bột bánh dẻo hoặc bột bánh in + nước hoa bưởi
    - nấu đậu xanh với ít nước cho mềm xong đánh nhuyễn ,cho đường vào sên đậu cho khô ráo + bột bánh dẽo cho vào + nước hoa bưởi trộn đều,làm sao cho nhân vừa nắm không nhão, nếu nhân còn ướt vì sên chưa tới sẽ khiến bánh bị chảy lúc nướng .
    Hồng mai làm biếng nấu nước đường nên mua chai nước đường nấu sẵn trong chợ Mỹ, khỏang gần 1kg nước đường xài cũng rất ngon lành ,tiện lợi .
    Còn nhân đậu đỏ thi `HM mua đậu đỏ hộp nấu sẳn ,rữa sạch cho hết mặn xong tán nhuyễn cho đường cát vào sên ăn cũng ngon lắm,mấy sis nào muon thử làm bánh trung thu nướng thì làm theo kiểu làm biếng của HM rất ngon va lẹ lai rẻ tiền nữa đó .
    Lưu ý là nhân thập cẩm thì xài nước đường để trộn vào nhân,còn nhân đậu xanh …. thì xài đường cát cũng được,bởi vì nhân thập cẩm mọi thứ đều làm chín sẳn hết rồi,mình chỉ trộn nhân thôi nên cần nước đường . Nhân đậu xanh … thì phãi cho lên bếp sên đậu nên xài đường cát .
    Đây là bánh nhân đậu đỏ HM cắt ra ăn thử sau 2 ngày nè ! bánh mềm và dẻo rất là ngon


    [hr]

    Comment


    • #3
      RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

      Thank you sis, để hh đi chợ kiếm nước tro tàu về làm xong báo cáo cho sis biết result

      Comment


      • #4
        RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

        HM : cho mình hỏi nếu mà làm giống công thức này thì được bao nhiêu cái hm làm xong có đếm thử hôn ,tai nhà mình làm nhiều quá không có ai ăn hết mới hỏi để nhắm mà làm đủ ăn và đỡ tốn tiền vì nhà nghèo cha mẹ đông phải tính kỷ đó...

        Comment


        • #5
          RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

          tui lanh chanh trả lời theo toán học nhe

          "cân 500g bột mì+ 350g nước đường + 1 muổng nước tro tầu + 100g dầu ăn
          Thí dụ: Bánh 250g/ 1 cái : 80g bột đã nhồi + 170g nhân .
          Bánh 350g/1cai' : 110g bột đã nhồi + 240g nhân

          500g thịt gà quay, 10 cây lạp xưởng,300g mứt bí,300g mứt hạt sen,300g hạt dưa,300g mỡ thịt luộc chín xắt sợiướp đường đểchổ ấmcho trong mỡ,500g xá xíu, 300g hạt điều , 300g mứt chanh , 300g mè, 500g bột bánh dẻo , 500ml nước đường đã nấu "

          BỘT
          Tổng cộng : ~1000 g
          Bánh nhỏ : 80 g/ cái --> làm được 12 cái
          Bánh to : 110g/ cái --> làm được 9 cái

          NHÂN
          Ước chừng 10 cây lạp xưởng = 1000 g
          Tổng cộng : ~5000 g
          Bánh nhỏ : 12 cái --> cần 2040 g
          Bánh to : 9 cái --> cần 2160 g

          Kết luận :
          Với lượng bột như đã nêu... làm được cỡ 12 bánh nhỏ hoặc 9 bánh lớn
          Nhân có thể cắt xuống 1/2 để làm vừa đủ số bánh.


          Comment


          • #6
            RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

            Chính xác ! sis Tam N thiệt là giỏi,HM chỉ làm bánh đậu xanh và đậu đỏ và công thức nhân đậu thì đúng,còn thập cẩm thì HM không làm qua,vì đây là công thức nhân thập cẩm của cô Dozan Cẩm Vân nên HM ghi ra cho chị em nào muốn làm nhân thập cẩm thì tự tính như sis Tam N vậy,cám ơn Sis nhiều hén,vậy mấy sis ai làm nhân thập cẩm thì theo như cân lượng sis Tam N đã nói nhé !
            Tuy nhiên để làm được 10 cái bánh 350g/1cai' ,mình có thể giãm vỏ bột xuống 100g va lượng nhân thì 250g ( gia giảm giữa vỏ bánh và nhân làm sao cho khéo và tiện lợi mà trọng lượng của bánh không thay đổi ).

            Comment


            • #7
              RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

              Sao HM không sửa được bài viết của HM vậy ha ! công thức võ bánh mấy sis có thể thêm vào 50g nước đường nhé :
              Vậy là : 500g bột mì + 400 g nước đường + 100g dầu ăn + 1 muỗng nước tro tàu.
              - Vỏ bánh có thể đúng như công thức hoặc có thể giãm xuống 10g cho mỗi loại bánh,không được nhiều hơn và khi giảm xuống vỏ bột 10g thì lượng nhân phải tăng lên 10g.
              - Vỏ bánh mõng rất là mau chín nên không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị cứng và đáy bánh bị khét không ngon,bánh nướng xong sau 2 ngày sẽ lên dầu và màu bánh sẽ đậm hơn ,bóng đẹp

              Comment


              • #8
                RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                thanks TN ,HM rất nhiều và weekend vui vẻ...

                Comment


                • #9
                  RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                  Sis HongMai có hình chai nước đường mua ở chợ Mỹ không post giùm cho S please.

                  Comment


                  • #10
                    RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                    Hình chai nước đường nè Sis ! chưa tới 2 tì mà xài thỏai mái luôn , làm bánh ngon lành và phẻ re nữa


                    Comment


                    • #11
                      RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                      Cám ơn sis Hongmai nhiều lắm.

                      Comment


                      • #12
                        RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                        Xin chào Sis HM ,cám ơn Sis đã hướng dẫn bánh trung thu nhìn rất hấp dẫn ,RT thì thích nhân thập cẩm mặn of bánh trung thu Như Lan ở khu Chợ Cũ ở Sài gòn vừa ra lò nóng ấm ,thơm phức ... xin hỏi nước tro tàu như thế nào ,có thể làm ơn post dùm hình cho RT xem cho biết nha và tìm mua ở đâu ,nếu ko xài nước tro tàu thì có sao ko hé Sis. Cám ơn Sis.

                        Comment


                        • #13
                          RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                          May nam truoc HM ve VN nhan mua trung thu nen HM mua khuon lam banh va nuoc tro tau xai den gio chua het,cho nen HM hong co mau chai nuoc tro tau cho sis xem,de sis hh neu co se post len cho sis xem nhe !
                          Nuoc tro tau co tac dung lam cho vo banh khong bi bo ,va khong duoc cho nhieu se lam chat vo banh.

                          Comment


                          • #14
                            RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                            sis HM, Rosetien: hh mới mua, không biết ox hh đem cái máy chụp hình bỏ đâu rồi nên không chụp hình được...sis ra mấy chợ VN hỏi nước tro tàu người ta chỉ cho, trên cái chai đề : POTASSIUM CARBONATE & SODIUM BI-CARBONATE SOLUTION

                            Comment


                            • #15
                              RE: Sis Hồng Mai - Bánh Trung Thu recipe

                              RT cám ơn Sis HM và Sis HHL nhiều nha.

                              Comment

                              Working...
                              X