Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Potluck #10

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Potluck #10

    Shrimp pilafraita (yoghurt salad). by Crazymom

    Món pilaf nấu với gạo basmati, cà, tôm, veggies, và cashew nuts.



    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

  • #2
    RE: Potluck #10

    Recipe for Shrimp Pilaf

    1 cup basmati rice
    10 con tôm, lột vỏ ướp tí muối tiêu và 1/2 tsp bột cà ri
    1 cup veggies cắt nhỏ (corn, carrot, peas)
    2 trái cà xắt nhỏ
    1 củ hành tây xắt hột lựu
    1/2 cup hột điều, cashew(raw or roasted)
    10 lá curry (optional)
    4 đinh hương và 4 cardamom (không có cũng không sao)
    2 tsp bột cà ri
    1 Tbsp dầu canola or butter (butter ngon hơn)
    1 cup nước và 1 cup nước cốt dừa (coconut milk)
    Nếu không thích béo thì xài 2 cup nước hoặc chicken broth

    Vo và ngâm gạo trong nước khoãng 20 phút.

    Cho butter/oil vào nồi cho nóng, cho đinh hương, cardamom, lá curry và củ hành vào xào cho hành thật vàng. Cho cà vàoxào nhừ ra rồi thảy vào veggies, cashew, bột cà ri và 2 tsp muối xào khoãng 3 phút thì cho nước và coconut milk vào. Nấu cho sôi, cho thêm muối hoặc bột nêm gàcho vừa ăn, cho gạo vào nấu lữa medium đến khi hơi cạn nước (đừng để cạn khô cơm sẽ bị sống, phải còn tí nước sâm sấp) thì đậy nắp lại hạ lữa thấp, khoãng 10 phút lấy đủa sới cơm thật nhẹ cho đều (nếu sới mạnh cơm sẽ bị nát), đậy nấp lạithêm 10, 15phút là cơm chín.

    Lấy một chão nhỏ cho tídầu vào chiên tômchođỏ như trong hình rồi cho vào nồi cơm.Enjoy!

    Comment


    • #3
      RE: Potluck #10

      Nên Xay Thịt Ở Nhà (great tip from JaneSmith)

      Thịt xay sẵn bán ở chợ tốt đại đa số được xay ở packing house; mỗi batch mấy chục ngàn pounds. Khi bị nhiễm vi trùng, mấy tuần sau mới được thông báo, recall.

      Ở siêu thị Á Đông, thịt hư, thịt vụn được cho vào thùng plastic chờ cho khi nhiều đủ, họ xay ra, bỏ thêm màu etc.

      Tốt nhất nên mua thịt mình thích, để gần đông đá, xay ở nhà, trộn các loại thịt khác nhau (pork + turkey for example), nấu cho gia đình và em bé ăn cho an toàn. Dùng meat grinder attachment, hay mua 1 cái máy xay thịt quay bằng tay, để vừa làm việc nhà bếp, vừ luyện chưỡng răn chồng.

      Cháo Vịt Jane's style
      * got two fresh ducks from a Petaluma farm; heavy, not so much of fat (trimmed by the butcher)

      * fresh ginger root

      * jasmine long grain rice

      * cilandro, green onion

      I will use the tripple boiling-ice dipping method: boil the ducks for few minutes, then take them out and dip them in icy water, then into the seasoned boiling water again;

      repeat three (3) times.

      Then soak the boiled ducks in cold water, until cool.

      Use a chef knife and kitchen shear to cut the ducks into bite size. Make a ginger lemon sauce.

      2 bottles of white wine.
      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
      Chỉ có tình thương để lại đời
      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

      Comment


      • #4
        RE: Potluck #10

        cơm gà rôti by Rameda
        cơm nấu w/ chicken broth n gà rôti



        flan w/ coffee on top


        mướp xào tôm thịt


        giá xào hột gà

        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
        Chỉ có tình thương để lại đời
        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

        Comment


        • #5
          RE: Potluck #10

          Cá trout nướng by crazymom
          ... cá này nướng rất ngon, mild flavor, không tanh.



          Rau của người bạn trồng sau nhà cho ngon ơi là ngon


          Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
          Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
          Lợi danh như bóng mây chìm nổi
          Chỉ có tình thương để lại đời
          (Tôn Nữ Hỷ Khương)

          Comment


          • #6
            RE: Potluck #10

            Dồi Heo by Ngô Đồng (Chợt Nhớ sưu tầm về)

            [/size]Vật Liệu:[/size]
            Cùng một ca'ch làm nhưng khi trộn nhân để nhồi vào bên trong ruột heo có ba cách khác nhau :
            Miền Bă'c, Nam và một kiểu kha'c còn được goị Là xu'c xi'ch tươi .
            Kỹ thuật để dồi ngon là không dồn nhiều qu'a, chặt qu'a, khi luộc , nươ'ng phải canh để xâm cho nươ'c chảy bơ't ra dồi không bị bở khi chi'n , vơ't để ra'o rồi hãy chiên trong chảo ngập dầu (nê'u muô'n)
            Khi nươ'ng xu'c xi'ch, thâ'y nở vàng phải xâm ngay không thôi xu'c xi'ch sẽ bị nư't bể .
            Cần dao mỏng và să'c (be'n) để miê'ng dồi mịn màng đẹp mă't .


            Dồi Thịt (kiểu miền Nam)

            5lbs thịt vai co'mỡ chu't đỉnh
            1hộp huyê't tươi (mua ở chợ)
            2che'n đậu xanh cà rang vàng
            1muỗng canh tiêu sọ nguyên hột
            2muỗng canh đường
            1muỗng cafe' muô'i (ăn lạt cho ½ muỗng)
            1lb ½ ruột non
            rau răm 2nă'm tay, rau hu'ng cây, hu'ng quê'
            .Hành la' một bo', xả bầm 1 muỗng canh


            Dồi Huyê't (kiểu miền Bă'c)

            5lbs thịt vai, hay đùi còn mỡ
            2hộp huyê't tươi
            1bo' hành la' (10te'p)
            1muỗng canh đường (không thi'ch ngọt cho ½)
            rau răm, rau hu'ng quê' (ăn phở) rau hu'ng cây, tha'i nhỏ
            1muỗng canh tiêu sọ rang, giã vừa na't
            1lb1/2 ruột non .

            Người Bă'c không chiên dồị


            Dồi tươi hay xu'c xi'ch Việt Nam

            Vật liệu

            4lbs thịt đuì, vai co' mỡ
            1/2lbgan (i't hơn cũng được)
            1/2lb da heo (xin ở chợ Hay mua thịt đùi co' da nhiều ) luộc chi'n
            4muỗng canh rượu rum (hay rượu nào trong nhà co' remy martin v.v)
            5củ tỏi lột sạch phi vàng để ra'o dầu
            4muỗng tiêu hột rang vàng
            6-8muỗng canh đường
            1muỗng cafe bột ngọt



            Cách Làm: --Cách làm--

            Ca'ch làm


            Dồi Thịt (kiểu miền Nam)

            Ruột heo non mua về tươ'c (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bo'p muô'i, dâ'm rửa sạch kỹ, co' thể dùng vòi nươ'c xả mạnh không cần phải lộn . DDây là công đoạn quan trọng nếu không, khiăn dồi co' vị đắng nhẫn (ngày xưa ở VN người ta làm bằng ruột già)
            Thịt că't miê'ng vuông khoảng 1cm, huyê't că't vuông vă'n như thịt đậu xanh rang vàng, tiêu rang vàng đâm sơ .
            Hành la' rau thơm să't nhỏ , xả bầm, trộn chung lại vơ'i nhau .
            Vì dùng ruột non , nên dồi nhà làm không to lă'm , ca'c bạn phải dùng chai nươ'c lọc loại nhỏ 500ml că't ra làm phễu (quặn) để dồn thịt vào ruột .
            Cột một đầu , dồn thịt vào, đừng cô' e'p chặt dồi sẽ bị bể Khi luộc .
            Bă'c nươ'c vưà sôi thả dồi vào , khi nươ'c bă't đầu sôi lại dùng xiên để xâm dồi cho nươ'c bên trong chảy ra , thời gian luộc khoảng 15-20 phu't , nên chịu kho' đư'ng gần bê'p canh chừng . Khi mình xâm mà nươ'c trong chảy ra , là dồi đã chi'n , vơ't ra để ra'o .
            Chiên lại cho dồi vàng rệu, să'c miê'ng ăn vơ'i cha'o lòng .

            Dồi Huyê't (kiểu miền Bă'c)

            Mo'n này ca'c ông khi nhậu râ't thi'ch , châ'm vơ'i mă'm tôm chanh , nhơ' tha'i vài la't gừng . Pha 1 muỗng canh mă'm tôm 11/2muỗng canh đường, 5muỗng canh chanh (tùy theo mă'm mặn hay không để gia giảm chanh)

            Dồi tươi hay xu'c xi'ch Việt Nam
            Ca'ch làm như ở trên , ruột non muô'n că't rời khoảng hai gang tay thì că't, không thì cư' để dài , dồn thịt vào cỡ một gan tay lâ'y dây cột chặt, dồn tiê'p .
            Xu'c xi'ch không luộc, Nươ'ng trong lò, hay trên lửa than .


            Người đăng: Ngô Đồng

            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
            Chỉ có tình thương để lại đời
            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

            Comment


            • #7
              RE: Potluck #10

              Trưa nay Nhà HM ăn Hủ Tíu Nam Vang

              Đây là tô hủ tíu khô





              Tôhủ tíu nước





              Chiều nay ăn món nì : Gà rút xương











              Với bánh mìmới ra lò còn nóng dòn





              Bánh kem mới làmhôm qua






              Bánh trung thu thập cẩm


              Comment

              Working...
              X