Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

thần hộ mệnh

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • thần hộ mệnh

  Thần hộ mệnh của cha mẹ

  Ảnh: Comstock.com.
  Có một người cha đi công tác xa, giữa bộn bề lo âu, thọc tay vào túi, bỗng thấy một chú ngựa nhỏ. Chú ngựa yêu quý của cô con gái, có lẽ đã được bỏ vào túi trong một khoảnh khắc bí mật, một cái nhón chân nhẹ nhàng. Chú ngựa như một lời chúc "Bình an, cha nhé!"
  Có một người mẹ đi xuất khẩu lao động nước ngoài, chị chưa thạo tiếng Anh khiến nhân viên hải quan nước bạn không có cảm tình lắm... Nhưng khi mở cuốn hộ chiếu của chị, nữ nhân viên nọ bỗng mỉm cười và thủ tục của chị được thực hiện nhanh chóng. Chị rất ngạc nhiên. Nhưng về sau chợt nhận ra, khi đưa hộ chiếu, mình đã quên không giữ lại bức tranh trẻ con mà cậu con trai vẽ chị với mái tóc phidê và cặp kính rất dễ nhận ra. Chị kẹp bức tranh vào cuốn hộ chiếu, vì với chị, đó là hai thứ quan trọng nhất khi tới nơi đất khách quê người. Và điều kỳ lạ đã xảy ra. Có thể bởi người nhân viên hải quan xa lạ kia cũng giữ bên mình một bức hình như thế.
  Bạn tôi kể rằng, từ khi đứa con chào đời, anh bắt đầu tập đi xe máy chậm, tập bỏ thuốc lá. Làm việc gì anh cũng nghĩ đến nhóc cưng bé bỏng. Con gái mình sẽ nghĩ sao? Nó sẽ như thế nào nếu mình làm việc này, làm việc kia? Bạn tôi nói rằng chính anh cũng bất ngờ khi một sinh linh bé nhỏ lại có thể thay đổi cả cách sống của anh, và có lẽ sẽ là cả cuộc đời anh như thế.
  Khi gặp những mối nguy khốn khủng khiếp, Harry Potter gọi ra vị thần hộ mệnh của mình: một chú hươu toả sáng. Nghe cha đọc đến đây, con hỏi cha: "Vậy thần hộ mệnh của cha trông thế nào?". Con có biết, những lúc cha lo âu nhất, cha nghĩ đến nụ cười của ai không? Và cái ôm của ai có thể khiến cha quên đi những nỗi mệt nhọc của một ngày căng thẳng? Là con đấy, con yêu. Con là vị thần hộ mệnh giữ gìn trái tim và tâm hồn của cha. Và cha sống mỗi ngày một tốt hơn là vì con đấy.
  Có lẽ đó cũng là lý do khiến rất nhiều ông bố bà mẹ giữ những bức ảnh của những đứa con trên bàn làm việc, trong ví, trên screen saver của máy vi tính như giữ bên mình một khoảng trời bình yên, như giữ cho tâm hồn mình một vị thần hộ mệnh bé bỏng, mà sức mạnh là một nụ cười lỏn lẻn, một câu nói thơ ngây hay một cái níu tay âu yếm.
Working...
X