Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

bánh dẻo đầu tay

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • bánh dẻo đầu tay

  LTC gửi tặng mấy khuôn làm bánh dẻo, hôm nay tui hì hục làm được 5 cái , còn bao nhiêu làm bánh dẻo cuốn cho nhanh.

  You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

  Yogi Berra

 • #2
  RE: bánh dẻo đầu tay

  Dì Isa, nhân ở trong dì làm nhân đậu xanh hay hạt sen dzị dì?

  Comment


  • #3
   RE: bánh dẻo đầu tay

   yeahhhhhhhhhhhh.. ca'i này daddy và con luv ithahahahahahahahahaha

   làm ít ngọt hơn tiệm là perfect))

   Comment


   • #4
    RE: bánh dẻo đầu tay

    haha tiredmom bother chị nữa nè

    Em cũng làm bánh dẻo bữa nay mà nếu em làm cái công thức đó thì sau khi in bánh độ 1 tiếng thì bánh bị xẹp từ từ rồi mất shape luôn. Em theo cách của chị bạn chỉ là 1 1/2 bột, 1 nước thì in xong nó không xẹp nhưng em sợ bánh sẽ bị cứng. Bánh của chị có bị xẹp không? có bí quyết gì chỉ em với em thích recipes của chị lam*' lam*' chị ơi. Em làm nhiều recipes của chị ra thấy thích quá trời.

    Muah chị nhiều nhiều

    Comment


    • #5
     RE: bánh dẻo đầu tay

     Chị ISA nhận được khuôn là nghịch liền

     Em cũng làm tối hôm qua, sáng nay với bỏ vào hộp đi biếu đây

     Tiredmom,
     sis làm thế nào mà bị chẩy, Ltc làm từ trước tới giờ bị cứng thì có nhiều còn bị chẩy thì chưa bao giờ cả, nước đường phải nấu đúng trọng lượng và khi sôi lên thì để đúng 10 phút là tắt lửa. Nếu sợ ngọt thì bớt đường trong nhân đi chứ đừng có bớt trong nước đường. Bánh dẻo là phải ngọt còn sợ ngọt thì ăn bánh nướng chứ bánh dẻo không đủ độ ngọt là làm không thành đâu. Và không có gói bánh dẻo bằng plastic film bánh sẽ bị dẹp, phải gói bằng miếng plastic dầy. Cái bánh ở trên là làm tối hôm qua, sáng nay với bỏ vào hộp và chụp hình đó sis. Và sis có để cho bột nở trước khi đóng khuôn không?? Trộn xong bột, đổ vào khay để cho bột nở ra rồi vởi làm được.

     Comment


     • #6
      RE: bánh dẻo đầu tay

      Dì Isa, con thấy bánh dẽo làm bằng khuôn mau mà. Bộ cán còn mau hơn nữa hả dì? Dì chụp hình nhỏ quá hà

      LTC, bánh chị làm sao mà nó có màu trắng tinh đẹp quá xá vậy chị? Em cũng làm theo recipe cũa chị mấy năm nay rồi á. Rất là thành công. Sẳn đây em cám ơn chị nhiều nha. Nhưng mà bánh em làm ra màu ngà ngà giống của dì Isa vậy đó, chứ hông có trắng tinh giống chị? Chị có bí quyết gì hông, chỉ em vói chị Bánh chị làm nhìn đã con mắt quá đi, đẹp ơi là đẹp

      Comment


      • #7
       RE: bánh dẻo đầu tay

       Hello Lazywife, Ltc sài cái bột hiệu con gà trống và nhở lựa coi gói nào trắng thì mua nhé, nhiều gói bột vàng khè à. Chị Morning làm cũng trắng vậy đó, khi nào đi mà thấy bột trắng là mua về cất đi. Gói bột này Ltc mua từ năm ngoái đó sis.

       Coi bánh của chị Morning nè

       Comment


       • #8
        RE: bánh dẻo đầu tay

        You all are very talented in baking!

        Hello lovetocook!

        tiredmom: Do you want me to do a silicone or saline treatment for your "ba'nh de~o"?.

        Comment


        • #9
         RE: bánh dẻo đầu tay

         LTC - Wow, thiệt là hân hạnh được người đẹp đích thân trả lời - ok mình đã try tất cả là 3 lần, lần đầu thì exactly giống như your recipe nhưng lúc đó không có khuôn nên lấy cái khuôn nướng bánh loại nhỏ hoa hồng làm đại rồi cũng bị xep. Lần thứ 2 nhảy research tùm lum trên web thì thấy họ nói bỏ nước chanh vào đường và nấu đường cho đac*. (drop vô nước cho thấy có đọng lai...) mình cũng làm thử cũng với trọng lượng của you thì khi in ok, nhưng độ 1 tiếng sau thì nó xẹp dần dần rồi mất shape luôn . Hôm qua mình thử cách người bạn đã từng học bên vn thì không mất xep^' mà bây giờ thì cứng ngac*' kiểu này chac*' ném chó chó chet^' . (nước đường thì mình nấu trọng lượng của you nấu sôi 15' thì vát* nửa trái chanh vào nấu thêm 15' nữa)

         Hu hu, lần này mình có khuôn gởi người bạn mua từ VN qua, bột thì mua ở Đông Hưng Viên - LTC nghỉ mình đã làm gì sai rồi.

         JS: haha, bánh dẻo thì không cần silicon chỉ có chổ khác cần thôi

         Comment


         • #10
          RE: bánh dẻo đầu tay

          che3 màu,

          Dì làm nhưn đậu xanh đó con. Hạt sen đâu có mà làm. BTW, khi làm nhưn, cho nó hơi ướt một tí, sau khi vào bánh nhân sẽ khô.

          TiredMom,

          Bánh chị làm không bao giờ bị xẹp. Không biết tại trời thương đãi kẻ khù khờ hay sao, năm 2004, bão Ivan tới ngay sau khi chị mới pha bột, lo chạy lụt, để lăn lóc mấy ngày cũng không sao.

          LTC,

          Chị gói bằng giấy kiếng mỏng, plastic wrap, bánh cũng không xẹp xuống. Yes, có bị cứng khị cho ít nước đường. Chị còn ẩu, bột đã pha xong, thấy hơi khô, cho thêm nước đường vào nhồi cũng không sao hết.
          "nhở lựa coi gói nào trắng thì mua nhé.

          Hèn chi, chị mua bột này bên Orlando, màu đã hơi ngà ngà , lại hới có mùi bột cũ , nhờ có nước hoa bưởi chứ không bánh không ngon được rồi. Như vậy, vùng nào có nhiều người làm bánh dẻo, bột sẽ trắng vì tiệm bán mau hết, có hàng mới liền liền. Tháng 10 này đi Cali sẽ tìm bột trắng mua để dành.

          You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

          Yogi Berra

          Comment


          • #11
           RE: bánh dẻo đầu tay

           hello chị ISA

           Tiredmom,
           Có lộn recipe không đó?? Nước đường của Ltc chỉ nấu sôi lên rồi đúng 10 phút là tắt bếp mà??? và không có bỏ chanh vào khi nấu.....cái này là recipe nào đây??? Tối hôm qua mới đóng thêm 2 hộp bánh nữa, mấy bánh gửi đi xa,Ltc có hỏi bạn là bánh tới còn nguyên hình không vì nghe mấy sis cứ nói là mất nét thì bạn của Ltc nói vẫn rõ nét.

           Comment


           • #12
            RE: bánh dẻo đầu tay

            LTC - không có lộn đâu lần đầu thì mình làm exactly giống vậy mà hơi ngu nên trộn bột bang*` máy mà hổng xài cái miếng dẹp, tài lanh xài cái ngòng nghèo (KA mixer) rồi bị óc trâu.. rồi cũng cố mix xong không có khuôn nên chỉ cuốn lại an* đỡ - còn mấy lần sau thì mới tài lanh đi kiếm recipe khác rồi nào là nấu lâu, bỏ chanh vô nước đường ... mới càng ngày càng hư thêm, bây giờ chac*' TM sẽ try thêm 1 lần nữa giống cái recipe của LTC còn nếu không được nữa thì chac*' phải gác kiếm nơi xa trường rồi đi ra tiệm mua cho chồng con an* chỉ tại nam* nay con gái đi học college tính làm để nó cho bạn bè cho vui - bây giờ thì vỡ mộng rồi - ..


            Comment


            • #13
             RE: bánh dẻo đầu tay

             Di` Isa va` chi. LTC la`m banh' kheo' qua', dôi khi HM cung~ mua nham` bôt. va`ng lam` banh' không dưoc. dep. ,cam' ơn recipe cua~ chi. nhiêu` lam'

             Comment


             • #14
              RE: bánh dẻo đầu tay

              Bánh dẻo of Cô Isa ,Sis LTC ,Sis Morning làm khéo quá.
              Cô Isa ơi ,con ong chích tay of Cô hình như gọi là con ong tò vò phải hông Cô ,nếu mà Cô tìm được cái tổ of nó thì bẻ ra đem nướng or hơ sơ trên lò lửa cho ấm nóng một tí cả bên trong và ngòai ,bóp nhuyễn ra hòa chút nước ấm đắp vô chổ bị nọc of nó chích giống như mình lấy độc trị độc đó Cô.
              -Cách khác theo sách "mẹo vặt y khoa "....là ngay sau khi bị con ong chích thì cố gắng khều ra cho được cái mũi kim of nó nếu thấy dính lại vào da of mình và sát trùng bằng alcohol or xà bông và nước.
              Xoa dịu vết thương :giảm sưng và nhức
              Nhúng nước 1 viên thuốc Aspirinrồichà lên vết chích.
              Dùng bột baking soda or meat tenderizer hòa chút nước.
              Dùng nước đá đè mạnh lên vết chích 5 or 10 phút.
              Nếu ko có thuốc thoa "after bite " thì dùng tạm chất lau chùi nhà or bàn ghế có chất amonia ,thấm bông gòn thoa lên vết chích.
              Uống thuốc trị dị ứng ---> giảm nhức và ngứa
              Con lục trong sách mẹo vặt y khoa một đống cách này đó Cô ,hồi nãy type đã đời xong ,click OK xong chờ muốn ngũ gục ,rốt cuộc văng mất tiêu [:@]
              Còn một cách là dùng bột than (activated charcoal capsule ) chắc tìm mua ở mấy tiệm bán thuốc tây ở VN dễ hơn bên này hé Cô , sách viết là được dùng cấp cứu khi bị côn trùng cắn trong bệnh viện...??? chắc Sis Jane rành vụ này hé ??? :lấy 1 viên thuốc bột than ,mở ra lấy bột ,có thể rắc lên vết thương còn ướt ngay sau khi sát trùng or trộn với chút xíu nước cho sệt rồi đắp lên vết chích...

              Comment


              • #15
               RE: bánh dẻo đầu tay

               Rosetien,

               Con có mấy đề nghị hay quá. Nhưng hôm qua tay sưng gần tới cùi chõ, sợ quá, cô ra pharmacy mua antihistamine về uông rồi, sáng nay tay xẹp xuống còn phân nửa.
               Thang trước cô đã bị tò vò đốt một cú, bây giờ bi lần nữa nên nó nặng hơn. Người ta nói nếu bị tò vò cắn, càng ngày càng có triệu chứng nặng thay vì immune.
               Từ nay về sau, nếu thấy tò vò bay gần bụi cây nào, cô sẽ nhớ không thò tay vào nữa.
               You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

               Yogi Berra

               Comment

               Working...
               X