Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Sanh con bên Canada?

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Sanh con bên Canada?

  Hôm bửa nghesis Ily nóisanh con bên Canada ở nhà 1 năm được an luơng, cái này mctl có nói qua.Còn cái dụ có 3 con chính phủ require 1 người ở nhà lo cho con, trả luơng cho người đó + tiền nuôi conextra Chính phủ sẻcho tièn đủ trả mortgage & payments for 2 chiếc xe ? I doubt it, whoever said it chác lúc trước sống gần kho đạn hay sao ah'

  Dị làsống ben Canada sướngbennày gắp 100 làn ròi
 • #2
  RE: Sanh con bên Canada?

  hanhphuc: lúc trước có chị HaiThuy trong đây ở bên Canada chắc chị biết rành nhất á

  Nếu có thiệt, Mr. B xin job qua đó làm, em ở nhà đẻ con hả nhỏ?

  Comment


  • #3
   RE: Sanh con bên Canada?

   Néu thiẹt dị em cúng ăn mừng lièn haha.....em sanh 2 đúa la maximum,1 trai 1 gai2 gai càng tot

   chi HT láy nick mói hả chị? chị Thaman cung ở Canada, but chac she kô có trong này

   Comment


   • #4
    RE: Sanh con bên Canada?

    Chắc chỉ bz đó em không thấy chỉ vô hoặc có thể chỉ đổi nick rùi ???? Chị không sure ....

    Chị chỉ nghe dì của OX nói là bên Canada y tế cho mọi người nhưng dùng y tế free đợi củng dài cái cần cổ cho nên có ins trong hãng vẫn hay hơn

    Còn khi mua xăng thì mỗi gallon đã có tính % tiền thuế xa lộ (hay thuế xe) trong đó rùi. Ai chạy ít thì hưởng ai chạy nhiều quá thì hơi mệt á .

    Và cậu của OX chị khi vợ cậu sanh đứa thứ 3 cậu ở nhà nếu nhớ không lằm là cậu có help từ chính phủ để lo cho vợ và con bao lâu thì chị không nhớ.

    Comment


    • #5
     RE: Sanh con bên Canada?

     Chị TM ngày xưa cũng ở Canada á.....

     Bớ chị TM, dzô trã lời si mụi của em cà

     Comment


     • #6
      RE: Sanh con bên Canada?

      Hến, có tiếng free y tế nhưng hình như họ láy 40-50% tax cua salary mình đó chị tax normal la 15%.....Em ghỉ chính phủ help phàn nào thoi chứ help trả luon mortgage & car payments, em hổng tin cho lám, but néu có thi càng tót thoi      Sư tỷ la lớn 1 tí chị TM mói nghe chị có hình mói cua DC & NC kô? cho em nghía đi

      Comment


      • #7
       RE: Sanh con bên Canada?

       Oh chị nghe shopping tax cao lắm, hihihihi there is no such thing FREE huh

       Chị Register củng từng ở Canada

       Comment


       • #8
        RE: Sanh con bên Canada?

        Sales Tax là 15.6% ngày xưa lúc TM còn ở bên đó vi` FST ( Federal Sales Tax= 7% + Provincial Sales tax )

        Y tế Canada free chuyện chờ lâu hay không là hên xui may rủi thôi , cái này TM không dám nói nhưng sướng vì mình mà có thất nghiệp cũng không có gì lo lắng chuyện bảo hiểm.

        Sanh con thì lâu quá rồi TM không theo dõi để bữa nào nói chuyện với mấy cô em TM nếu nhớ sẽ hỏi cho chắc ăn , ngày xưa thì sanh xong được ở nhà 6 tháng ăn 60% lương ( có thể share giữa 2 vợ chồng : vợ 3 tháng chồng 3 tháng hay all 6 tha'ng cho vợ hay chồng )

        Ngày xưa chánh phủ Québec khuyến khích dân chúng sanh đẻ nên sanh đứa đầu & đứa thứ 2 hình như cho $2,500 ( not sure là exactly amount ) còn đứa thứ 3 thì $5,000 bây giờ còn chuyện đó hay không thì TM không biết.

        Chuyện CP Canada có cho $$$ trả mortgage or xe hay chuyện khác thì TM chưa hề nghe nhưng common sense thì TM nghĩ là không ( để check lại nha ).

        Đời sống bên Montreal relax hơn bên Mỹ nhiều, đi làm 35 hrs/week not 40 hrs/week

        Comment


        • #9
         RE: Sanh con bên Canada?

         HP,

         Có thể hum bữa Ily nói hông rõ but là vậy nè (theo cousin ở Montreal nói nha! Anh vợ chồng ảnh chỉ :vợ thì làm accountant, sanh nghĩ 1 year; chồng thì làm job cho gia đình vợ (có hãng may)):
         1/ Sanh con bên Canada, mỗi đứa con, hàng tháng gov. gửi $$ về nui tới 18 tuổi.
         2/ Hai vợ chồng ảnh chỉ now có 2 con. He said $$$ chính phủ cho 2 đứa nhỏ đủ cho ảnh trả mortgage (nhà cũ, 3 bedrooms, nhỏ thui, mua giá CAN$200K, down nhiêu tui hông biết), and payment của 2 chiếc xe ảnh chỉ đang lái (1 là Toyota,Rav4, chiếc kia wue^n rùi. Nhìn cũng mới but brand new hông thì hông biết)
         3/ Ảnh chỉ nói if có 3 đứa con thi chính phủ required 1 người stay home coi con (chính phủ pays người stay home đó như họ đi làm vậy). Tiền 3 đứa nhỏ là tiền 3 đứa nhỏ riêng.
         4/ Bên đây (Montreal, CAN) if có 2,3 đứa con là hông sợ hông có nhà and hông có xe tại tiền chính phủ trợ cấp đủ pay rùi.


         Dị đó! However, chính ảnh chỉ cũng công nhận bên đó sống good, hổng đói... However, job oppotunity thì hông nhiều like ở Mỹ => Chỉ đủ sống chứ đừng mơ làm giàu. Chỉ thì OK, Ảnh thì vẫn muốn wa Mỹ (ba mẹ ảnh bên Houston).
         -Ily-


         * Post xong thấy chị TM nói nên Ily muốn nói rõ lại là $$$$ chính phủ trợ cấp nui 2 đứa nhỏ ĐỦ cho ảnh chỉ trả mortgage and 2 chiếc xe CHƯ" HỔNG PHẢI GOV CHO $$$ ẢNH CHỈ TRẢ MORTGAGE AND XE. GOV CHO $$$$ NUI CON THUI. THEY USED THAT $$$ TO PAY FOR MORTAGE AND CAR PAYMENTS. AND ÍTs ENOUGH.

         -Ily-

         Comment


         • #10
          RE: Sanh con bên Canada?

          thankieu` chi TM & sis Ily for the explanation hp củng nghe nói ở Quebec thiếu dân Ở toronto có program đó thì tot rùi, xém chút mừng hụt

          Comment


          • #11
           RE: Sanh con bên Canada?

           1/ Sanh con bên Canada, mỗi đứa con, hàng tháng gov. gửi $$ về nui tới 18 tuổi. : chuyện này có thiệt còn đủ để trả $$ nhà & tiền xe thì TM không nghĩ vậy ( bà con VN hay kêu tiền trợ cấp đó là tiền sữa ), đủ nuôi tới 18 tuổi : no way hình như cho 2 đứa khỏang $300/ tháng ( amount update thì không biết nhưng không lẽ chỉ có 9 năm mà lên nhiều để đủ trả tiền nhà tiền xe? )

           3/ Ảnh chỉ nói if có 3 đứa con thi chính phủ required 1 người stay home coi con (chính phủ pays người stay home đó như họ đi làm vậy). Tiền 3 đứa nhỏ là tiền 3 đứa nhỏ riêng.

           TM không nghĩ vậy vì cô em TM có 3 đứa con vẫn đi cày mệt nghĩ

           4/ Bên đây (Montreal, CAN) if có 2,3 đứa con là hông sợ hông có nhà and hông có xe tại tiền chính phủ trợ cấp đủ pay rùi. : nổ bạo Bên đó 2 vợ chồng : chồng kỹ sư , vợ ở nhà nuôi con : tún thiếu nhiều [&o][&o]I know íts my experience
           Comment


           • #12
            RE: Sanh con bên Canada?

            HP: Québec thiếu dân vì dân bản xứ không thích sanh nhiều, còn dân di dân thì sanh ào ào

            Comment


            • #13
             RE: Sanh con bên Canada?

             Well, em hông cãi tại em đâu có ở bển. Em nghe sao nói lại vậy thui. Tại nào giờ ông cousin em cũng hiền and thành thật lắm. But chị đã từng ở bên đó thi chị rõ hơn em.

             Like lúc đầu em nghe dì em (ở be6n đây, mẹ ông cousin) nói bà cousin dâu sanh con nghĩ 1 năm ăn 100% salary. Then , đứa sau cũng vậy. Em thấy hơi kỳ. If vậy mình cứ có job rùi đẻ hoài , khỏi đi làm mà ăn 100% salary thì lấy $$$$ đâu hãng trả. So, em lênVF hỏi thì chị HaiThuy nói là có nghĩ 1 nămăn lương cũng nhiều lắm and $$$ đó hông phải hãng trả mà là gov trả gì đó (em hông nhó). nên em thấy cũng có lý.
             But after wa be6n đo chơi, nói chuye6n. với chỉ, thì chị cousin dâu nói last time she lãnh 60% salary , but đứa sau hên chính phủ mới sửa lại cho lên 70% salary.
             -Ily-

             Comment


             • #14
              RE: Sanh con bên Canada?

              OK update nè :


              O² nhà 1 nam thì có, không pha²i luong 100% dâu, chính phu² tra² tìên nhu unemployed, tùy theo insurance cu²a hañg, có thê² duoc hon. còn 3 con chính phu² cho tìên ... là xao dó
              Ba^y gio*` (tu*` January 2006)co' con Que'bec cho dde^'n 2 na(m maternité (hoa(.c congé parental) ha?ng ko ddu*o*.c dduo^?i. Nhu*ng ko co' the^m tie^`n...

              Comment


              • #15
               RE: Sanh con bên Canada?

               Cái vụ này thì Cgdl có nghe 1 co-worker người Montreal nói. Nếu sanh con ở bên Montreal thì cô ta sẽ được nghỉ 1 năm có lương. Còn lương được bao nhiêu thì Cgdl hông hỏi. Còn trước khi sanh hình như có thể nghỉ được 2 tháng đó. Còn mấy chuyện khác Cgdl hổng biết. She nói khi nào muốn có con, she về Montreal làm rồi sanh con.

               Comment

               Working...
               X