Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh tôm chiên mỏng

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh tôm chiên mỏng

    Còn nhớ ở Saigon, mấy tiệm mì hay bỏ mấy cái bánh tôm chiên lên mặt. Xe mì nào cũng treo mấy xâu bánh tôm lủng lẵng, thấy mê ly. Tui mò mẫm làm theo công thức của chị Hinh bên HST , nhưng thấy nó quá nhiêu khê nên quyết định thu ngắn lại. Kết quả tốt. Sau đây là công thức thu ngắn của tui.

    Bánh Tôm chiên

    1/2 cup bột gạo
    1/2 Cup bột self rising
    1 1/4 cups nước
    1/2 tsp. nghệ
    1/2 tsp. ðuờng
    1/4 lb. tôm nhỏ, ðể nguyên vỏ
    dầu chiên

    Isa dùng 2 chảo : 1 ðể form bánh, 1 cho nhiều dầu ðế chiên

    Trộn 5 thứ phía trên như bột làm bánh xèo . Cho tí dầu vào chảo thứ nhất, cho con tôm vào trước , ðố bột lên tôm, tráng cho bột quay tròn hay dùng cái vòng tròn ðế giữ cho bột tròn . Khi bánh vừa chín (chừng 1 phút) lấy xạng gỡ bánh ra, cho vào chảo có nhiều dầu nóng tiếp tục chiên vàng . Ðế trên paper towel cho ráo dầu

    Sau này tui biết khôn, rang tôm trong lò cho chín khô, khi chiên tôm sẽ dòn.

    Fried Shrimp palettes

    1/2 cup rice flour
    1/2 cup self rising flour
    1 1/4 cup water
    1/2 tsp. tumeric powder
    1/2 tsp. sugar
    1/4 lb small shrimps
    Oil for frying

    I use two pans to make this palette, one to form and the other for deep frying.

    Mix the first 5 ingredients together ( the same way for Saigon Crêpe batter).Heat about 1 1/2 inches oil in a deep frying pan.Put a dab of oil in the first frying pan, cook the shrimp first, then pour a bout 1 Tablespoon batter over the shrimp, tilt the pan around or use a round frame to form a round. When set, use a spatula to remove it then drop in hot oil and fry until golden. Put on paper towel to absorb excess oil.

    Shrimps should be still in their shell and to help them get crispier, broil or bake them first on a cookie sheet.

    Serve this over soup such as wonton, noodle or just eat them plain with lettuce and mints, dip in nước mắm. You can also eat them alone, sans vegetable, with hoisin sauce.

    You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

    Yogi Berra

  • #2
    RE: Bánh tôm chiên mỏng

    ngon lành quá...thank you chị ISa....
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

    Comment


    • #3
      RE: Bánh tôm chiên mỏng

      Nhìn ngon quá chị Isa. Em định làm bánh tôm cổ ngư tối nay để có gì siêng làm thêm bánh này.

      Comment


      • #4
        RE: Bánh tôm chiên mỏng

        chị nói rang tôm trong lò cho khô trước là sao hả chị ????????????? có phải là cho nguyên con tôm vào oven nướng khô quéo không?
        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
        Chỉ có tình thương để lại đời
        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

        Comment


        • #5
          RE: Bánh tôm chiên mỏng

          Thiet la trung tu em hihihi..hoc duoc banh tom nay ,de ky toi nau mi cho len vai cai banh tom cho ca nha le mat luon !Cam on chi Isa rat nhieu... banh chi nhin rat la ngon

          Comment


          • #6
            RE: Bánh tôm chiên mỏng

            Hello Chị Isa,

            Bánh tôm chiênnhìn ngon quá ! Cho em xin mấy cái uống beers.
            Have a nice weekend Chị.

            Comment


            • #7
              RE: Bánh tôm chiên mỏng

              TM,

              Em lam` bánh tôm cô Ngu, chi kêu món bánh tôm cu?a chi là "cô? ruà "

              KA,

              Yes, cho vô lò broil cho nò khô queo, chiên mau dòn. Chị thấy hình như ở VN người ta dùng tôm khô nguyên vỏ.

              MR.MOM,

              Ăn tự nhiên em. Nghe nói bên đó mưa phải không? Bên này trời nắng, nóng như thiêu, phải trốn trong nhà.
              You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

              Yogi Berra

              Comment


              • #8
                RE: Bánh tôm chiên mỏng

                Nhìn mấy miếng tôm cua chị ngon quá, làm nhớ dến món Mì nước cho miếng tôm lên , có may cọng hẹ nửa là không chê dược. Bánh tôm chiên này, chị giử lâu duoc bao lâu, nêu muốn dòn nóng lại thì minh cho vô oven nhỏ phải khong chị ?

                Comment


                • #9
                  RE: Bánh tôm chiên mỏng

                  Morning,

                  Em có thể cất trong freezer cả tuần , khi ăn , như sis nói, nướng lai trong toaster oven. Con bạn chị xúi cho vào microwave chút xíu xong bỏ vô oven sau, nó sẽ rất dòn, kiểu nướng lại bánh mì thịt.
                  You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                  Yogi Berra

                  Comment


                  • #10
                    RE: Bánh tôm chiên mỏng

                    yummy cô.. _

                    cháu còn 1/2 bag of bánh xèo at home.. mà ăn bánh xèo không cũng xũi.. next time..lấy ít bột..là cái này ha..ahahahahha
                    ox cô ăn nhiều lại được chưa?

                    Comment


                    • #11
                      RE: Bánh tôm chiên mỏng

                      Bach,

                      Cám ơn con hỏi thăm OX cô. Yes, ỗng ăn nhiều được rồi nhưng vẫn ốm nhom, trong khi đó cô lai mập ú !
                      Tối hôm qua cô làm chè xôi nước, ỗng ăn ba cái, khen ngon. Nhưng ỗng kêu là cotton balls. HAHAHAHAHAHA
                      You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                      Yogi Berra

                      Comment


                      • #12
                        RE: Bánh tôm chiên mỏng

                        ahhahaha
                        chắc mỹ nó hỏng thích nếp dai dai, ox con cũng vậy.. nấu thì ăn.. mà mấy cái món dzai dzai, he's not much into it.. cái nào soft, sweet là ổng nhào vô )

                        wow..ăn 3 cáilà good rùi cô) rắng nấu italian cho ổng mau lên cân))



                        ORIGINAL: Isabella

                        Bach,

                        Cám ơn con hỏi thăm OX cô. Yes, ỗng ăn nhiều được rồi nhưng vẫn ốm nhom, trong khi đó cô lai mập ú !
                        Tối hôm qua cô làm chè xôi nước, ỗng ăn ba cái, khen ngon. Nhưng ỗng kêu là cotton balls. HAHAHAHAHAHA

                        Comment


                        • #13
                          RE: Bánh tôm chiên mỏng

                          Cám ơn cho tip giử bánh tôm chiên dược lâu trong freezer nha chị Isa. Hôm nào nấu hủ tíu, mì sẽ làm nhều mà khong ngạinữa. Chị mà làm mấy món bánh Mỹ hoặc bánh Tây, chắc ox chị thich hơn là chè trôi nước phải không chị?

                          Comment


                          • #14
                            RE: Bánh tôm chiên mỏng

                            Morning,

                            Cái đó tùy, có nhiều thứ bánh Tây ỗng cũng không thích nếu nó không ngọt, chả hạn như cream puff, éclairs, etc. Chị thích cream puffs and éclairs, bị ông chồng như vậy làm sao làm đây?
                            You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                            Yogi Berra

                            Comment


                            • #15
                              RE: Bánh tôm chiên mỏng

                              hihhi....con nghía cái recipe của Dì từ hồi Dì post bên kia , mà sợ làm làm được 1 lần, ông chồng của con bắt con chiên hoài....sao con sợ chiên đồ ăn quá ...vừa hôi, vừa nóng chắc con thủ đó, để dành , bữa nào ổn super ngoan thì làm...món này ổng mê lắm Dì ơi!

                              Comment

                              Working...
                              X