Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh dầy recipe

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh dầy recipe

    NEEDED, sis nào có và đã làm qua cho KA xin đi....đang cần cho cuối tuần này, cám ơn nhiều lắm...
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

  • #2
    RE: Bánh dầy recipe

    ORIGINAL: KitchenAid

    NEEDED, sis nào có và đã làm qua cho KA xin đi....đang cần cho cuối tuần này, cám ơn nhiều lắm...
    Íts VERY easy!

    Instead of making it 1 inch thick,

    Do a 3 or 4 inch thick!

    QED!

    hahahahahahahahaha

    Comment


    • #3
      RE: Bánh dầy recipe

      3 or 4 inches đũ dầy không?

      ORIGINAL: Jane Smith

      ORIGINAL: KitchenAid

      NEEDED, sis nào có và đã làm qua cho KA xin đi....đang cần cho cuối tuần này, cám ơn nhiều lắm...
      Íts VERY easy!

      Instead of making it 1 inch thick,

      Do a 3 or 4 inch thick!

      QED!

      hahahahahahahahaha

      Comment


      • #4
        RE: Bánh dầy recipe

        Chị KA,
        Chị muốn làm bánh dầy có nhân hay không có nhân?

        Comment


        • #5
          RE: Bánh dầy recipe

          REcipe này cua sis Moka, ngon lắm





          Nguyên liệu:

          cho 10 -12 cặp bánh dầy

          -1 gói bột nếp (454 gr )
          -2 muổng soup bột gạo
          -2 muổng soup dầu ( dầu bắp hay dầu gì củng được. Đừng xài dầu olive )
          -1 muổng lưng cà phê muối .
          -2 cups sữa ( loại để trong tủ lạnh uống thường ngày )





          Cách Làm:

          Sửa đem hâm sơ chừng 1 phút trong microwave ,cho hết lạnh. Không phải là SÔI đâu, mà là room -temperature. Bột nếp bên này mà làm như vậy, sau đó nó ít bị cứng hơn , vị nó ngon hơn là nhồi nước sôi.

          Nhồi tất cả cho đều và mịn,như làm bột xôi nước vây. Nếu bị khô thì rưới thêm chút nước lạnh vô nhồi tiếp.

          Nhúng tay vô chén dầu. Vắt viên bột cở trái chanh nhỏ, hay tùy ý. Thoa dầu vô bột cho đừng dính . Xé giấy trong wrap sơ viên bột (cho đừng dính xửng ).

          Đừng ép bột dẹp quá. Ấn nhẹ 1 chút thôi vị sau khi hấp bột xẹp xuống hơn.
          Xửng nước sôi. Bỏ bánh vô hấp chừng 10 phút. Nhớ mở nắp xả hơi nước trong lúc hấp nha....

          Bánh chín đem ra, bỏ giấy trong để trên mâm có thoa dầu.
          Kẹp chả vô là xong. Ai co' lá chuối thì cät' miếng tròn để bánh lên cho đẹp.
          Bánh chưa kẹp chả, cất trong hộp, để ở ngoài được 2 ngày. Khi än thì kẹp chả sau.
          Nếu muốn dành lâu thì phải cât' vô tủ lạnh
          You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

          Yogi Berra

          Comment


          • #6
            RE: Bánh dầy recipe

            dầy nhai mõi mồm lắm......hahhaahha
            tui qua bên bếp VF thấy recipe của sis Cafe'Mocha cũng easy, như KA nghĩ, nên chắc thử cái recipe này nay mai....thank you all

            sis Cafe'Mocha và Mrs.Apple, cho mượn recipe sang đây cho chị em trên mạng cùnghọc hỏi nhé....cám ơn nhiều. [sm=hugmebabe9or.gif][sm=hugmebabe9or.gif]

            Bánh Dày (giò chả)





            Post by: CafeMoka
            Pictured by: MrsApple
            Date: 1/14/2006

            Nguyên liệu:

            cho 10 -12 cặp bánh dầy

            -1 gói bột nếp (454 gr )
            -2 muổng soup bột gạo
            -2 muổng soup dầu ( dầu bắp hay dầu gì củng được. Đừng xài dầu olive )
            -1 muổng lưng cà phê muối .
            -2 cups sữa ( loại để trong tủ lạnh uống thường ngày )




            Cách Làm:

            Sửa đem hâm sơ chừng 1 phút trong microwave ,cho hết lạnh. Không phải là SÔI đâu, mà là room -temperature. Bột nếp bên này mà làm như vậy, sau đó nó ít bị cứng hơn , vị nó ngon hơn là nhồi nước sôi.

            Nhồi tất cả cho đều và mịn,như làm bột xôi nước vây. Nếu bị khô thì rưới thêm chút nước lạnh vô nhồi tiếp.

            Nhúng tay vô chén dầu. Vắt viên bột cở trái chanh nhỏ, hay tùy ý. Thoa dầu vô bột cho đừng dính . Xé giấy trong wrap sơ viên bột (cho đừng dính xửng ).

            Đừng ép bột dẹp quá. Ấn nhẹ 1 chút thôi vị sau khi hấp bột xẹp xuống hơn.
            Xửng nước sôi. Bỏ bánh vô hấp chừng 10 phút. Nhớ mở nắp xả hơi nước trong lúc hấp nha....

            Bánh chín đem ra, bỏ giấy trong để trên mâm có thoa dầu.
            Kẹp chả vô là xong. Ai co' lá chuối thì cät' miếng tròn để bánh lên cho đẹp.
            Bánh chưa kẹp chả, cất trong hộp, để ở ngoài được 2 ngày. Khi än thì kẹp chả sau.
            Nếu muốn dành lâu thì phải cât' vô tủ lạnh

            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
            Chỉ có tình thương để lại đời
            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

            Comment


            • #7
              RE: Bánh dầy recipe

              cô Isa có bánh dầy nhanh lắm á chị KA, em có làm qua rùi, nhưng recipe thì em để ở nhà, hình như ở VF có post đó, cô Isa chỉ làm, luộc nhanh thì thui

              Comment


              • #8
                RE: Bánh dầy recipe

                hahahahahhaha...chị Isabella...chị em mình chí nhớn gặp nhau hén....hihi....em qua bên vf tìm tòi học hỏi chỉ có 1 cái recipe này thôi, em còn kiếm được1 cái recipe gì mà cho mỡ gáy, và óc heo trong bột nghe sao sợ quá....
                Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                Chỉ có tình thương để lại đời
                (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                Comment


                • #9
                  RE: Bánh dầy recipe

                  SP nè em nhớ về kiếm cho chị nghe cưng... cám ơn em.
                  Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                  Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                  Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                  Chỉ có tình thương để lại đời
                  (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                  Comment


                  • #10
                    RE: Bánh dầy recipe

                    KA, cái recipe của chị MK ngon lắm, hôm làm ở nhà hết bột gạo, Ltc thay thế bằng cornstarch cũng good lắm.

                    Comment


                    • #11
                      RE: Bánh dầy recipe

                      KA,

                      HAHAHAHAHA, sis nói đúng. Anyway, Nhỏ SP nhắc chị mới nhớ phương pháp của chị , giản dị hơn nhiều.

                      1 gói bột nếp
                      2 cups nước
                      1/4 thìa muối

                      Dầu ăn
                      Nước

                      Nhồi bột với nước và muối cho nhuyễn , nếu bột hơi khô, cho thêm tí nước. Đổ chừng 5, 6 cups nước vao nồi cho vai muỗng dầu , đun sôi. Ngắt từng miếng bột bằng trái chanh nhỏ , vo tròn xong đè hơi dẹp dẹp, thả vào nồi nước đang sôi. Khi nào bánh nổi lên là chín,. Dùng slotted spoon, lấy ra, liệng vào tô nước lạnh xong vớt ra để lên dĩa. Cắt lá chuối theo hinh tròn, tráng tí dầu , đặt bánh lên lá.
                      You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                      Yogi Berra

                      Comment


                      • #12
                        RE: Bánh dầy recipe

                        Chị Isa : chị nhồi bằng nước nóng hay nước lạnh vậy? Hôm nay đại hội bột nếp

                        Comment


                        • #13
                          RE: Bánh dầy recipe

                          giã chiến như vậy có lý quá...phải thử mới được đây...thank you chị ISa.
                          Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                          Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                          Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                          Chỉ có tình thương để lại đời
                          (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                          Comment


                          • #14
                            RE: Bánh dầy recipe

                            TM,

                            Chi nhồi bằng nước hơi âm ấm. Hôm qua chị làm tài khôn, dùng nước sôi nhồi bột nếp, trời ơi, nó dính quá trời.
                            You should always go to other people funeral because they cannot go to yours!

                            Yogi Berra

                            Comment


                            • #15
                              RE: Bánh dầy recipe

                              Chị Isa : hèn chi ,em chuyên môn nhồi bột nếp bằng nước sôi ( làm xôi khúc ) Vậy để bữa nào có giờ em nhồi bằng nước âm ấm coi có dễ hơn không. thanks chị.

                              Comment

                              Working...
                              X