Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Trứng muối

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Trứng muối

  VV học được một cách làm trứng muối thơm ngon nên muốn share với mấy sis.
  Em thì nấu cái gì cũng lẹ lẹ cho xong và ít khi để ý cân lượng lắm nên đôi khi ai có hỏi làm món đó thế nào thì không làm sao mà cho được lượng chính xác hết.
  * Rửa trứng sạch và lau khô sau đó cho vào hủ, nếu có cái sạp (??) bằng gốm là ngon nhất. thường thì em làm từ 30-40 cái trứng....gà
  Cho gừng tươi đập dập, hồi, hoa tiêu rang sơ sơ cho thơm vào 3.5 litter nước nấu lên thấy có mùi thơm thơm thì cho 1 kg muối hột vào, đun sôi nước, sau đó cho khoảng 100g đường cát vào + 1 cup rược trắng vào.
  Để nguội sau đó cho vào hủ trứng, cho ngập trứng là được. Để khoảng từ 20-25 ngày là ngon. Làm cách này VV thấy khi hấp xong trứng khôn bị khô và có vị thơm nữa.

  Thường VV không có ăn lòng trắng mà chỉ đem trứng luột hơn lâu sau đó lấy lòng đỏ chà nhuyễn ra để ướp vào với tôm chung với gói gia vị làm tôm rang muối để làm thành món tôm rang...hột vịt muối hoặc làm món đậu hủ chiên hột vịt muối thấy nó bùi bùi, béo béo cũng lạ miệng và ngon hơn.
  Luôn tiện sisi nào chỉ cho em cách khi mình muốn post hình xong rồi muốn lấy xuống thì làm như thế nào. Thanks

 • #2
  RE: Trứng muối

  vyvy hết xẩy

  Thanks sis recipe này nhen.

  Comment


  • #3
   RE: Trứng muối

   lần sau hh sẽ muối trứng theo kiểu này thử

   Comment


   • #4
    RE: Trứng muối

    vyvy

    H nhờ có recipe này mà dùng bớt hoa tiêu có ở nhà, chiều nay H về ngâm trứng gà. Lúc sis luộc hột gà để ăn, cái vị thơm nó thấm vô tới lòng đỏ không sis hay chỉ là mùi thơm thoang thoảng ngoài vỏ thôi? Thanks sis

    Comment

    Working...
    X