Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

    Em move recipes qua đây, chị thấy cái nào được thì chị choose nhen , có gì edit lại cho đẹp recipe format dùm em luôn. Thank you

    Da Ua dẻo

    1 hủ ya ua cái
    1 hộp sửa đặc
    1 lon nước sôi (dùng hộp sửa bò ở trên)
    2 lon sửa tươi

    -Chế lon nước sôi vào sửa hộp khuấy tan . Cho 2 lon sửa tươi và hủ ya ua cái vào khuâ'y lên lần nửa .
    -Đổ nước vào cái nồi đo khoảng tới 2/3 miệng của hủ ya ua nấu sôi lên tắc lửa, sau đó nhúng hủ ya ua không (chỉ ngoài hủ) vào nước sôi ngay lập tức cho nóng hủ và lấy ra . Sau đó mới nhanh tay chế hổn hợp sữa vào hủ, đợi chế xong hết mới để tất cả hủ vào nước nóng một lượt đậy kín lại . Làm khoảng 9 giờ tối sáng sớm ngày hôm sau lấy ra bỏ vào ngăn đá . Note một khi đả để hủ ya ua có sữa vào nước nóng rồi không được mở nắp ra hay là di động nó sẽ làm ya ua bị vữa . Nước sôi sẻ làm ya ua chín và đặc kẹo không ngon . Nước không đủ ấm ya ua không đặc . Từ lúc nhúng hủ ya ua không vào nước sôi đến khi để hủ có sữa vào để ủ khoảng 5-7 phút thôi . Mùa đông thì nước ủ nên để nóng hơn, mùa hè thì giảm nhiệt độ xuống một chút .

    -------------------------------------------------------------------------

    http://img182.imageshack.us/img182/4...onchien8ra.jpg

    http://img309.imageshack.us/img309/449/coclet5dy.jpg

    Pork Chop Chiên Giòn #1

    (Chiên lửa medium)

    Nguyên Liệu:

    Ướp thịt 1hr-2hr
    -1 pound pork chop lát mỏng có xương và co chút mỡ lẫn lộn in pic
    -1 tbsp nước tương lạt
    -1 tsp đường
    -1 tsp tương ớt (loại cho ăn phở)
    -1 tbsp rượu thơm
    -1 tsp dầu mè
    -1 tép tỏi bằm nhuyễn

    Cách làm:

    -Mua bột dùng cho chiên giòn áo thịt 1 lớp mỏng bột chiên liền . Dầu qua mặt thịt tí thôi không cần dầu nhiều thiệt nhiều . Khi chiên thấy miếng thịt hơi vàng lợt lấy ra là vưà để trên rack cho ráu dầu và bột giòn . Đừng bao giờ để miếng thịt chiên vàng như ý mình trong chảo rùi mới gắp ra ngoài .

    -Tiêu trắng xay tại nhà rùi rang chung với muối ít thôi. Khi tiêu & muối nguội mới trộn tí bột ngọt vào . Khi thịt vưà gắp ra rắc muối tiêu lên trên thịt


    -------------------------------------------------------------------------
    Gan Bo` Cha'y

    http://img438.imageshack.us/img438/2...nbochay7mc.jpg

    Nguyên liệu:

    Ướp gan bò qua đêm
    -Gàn bò xắt lát khoảng 1/4" lấy hết vein ra
    -Rượu thơm
    -House of Tsang Stir Fry Sauce
    -Bột tỏi
    -Tiêu

    Cách làm:

    -Cho 1 tbsp dầu vào chảo chiên từng lát gan bò, trở mặt và chiên khi hai bề hơi khét tí

    -Đem gan bò ra để nguội xuống tí cắt thành thanh mỏng

    -Rửa chảo cho sạch cho vào lại dầu + tỏi bằm + củ hành xắt nhỏ + ớt jalopeno cháy cho thơm lên đừng để tỏi hay củ hành turn vàng

    -Cho gan bò xắt vào xốc xốc cho gan thắm mùi thơm , trút hết nước ướp gan đọng lại trong container vào gan và cháy gan tới khi có màu và cứng như ý thích

    -Khi ăn gắp gan bò ra đĩa chừa lại ớt, tỏi và củ hành
    -----------------------------------------------------------------


    Rượu thơm

    -1 Liter Vodka (loại no flavor nhen)
    -15 đinh hương (whole cloves)
    -5 cánh hồi to (star anise)
    -1 tbsp hoa tiêu hay thay khoảng 10-15 hạt tiêu đen nguyên
    -2 miếng quế dài 2" each
    -2 miếng vỏ cam khô cở 1" each

    Rang so* đinh hương, cánh hồi, hoa tiêu, quế để thật nguội mới cho vào rượu, cho cam khô vào lun đậy nắp kín khoảng 3 tuần là rượu thơm nhưng better là chờ rượu wa 1 tháng rùi hãy dung

    -----------------------------------------------------------------------
    Cá Catfish Kho Tộ

    http://img32.imageshack.us/img32/1755/cakhoto5xj.jpg

    Cân lượng này dành cho nồi cá
    -2 khứa cá catfish to
    -2 muỗng canh lưng đường cát
    -1/2 muỗng cà fê nước màu
    -3 muỗng canh nước mắm
    -3 tép tỏi to bằm
    -4 muỗng canh nước lọc

    H kho cách này đơn giản nhất nhưng vẫn ngon nè . Cân lượng trên rất là đậm đà . Cá thấm đều và có mùi cá kho tộ

    -Cho vào nồi: nước, nước mắm, đường, nước màu nấu sôi lên cho tỏi và tiêu vào, cho cá vào chung luôn . Kho lửa cao, khi cá bắt đầu chín thì giảm lửa liu riu đậy nắp cho tới khi nước sền sệt, nếu nồi rộng thì dùng sạng (flat spatula) trở cá cho thấm màu đẹp 2 mặt, nếu không thì múc nước sauce đổ lên khứa cá nhiều lần .

    -Cân lượng này là thêm extra . Khi nước cá gần cạn hết, lấy cái nồi nhỏ ra cho vào 3-4 muỗng canh nước + 1/3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước mắm + 1/2 cafe nước màu + tiêu nấu sôi lên cho hơi đặc lại chút thôi .

    -Khi nồi cá gần như là cạn đặc quẹo nước cho nồi nước mắm nhỏ vào nấu sôi lên (lu*?a cao) khoảng 2' là Ok . Rắc hành lá + tiêu , tắt bếp

    Note: Nếu thích vị hơi ngọt thì cho 2 muỗng canh đường vô nồi cá, còn nồi nước mắm riêng thì cho vào 1/2 muỗng canh sugar . Thích còn đọng lại nhiều nước cá thì cho vào 4 tbsp nước trong nồi nước mắm, còn thích ít nước đặc quánh thì 3 tbsp thôi

    ----------------------------------------------------------------------

    Hủ tíu Xào


    Rất là thơm và ngon. Cọng hủ tiếu rời không bị dính chùm

    Hủ tiếu tươi rửa sơ wa với nước lạnh cho vào rổ để ráu nước
    Mực (MUST squeeze cho ra hết nước trước khi xào)
    Tôm
    Hẹ
    Giá
    Cần tây
    Củ Hành
    Tỏi lát
    Có thịt cua giả củng ngon

    H cho cân lượng sauce fa cho 1/2 bao hủ tiếu

    -2 tbsp (House of Tsang) Stir Fry Sauce==>ăn đậm đà hay mặn thì cho thêm sauce vào
    -2 tbsp nước lọc
    -1 tbsp lưng hay 1/2 tbsp dấm gạo
    -1 tsp sugar

    Khi ăn cho thêm tương ớt ăn phở vào


    http://img242.imageshack.us/img242/9101/htx6sf.jpg
    http://img242.imageshack.us/img242/3790/htx25tu.jpg

    Chai sauce này H so far chỉ thấy Walmart bán thôi (aisle International Food) . Sauce dùng xào mì, hủ tiếu, rau cải, thịt gà, heo v.v...
    http://img337.imageshack.us/img337/9291/tsang0ai.jpg


    --------------------------------------------------------------

    -Chảo nóng cho dầu vào (nhiều hơn khi mình xào đồ ăn thường) cho vài lát tỏi phi vàng

    -Khi tỏi ở trên vàng cho 1/2 bao hủ tiếu vào xào lên vài giây xúc ra đĩa liền . (Nhớ là xào 1/2 bao một lần thôi)

    Nhấn mạnh là xào vài giây đủ để hủ tiếu nó wết hết dầu phi vào cho thơm. Khi đổ ra đĩa khoảng 10%-20% cọng hủ tiếu là hơi mềm và hơi dính thôi, còn the rest là cọng còn cứng nhen . Lấy hủ tiếu ra là chảo khô ráu dầu

    -Cho vào thêm tí dầu (1 tsp) vào chảo, lúc này xào tôm nguyên con, mực v.v...xào nhanh tay . Múc mực & tôm ra đĩa .

    -Cho cần Mỹ xắt cọng mỏng nhỏ và củ hành xắt cọng mỏng vào xào sơ wa lại khoảng vài gai^y cho nó hơi áp chảo tí . Cho mực tôm vào chảo lại

    -Lúc này mới cho hủ tiếu vào chảo (on top of celery, onion, shrimp anh squid) và lập tức chế nước sauce đều hết lên trên hủ tiếu, xới xới hủ tiếu trên mặt cho sauce áo đều vào hủ tiếu trước . Sau đó trộn đều vài giây hủ tiếu lên cho lẫn lộn với cần, hành củ, tôm, mực

    -Sau đó cho giá, ít hẹ vào cứ xào chung như vậy đến khi cọng hủ tiếu vưà mềm là cho ra đĩa . Xào dùng 2 đôi đũa .

    -Trước khi xúc hủ tíu ra đĩa, xịt tương ớt (loại cho ăn phở) vào trộn lên đều .
    ------------------------------------------------------------------------

    Gà ướp rượu thơm chiên

    http://img210.imageshack.us/img210/6356/duiga14op.jpg


    Nguyên Liệu:

    -4 Chicken quarter
    -3 tbsp rượu thơm (nếu không có rượu thơm thì thay 3 tbsp cooking wine với 1 tsp ngủ vị hương)
    -tỏi bột
    -tiêu
    -muối


    -Nếu dùng ngủ vị hương thì ngâm bột nvh trong rượu khoảng 30'-1hr, filter rượu wa đồ hớt bọt

    -Chế rượu vào gà đều xong xịt một lớp tỏi bột, tiêu và muối

    -Cho gà vào bao ny lon cột lại, để ngoài 20', thay đổi vị trí của bao để rượu thấm va`o gà đều hơn, cho vào tủ lạnh ướp gà qua đêm

    -Trước khi chiên gạt bỏ bớt bột tỏi và tiêu đóng trên gà, deep fry

    -Fa nước mắm không chanh, ăn chung cơm có mỡ hành, nước mắm củ kiệu, dưa leo

    Nước mắm fa (cho ăn lạt và vưà)

    -1/4 cup và 1 tbsp nước mắm hiệu 3 con cua
    -1/4 cup và 1 tbsp đường
    -1 cup nước lọc
    -1 tép tỏi to xắt miếng nhuyễn
    -ớt xắt miếng nhuyễn

    ---------------------------------------------------------------------------

    Nem Nướng

    Nem cuốn bánh tráng, bánh hỏi, rau sống, dưa leo và chấm với nước mắm chua ngọt thiệt là cay

    Bánh hỏi màu tím nước cốt dừa, mẳng & hơi ngọt
    http://img247.imageshack.us/img247/6514/banhhoi9vk.jpg

    http://img252.imageshack.us/img252/8166/rsauce1xj.jpg

    http://img89.imageshack.us/img89/7025/bhk2ow.jpg


    Nguyên liệu:

    -2 pounds thịt heo xay có chút mỡ
    -1 tbsp nước mắm (cho ăn lạt hay vừa)
    -1 tbsp All Purpose Marinade Sauce hoặc thêm 1 tbsp nước mắm
    -1 củ tỏi giã cho thiệt là nát, mịn
    -3 tbsp đường
    -1 tsp baking powder loại nào mà label là double acting
    -1/4 tsp màu đỏ (for food)
    -3 tbsp rượu thơm trong hình
    -1 tsp tiêu đen xay nhuyễn

    Nếu thích có thể thêm vào 1 tbsp vun sả xay thiệt nhuyễn

    Cách làm:

    -Thịt heo cho vào cái thau to, nhồi chung với tỏi bằm

    -Trộn trong chén: đường, bột baking powder, tiêu cho đều rồi cho vào thịt bóp đều

    -Fa trong chén: màu đỏ, nước mắm, rượu, All Purpose Sauce cho hòa tan sau đó cho vào thau thịt nhồi cho gia vị đều lẫn lộn

    -Chia ra 2 fần cho vào máy food processor xay cho thiệt là nhuyễn . Để tránh cho thịt lọt vào cái core của máy, nhấn nút xay khoảng 5-7 giây ngừng, mở nắp ra lấy tay nhấn cái blade xuống sát .

    -Xay thịt xong cho thịt vào nhồi lại lần cuối, đậy kín thau thịt cho vào tủ lạnh ngăn thường wa đêm .

    -Ngày hôm sau, thoa dầu vào tay rùi nắn thịt thành shape . Nếu không có nướng thịt liền thì cho vào tủ lạnh lại, covered .

    -Nướng lò than không cần thoa mật ong, hay syrup gì hết thịt củng tươm ra juicy đẹp hơn trong hình

    ---------------------------------------------------------------------

    Bột áo rất giòn, chỉ cần lăn miếng thịt vào bột khô roi chiên
    http://img182.imageshack.us/img182/2332/pork1fc.jpg


    Pork Chop Chiên Giòn #2

    (Chiên lửa medium)

    Ướp thịt 1hr-2hr
    -1 pound pork chop lát mỏng có xương và co chút mỡ lẫn lộn
    -1/2 tbsp nước tương lạt (nếu ăn mặn cho vào 1 tbsp +)
    -1 tsp đường
    -1 tsp tương ớt (loại cho ăn phở)
    -1 tbsp cooking wine
    -1 tsp dầu mè
    -1 tép tỏi bằm nhuyễn

    -Vì bột có vị mặn rồi, chỉ cần rang tiêu cho thơm rắc lên trên miếng thịt

    Cách làm:

    -Áo thịt 1 lớp mỏng bột mì chiên liền . Dầu qua mặt thịt tí thôi không cần dầu nhiều thiệt nhiều . Khi chiên thấy miếng thịt hơi vàng lợt lấy ra là vưà để trên rack cho ráu dầu và bột giòn . Đừng bao giờ để miếng thịt chiên vàng như ý mình trong chảo rùi mới gắp ra ngoài .

    --Có 2 cách làm cho thịt ngon miệng và thơm hơn

    1-Múc 1 tbsp dầu trong chảo chiên thịt cho vào cái nồi nhỏ . Cho tỏi bằm + củ hành xắt cọng + ớt jalopeno vào sautee vài giây vớt ra ráo dầu lót vào đáy dĩa rồi cho thịt lên trên mặt

    2-Xắt tỏi thành miếng nhỏ chấy vàng, tắt lửa cho ớt cay xắt lát vào . Dể dầu nguội tí là vớt tỏi & ớt ra liền để ráu dầu và để tỏi được khô giòn . Rắc trên thịt khi ăn

    -------------------------------------------------------------------

    http://img183.imageshack.us/img183/5...nhchua17bf.jpg

    Canh Chua VN (Cho 4 tới 5 fần ăn)

    -1/2 hay 1 pound tôm có đầu size 40/50, nhớ cắt bỏ hai con mắt và chóp nhọn tránh cắt sâu vào đầu con tôm kẻo gạch tôm chảy ra mắc công mình vớt bọt và con tôm bớt ngọt gạch khi mình a(n later

    -2 cọng bạc hà vưà mổi cọng dài 1 foot
    -1 trái cà chua to chín
    -10 tra'i đậu bắp non chỉ cắt bỏ cái cuốn thôi, đừng cắt fạm vào thân đậu bắp làm vầy tránh nhớt nồi canh mà đậu bắp ăn ngon hơn

    -1 tô giá
    -3 lát khóm lon hiệu Dole xắt làm 4
    -10 ngò gai
    -5 cọng ngò om
    -5 cọng quế
    -ớt
    -1 tép tỏi xắt lát


    Fa trong cái thau (cẩn thận kẻo đọc lầm tbsp và tsp)

    Làm vầy trước tránh nước canh bị đục

    -6 cup nước lọc
    -1 tbsp bột nêm chay (fải có nó nước canh mới ngon)
    -3 tsp bột me nêm canh chua hiệu Knorr
    -4 tsp sugar
    -2 tsp nước mắm VH 3 con cua


    Cách nấu:

    -Phi tỏi cho vàng thơm múc hết tỏi ra cái chén chừa lại dầu

    -Cho tôm vào xào chín 70-80% không cần tôm đỏ ao đều hết, xúc tôm ra tô keep warm

    -Lúc này cho thau nước canh fa vào, nước sôi cho tôm vào lại tôm vưà nổi trên mặt là vớt ra lại tô, đừng nấu tôm lâu wá tôm teo mất ngon

    -Vớt nước cho sạch bọt sau đó cho đậu bắp với khóm vào, khoảng 2 fút sau cho cà chua vào, ho*'t bọt

    -Cà hơi dọp là cho bạc hà và giá, nước canh sôi lên tắt lửa cho rau thơm + ớt + tỏi phi vào

    -Khi múc canh ra tô 1/2 way thì lót vào mấy con tôm múc thêm cái và nước canh cho lên mặt tôm

    ----------------------------------------------------------------------
    http://img54.imageshack.us/img54/9964/chicken8mz.jpg

    Ức Gà cho salad

    Ức gà dằn mỏng ra sau đó ướp với tí muối + tiêu 20', chiên sơ cho hơi vàng 2 mặt gà ở giữa còn sống 30% . Nặng nữa trái quýt to vào chảo đậy nắp lửa medium cho nuớc quýt hay nước cam thấm vào hết vào ức gà, trở bề ...Khi ức gà khô lại còn dầu thôi, chế vào chảo 1/8 cup rượu chardonay cho lửa fực vào, để nguội xắt miếng

    Ức gà chiên vưà chín thì thịt gà sẽ rất là mềm . Cắt cubes ăn chung salad, ăn chung pasta, cuốn tortilla đều ngon

    Yêu cầu: dằn ức gà ra mỏng tí . Rượu chế vào cup trước cách xa lửa, đem chảo ra khỏi bếp mới chế rượu vào sau đó tip chảo nhẹ trên bếp ga cho lửa phực vào . Nhớ cầm theo cái nấp in case hết hồn lửa phực cao wá nhưng lửa không đủ cao cháy bếp đâu :

    -----------------------------------------------------------------------

    Bò Lúc Lắc

    Recipe cho 2 fần ăn


    Ướp thịt 20' :
    -14 oz thịt bò top sirloin hay NY steak (đã trim hết mỡ) nhớ xắt cục vuông gần 1", đừng to wá mất ngon
    -1 tbsp sauce Korean (Note 1 tbsp là cho ai ăn đậm đà, nếu ăn lạt thì giảm sauce)
    -1 tbsp sugar
    -1/2 tsp bột tỏi
    -1/2 tsp tiêu đâm còn to


    Nước sauce:
    -2 tbsp lưng đường (nếu không thích ăn sauce có vị ngọt chút chút thì giảm còn 1 hay 1.5 tbsp)
    -1 tbsp nước tương chay Bồ Đề
    -1 tbsp cooking wine
    -1 tbsp dấm gạo


    -1 tép hành lá xắt khúc
    -1 tép tỏi bằm
    -ít củ hành xă't cọng


    --------------------------------------------------------

    Dầu thật nóng cho 1/2 thịt bò vào để im như vậy khoảng 7-10 giây rùi hãy trở mặt . Lò điện thì giảm bớt lửa, lò ga thì cho lửa cao nhất . Trở mặt thịt nào còn trắng xuống mặt chảo

    Xắt cục thịt vừa là để khi thịt chín trong thì bên ngoài củng vưà vàng đậm .

    Thịt chín vàng cho 1/2 hành lá, củ hành, tỏi vào xào lên vài giây, cho 1 tbsp sauce vào tắt lửa và cho thịt ra đĩa

    Rửa chảo và chiên 1/2 thịt bò còn lại cho fần ăn thứ hai

    http://img117.imageshack.us/img117/7...ansauce4ck.jpg

    ---------------------------------------------------------------------------

    Cá Rô Phi Filet Nướng

    Cá tilapia filet ướp 1 hr với beer (6 miếng với 1/2 cup beer), tỏi xay nhuyễn thiệt nhiều + ớt xay, tiêu đen, nước chanh (optional)

    Cho cá vào tray như trong hình có chổ thoát nước cho cá, bake 350 cho cá chín 50%, chuyển wa broil nướng tới khi cá flake hoặc tỏi hơi vàng .

    Lấy syrup ăn bánh waffle (dùng 1 hủ trong Mc.Donald serve cho breakfast) fa với dầu olive dùng cọ trét đều lên cá . Nướng và canh cá vừa vàng là OK . Cho dầu hành hay hành phi và đậu phọng lên mặt cá

    Ăn chấm với tương hay mắm nêm fa

    http://img53.imageshack.us/img53/747/cnuong0of.jpg

    http://img19.imageshack.us/img19/3237/cnbt3el.jpg

    ------------------------------------------------------------------------

    Cơm Chiên Lai Lào

    Cơm chiên ăn chung với xoài xanh còn chút vỏ bào cọng nhuyễn . Có thể thay thế với dưa leo giòn bằm cọng + giá + rau thơm

    http://img251.imageshack.us/img251/2871/cckh1gk.jpg

    Nguyên liệu:

    -2 cup gạo sống
    -nước ít hơn nấu cơm thường ngày ăn
    -2 tbsp nước cốt dừa (optional)
    -1/2 tsp bột nghệ
    Nấu trong nồi cơm điện

    -1/2 pound thịt xay ướp chung tiêu
    -cá mặn xắt miếng vuông
    -1/2 trái ớt bell đỏ xắt miếng vuông
    -2 tbsp sả bằm thiệt nhuyễn
    -1 tép tỏi xắt lát
    -ngò rí
    -hành lá

    Pha sauce trong cái chén nhỏ: 1 tbsp nước chanh + 1 tbsp nước mắm + 1/2 tsp sugar


    Cách làm:

    Tỏi & sả phi vàng cho thịt heo xay xào xào cho nát & chín, dồn thịt wa bên chảo cho cá mặn vào xào cá khoảng 1' sau đó xào chung thịt & cá

    Cho cơm vào xào khoảng 5', chế sauce vào từ từ tới khi vưà khẩu vị của mình, nhớ trừ hao khi ăn trúng thịt cá

    Cho ớt bell vào xào cho lẫn lộn 5 giây, cuối cùng là hành lá & ngò rí . Tắt bếp


    ------------------------------------------------------------------------

    Cơm Chiên Cá Mặn
    http://img414.imageshack.us/img414/9407/cm6zu.jpg

    Cá mặn $13.00 một pound, con cá này H mua $6.00. Thịt của khô rất là dẻo, chỉ rửa sơ ở ngoài con khô là xắt miếng chiên chung cơm . H chiên 2 fần ăn gần hết nữa con khô


    Khô cắt khúc vừa đủ chiên, để dưới vòi nước xối nước wa 1 lần, để cá nằm xuống filet 2 bên, còn thịt cá dính xương dùng dao scrape thịt ra . Khô filet xắt thành thanh rùi xắt nhỏ lại vưà (trừ hao khi cá teo khi chien). Nếu thích khô mềm thì ngâm trong nước khoảng 15', lấy ra để thật ráo nước

    Cho vào chảo tí dầu thôi, đập 1-2 cái trứng vào dùng cái sạng wậy nhanh tay cho trứng nát vụn nhỏ, chiên vưà khô xút trứng ra cho vào cái chén .

    Rửa chảo, để chảo khô và nóng cho khá dầu vào, dầu nóng cho tỏi lát, 1/2 gừng sợi vào phi tỏi vưà vàng cho cá, tôm vào xào lửa cao nhanh tay . Cá vừa vàng tí cho cơm vào chiên khoảng 3 phút

    Sauce: Pha tí đường + dầu mè + nước tương loại lạt như Lá Bồ Đề.

    Cho 1/2 gừng còn lại + sauce xào chung cơm 2 giây, cho trứng xào trên vào . Khi cơm thấm đều sauce cho carrot, cải làn phần cọng có trần sơ wa nước sôi trước đó vào cơm . Xào lên thêm 2 phút . Cuối cùng là cho hành lá, ngò rí & tiêu vào

    http://img58.imageshack.us/img58/3636/caman3ip.jpg [/align]

    ------------------------------------------------------------------


    Mực Dồn Kiểu Thị Hến

    Nguyên liệu:

    -1 hộp mực (mỏng thân) càng to càng tốt còn đầu loại trong hộp giấy hình chử nhật

    Trộn vào thịt
    -10 oz thịt heo xay
    -6 oz (tính luôn dầu ăn trong cá) anchovy hoặc 3 hộp anchovy trong hình (bạn nào thích anchovy thì có thể bỏ thêm 2 oz nửa, total 8 oz )
    -8 miếng cà khô
    -1/4 hành củ bầm nhuyển
    -1 muổng cà fê đường
    -2 tép tỏi bầm nhuyển
    -1/2 vỉ lá quế bầm sơ qua

    Để xào khi mực chín
    -1 tép tỏi bầm nhuyển
    -2 miếng cà khô
    -1 trái ớt jalopeno xắt hạt lượu
    -1 hay 2 trái cà chua chín to xắt hạt lượu
    -2 tép hành lá

    Cách làm:

    -Cá anchovy lấy ra từng miếng, bỏ dầu (oil), rút bớt xương nhỏ, ngâm vào nước lạnh 20'-30' cho bớt mặn . 10' ngâm cho bạn nào thích ăn đậm đà, 30' ăn lạt

    -Cà chua khô, nấu trong nước sôi 3' sau đó tắt lửa để trong nồi ngâm thêm 10' nửa cho mềm nhưng nhớ đừng để mềm nhủng . Vớt ra xắt miếng nhỏ để ráo nước

    -Vớt anchovy ra bóp nhẹ cho bớt nước thấm vào cá, bỏ ca' vào chung thịt, bầm cho cá hơi nát .

    -Tỏi, củ hành, cà khô, lá quế, đường trộn chung vào thịt

    -Mực làm sạch bỏ da tím, bỏ ruột, đầu và nang cứng . Để ráu

    -Dồn thịt, dùng đồ nặn kem trang trí bánh sinh nhật bỏ thịt vào và bóp vào mình con mực . Làm cách này rất là nhanh và dể dàng . Hay cho thịt vào cái bao sandwich loại nylon dày, cắt 1 lổ ngay góc bao nặng thịt ra vào mực Còn không có thì vừa dồn bằng tay vưà lầm bầm 'thần chú ' . Tránh cho mực bị bể, bung ra khi chie^n, dồn thi.t chừa ra ít nhất 1 cm trên cùng.

    -Khi dồn hết thịt vào mực đem đi chiên trong 1 muổng canh dầu nóng cho vàng đều . Nhớ đậy nắp khi chiên, lửa trung bình . Thịt chín khi con mực được vàng đều . Tùy vào mực nhiều hay không mà chiên từng đợt . Khi mực vàng múc bớt dầu và nhửng miếng hơi đen trong chảo ra ngoài . Để mực trong chảo bỏ cà, ớt, tỏi xào chung lên 1', sau đó mới bỏ cà khô và hành lá vào

    ---------------------------------------------------------------

  • #2
    RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

    Kỳ này KA trúng số độc đắc rồi.
    Thanks Hến nhiều nhiều

    Comment


    • #3
      RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

      Chị Tm

      Comment


      • #4
        RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

        Hến,
        Tui in cha cái post này khỏi fa?i search

        dị có cheat 0 mod?

        Comment


        • #5
          RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

          KitchenAid may need more hands to help;

          thus, when she asks for it, kindly please do help!

          Thanks

          TH: THANKS for the recipes! (NOT the receipt)

          Comment


          • #6
            RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

            Nhỏ Hến nhỏ tuổi mà giỏi quá ta ơi

            Comment


            • #7
              RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

              Sis TamN: hahahhaha sẵn dịp này H củng save lại fa^`n nào recipes của H

              Welcome sis Jane

              Má Ngọt: nhìn avatar của má cầm cây kim thấy fa't sợ rùi. Thanks chị

              Comment


              • #8
                RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                Thi Hen:

                Cám ơn sự đóng góp quan trọng của Thi Hen!

                Comment


                • #9
                  RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                  Hến, you are a sweetheart..........thank you mê mệt [sm=1162068me.gif]

                  Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                  Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                  Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                  Chỉ có tình thương để lại đời
                  (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                  Comment


                  • #10
                    RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                    heheh...chi KA, thankyou mê mêt là gì vậy? hôm bữa chị nói với em, mà em hỏng hie^ủ...thấy chưa, kêu Hến ra là recipe mình đầy

                    Comment


                    • #11
                      RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                      Anh Admin: Thank you

                      Chị KAid: có người tặng em nguyên bó hoa đã quá. Thank you. Chị thấy em sai chánh tả thì cứ việc sửa nhen chị

                      Comment


                      • #12
                        RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                        THANK YOU MÊ MỆT=THANH YOU VERY MUCH ĐÓ

                        A, CÁM ƠN HẾN, CHỊ CŨNG SẼ NÓI VỚI ANH CHỊ EM LÀ KHI MOVE RECIPES QUA COOKBOOK THÌ CHỊ SẼ ĐỌC LẠI RỒI CHỈ COI XỮA CHÚT ĐỈNH NHƯ DẤU, VÀ XUỐNG HÀNG THẾ THÔI, NẾU OK THÌ CHỊ LEAVE ORIGINAL...CÁI GOAL LÀ LEAVE IT AS IT.

                        HÌNH THÌ CHỊ SẼ CỐ GẮNG RESIZE XUỐNG CỠ 512 X 384 (CHEFCOOK CÓ THỂ RESIZE TRƯỚC THÌ TỐT NHẤT) VÀ SẼ ADD TÊNCHEFCOOK VÀO NỮA IF HAVE TIME...NHƯNG CÓ THỂ LÀ KHÔNG LÀM NỔI...WILL SEE.

                        KHI ACE LÊN HÌNH CHỊ MONG LÀ CÓ LUÔN RECIPE COMES WITH IT. NHƯ VẬY RẤT EASY CHO MOD MOVE RECIPE VÔ COOKBOOK... VÀ SUGGEST LÀ CHỤP HÌNH TỪNG MÓN NHƯ VẬY THÌ RẤT ĐẸP...TỪ ĐÓ MÌNHSẼ THẤYCHEFCOOKS BRING OUT THE TALENT OF TAKING PICTURE OF THEIR OWN ART PIECE....CHỊ ĐÃ THẤY RẤT NHIỀU CHỊ EM BI GIỜ CÓ MẮT NGHỆ THUẬT RẤT CAO VÀ CÓ CHỊ EM CŨNG CHỤP ĐẸP HƠN LÚC ĐẦU NHIỀU LẮM....CHỊ RẤT LÀ THÍCH....
                        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                        Chỉ có tình thương để lại đời
                        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                        Comment


                        • #13
                          RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                          Chị Hến giỏi quá hà. Chị có định ra sách hay thu nhận đệ tử không vậy? Nếu có thì nhớ cho emđăng kýtrước nghe.

                          Comment


                          • #14
                            RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                            Hến hôm nay có số đào bông được gái tặng nguyên bó hoa tươi rói rực rỡ rồi còn được mê mệt nữa, nhớ mua lottery nha chị
                            Ủa chị Hến em nhớ chị post nhiều món lắm mà.. giờ gom lại sao ít dzị?

                            Comment


                            • #15
                              RE: Chị Mod KAid chuẩn bị xĩu nè

                              Thanks vyvy và bầu Cát Nhi nè

                              Mấy món kia chị không biết nó đi đâu chơi rùi , từ từ chị kím nó lại hihihihi

                              Comment

                              Working...
                              X