Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

    H cho ra vậy nhưng tuần sau chắc H chỉ đi chợ cho vài món thôi, lỡ phải stay lại hãng late nữa

    1. Bún Riêu
    2. Hủ Tíu Triều Châu
    3. Canh chua ngó sen, đậu hủ + khô chiên đường & gừng
    4. Canh rong biển, tôm khô, cải bắc thảo + thịt heo ướp nướng
    5. Canh mướp, hẹ + khổ hoa xào trứng + cá chỉ vàng chiên sả
    6. Canh su hào, thì là, cà chua, cá filet + tôm rim thịt heo củ cải muối



  • #2
    RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

    Ah HA!

    Hủ Tiếu Triều Châu !

    what a bloody dish for me!

    * I have tried this dish with pork based broth (pork bones + pork ribs) and with chicken based;

    * It takes plenty of prep. time, lots of ingredients but the rewarding has yet to show.

    ** Tianjin pickled cabbage, shrimps, minced pork, garlic slices in oil, chives, boiled pork etc. You name it, I tried it; but no cigar!

    WHY?

    Comment


    • #3
      RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

      Jane

      Món này có tóp mỡ nữa mớt hết xảy I guess I will skip this part this time, too lazy to make it...I have not eaten this dish for months now....Thèm quá đi..............

      Comment


      • #4
        RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

        Thi Hen:

        Last time I cooked this Hủ Tiếu Triều Châu, chicken based, with every toppings I could remember for a group of 6 in SF.

        After the meal, they ALL said that I did a good job: "It tastes like TungKee's!", a noodle chain product!

        HECK!

        I could have TungKee deliver the darn thing for much less of sweat! hahahahahahahahahaha

        Comment


        • #5
          RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

          Jane giỏi vậy đó hả, without tóp mỡ I don't think it tastes like Tungkee Noodle. I will be coming home soon (Cali), will stop by TKee on the way home from the airport.

          Comment


          • #6
            RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

            Hen:

            I did the nine yards!

            Went to the market and asked for pork fat (FREE) and taking the snear from my workers (she eats pork fat!);

            spending time to slice 'n dice; making those things, including using pork fat for the garlic slices browned in pork fat.

            It could take all day for a normal housewife to cook this dish!

            But I must admit, if you want the flavor to be alike to TungKee, you should use chicken based broth (whole chicken + chicken necks and bones etc.)

            Comment


            • #7
              RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

              Hến: thank you người đẹp, please cho coi Hủ tiéu Triều Châu nha .[sm=thismuch7zp.gif][sm=thismuch7zp.gif]

              Comment


              • #8
                RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                Hến: Chỉ Nghé làm hủ tiếu triều châu đi, please.....
                Nghé mới xin đựoc miếng mỡ, cũNg tính làm bò lá lốt nè, sản Nghé làm luôn hủ tiêu..thank you!

                Comment


                • #9
                  RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                  Sis HThuy & Nghé

                  Nói thiệt vì H nấu khoảng 4 tô nên H cheat dùng bột nêm gà loại khô của Lee Kum Kee, tất nhiên có bột ngọt trong seasoning này, anyway khi mình nêm soup củng dùng bột ngọt mà . Nhưng vc H ăn lạt nên nêm củng không có nhiều

                  Nấu cho 6 tô trở lên thì hầm xương heo, nêm thêm bột này thì nước soup thơm ngon hơn nhiều chỉ dùng bột nêm gà, trước khi ăn 15" cho vào 1 nhúm cải bắc thảo rửa hết cát sạch

                  Phải có

                  -Heo viên
                  -Tôm
                  -Thịt gà và heo xắt lát mỏng to bản nhúng vào soup có nêm đậm đà trong nồi nhỏ cho vừa chín vớt ra
                  -Ngò rí
                  -Hành lá
                  -Tóp mở tỏi phi (nhớ cho vào 1 miếng quế cây ngay lúc đầu thắng mở, mở vàng lợt mới cho tỏi phi xắt lát hơi dày vào)
                  -Bánh hủ tíu to
                  -Giá
                  -Giấm Đen
                  -Thịt heo xay ướp chung tiêu trắng xay ở nhà xào chung tỏi phi cho thơm
                  -Cải bắc thảo 2 phần (1 phần hầm trong nước soup, 1 phần rửa bớt mặn cho vào tô khi ăn)


                  Bánh hủ tíu khi luộc nhớ cho vào nước đường và muối hơi mẳng thì bánh sẽ không bị lạt phèo khi cho vào chung soup

                  Cho giá vừa phải vào đáy tô, bánh hủ tíu lên trên, rùi thịt xay, cải bắc thảo vài miếng, tôm, thịt heo, gà luộc, 2 viên heo, rắc tóp mỡ với vài lát tỏi, nhúm ngò rí & hành, tiêu, chế nước lèo vào tô. Khi ăn cho giấm đen vào.........

                  Comment


                  • #10
                    RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                    ORIGINAL: Thị Hến

                    H cho ra vậy nhưng tuần sau chắc H chỉ đi chợ cho vài món thôi, lỡ phải stay lại hãng late nữa

                    1. Bún Riêu
                    2. Hủ Tíu Triều Châu
                    3. Canh chua ngó sen, đậu hủ + khô chiên đường & gừng
                    4. Canh rong biển, tôm khô, cải bắc thảo + thịt heo ướp nướng
                    5. Canh mướp, hẹ + khổ hoa xào trứng + cá chỉ vàng chiên sả
                    6. Canh su hào, thì là, cà chua, cá filet + tôm rim thịt heo củ cải muối


                    Thanks sis Hến nhiều. Tuần nào chị cũng ra menu hết sao. Vậy là em khỏe re rồi. Cho em ăn theo đở mất công suy nghĩ nấu món gì cho mệt.
                    - Hủ tiếu Triền Châu, cái tên nghe hấp dẫn quá nhưng em chưa có ăn món này lần nào hết. Chị chỉ giúp cho em làm món này với. Cám ơn chị.

                    Comment


                    • #11
                      RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                      Cái avatar của vyvy so cute hà

                      Món này H chỉ ở trên đó vyvy

                      À trứng gà muối, nước ngâm trong hủ nó vàng khè hà trứng củng bị hoen vàng đậm luôn. H nhớ trứng vyvy ngâm vỏ còn trắng bóc

                      Comment


                      • #12
                        RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                        Vậy hả chị? Chắc là chị rang hồi, tiêu hơn vàng rồi. Nhưng không sao, khi ăn chắc nó sẽ thơm hơn của em làm với lại mình chỉ ăn lòng đỏ thôi mà.

                        Comment


                        • #13
                          RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                          vyvy H lại nghĩ là do H cho vào nhiều hoa tiêu, hồi và gừng . Nhưng nước ngâm thơm lắm . H dùng salt for pickling hy vọng cho vào đủ độ muối nếu không chắc trứng hư quá . Làm lần đầu chưa được kinh nghiệm cho lắm


                          Comment


                          • #14
                            RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                            wowo..ngày nào cũng có water/soup hết ha..yummy hến
                            chắc tui làm 1 nồi bún riêu for sure
                            còn bao nhiêu.. tui phải ăn finish tù lạnh before movingahhahaha

                            Comment


                            • #15
                              RE: Menu Tuần Sau #4 sis HThuy & mấy sis

                              sis TH, dấm đem là dấm gì vậy? mua chợ thì cai tên trên bottle ghi chữ gì? thanks hén
                              đọc thoi mà nhiễy rãi rùi, hỏng lẽ sắp mọc răng chời?

                              ORIGINAL: Thị Hến

                              Sis HThuy & Nghé

                              Nói thiệt vì H nấu khoảng 4 tô nên H cheat dùng bột nêm gà loại khô của Lee Kum Kee, tất nhiên có bột ngọt trong seasoning này, anyway khi mình nêm soup củng dùng bột ngọt mà . Nhưng vc H ăn lạt nên nêm củng không có nhiều

                              Nấu cho 6 tô trở lên thì hầm xương heo, nêm thêm bột này thì nước soup thơm ngon hơn nhiều chỉ dùng bột nêm gà, trước khi ăn 15" cho vào 1 nhúm cải bắc thảo rửa hết cát sạch

                              Phải có

                              -Heo viên
                              -Tôm
                              -Thịt gà và heo xắt lát mỏng to bản nhúng vào soup có nêm đậm đà trong nồi nhỏ cho vừa chín vớt ra
                              -Ngò rí
                              -Hành lá
                              -Tóp mở tỏi phi (nhớ cho vào 1 miếng quế cây ngay lúc đầu thắng mở, mở vàng lợt mới cho tỏi phi xắt lát hơi dày vào)
                              -Bánh hủ tíu to
                              -Giá
                              -Giấm Đen
                              -Thịt heo xay ướp chung tiêu trắng xay ở nhà xào chung tỏi phi cho thơm
                              -Cải bắc thảo 2 phần (1 phần hầm trong nước soup, 1 phần rửa bớt mặn cho vào tô khi ăn)


                              Bánh hủ tíu khi luộc nhớ cho vào nước đường và muối hơi mẳng thì bánh sẽ không bị lạt phèo khi cho vào chung soup

                              Cho giá vừa phải vào đáy tô, bánh hủ tíu lên trên, rùi thịt xay, cải bắc thảo vài miếng, tôm, thịt heo, gà luộc, 2 viên heo, rắc tóp mỡ với vài lát tỏi, nhúm ngò rí & hành, tiêu, chế nước lèo vào tô. Khi ăn cho giấm đen vào.........

                              Comment

                              Working...
                              X