Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh mì (sandwiche style) by chị Isabella

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh mì (sandwiche style) by chị Isabella

    By Isabella

    3 tới 3 cups rưỡi bột all purposes
    2 Tablespoons wheat gluten
    1 cup nước nóng khoảng 105 độ F
    1/2 cup sữa đun nóng, để hơi nguội nguội
    2 tablespoons shortening
    1 teastpoon muối
    1 tablespoon đường
    1/2 tablespoon yeast

    Hòa tan yeast trong nước đã pha với đường và muối. Chờ chừng 10-15 phút cho yeast nổi lợn cợn như gạch cua, cho sữa , 1 1/2 cups bột, shortening, đánh cho đều. Cho hết số bột còn lại, nhồi tới khi bột mịn và co giản. Ở giai đoạn này, nếu có máy đánh trứng, dùng móc (hooks) nhồi cho khỏi dính tay. Cho một ít dầu vào cái tô lớn, đặt cục bột vào tô, lật ngược cho bề có dầu lên trên, ủ 1 tiếng đồng hồ cho bột nổi. Đập bột xuống, nhồi thêm 5 phút, ủ thêm 30 phút. Đổ bột ra bàn có rắc bột áo, cán thành miếng hình chữ nhật bề ngang 10 inches, bề dài 12 inches. Cuốn lại, đặt vào khuôn, bề mí xuông dưới, ủ cho bột nở gấp đôi.
    Trong khi đó, vặn lò nóng trước ở 375 độ F. Đặt môt tô nước trong lò cho nó bốc hơi. Cho bánh vào nướng từ 35 tới 45 phút, lâu lâu xit thêm nước lạnh vào lò đểtạo thêm hơi cho bánh mềm. Thấy bánh vàng, gõ nghe trồng bộng là được.

    Good to use for peanut butter and jelly sanddwiches. Bánh bán ngoài tiệm quá mềm, ăn không ngon.

Working...
X