Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh phồng tôm by chị Isabella

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh phồng tôm by chị Isabella

    Bánh phồng tôm(Isabella)

    2 cups tôm đã lột vỏ
    1 lb bột năng
    1 muỗng cà phê muối
    1 thìa cà phê tiêu hột, đập dập dập
    1 cup nước

    Muốn cho tôm nhuyễn, dùng blender. Bring water to a boil and dissolve salt and pepper powder. Nấu nước cho sôi với muối, đổ vào bột trộn nhanh tay. Bột lúc này còn nóng, nên dùng cái muỗng gỗ quậy. Cho tôm xay, tiêu vào, nhồi cho mịn.Bột phải khô khô chứ đùng nhão quá.Chia bột làm 3 phần đều nhau.Lăn bột thành một thỏitròn,đường kính 1 inchđem đi hấp cho chín , chừng 45 phút. Lấy ra, để nguội, dùng chỉ hay dental floss cắt thành khoanh mỏng, đem phơi trên máy sấy hoặc ngoài nắng cho đến khi thật khô. Cất trong hộp đậy kín.

    Có nguoitrôn to?i, hành, xay nhuyễn vào bôt.

    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)
Working...
X