Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh bột lọc trần by Red Bean

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh bột lọc trần by Red Bean

    By Red Bean

    Nhân bánh :

    1lbs tôm lột võ rút chỉ đen rửa sạchvới muối
    và chút dấm cho hết mùi tanh của tôm để ráo
    dùng bản dao dập nhẹ tôm cho bể ra rồi bằm tôm to nhỏ tuỳ ý.
    Ướp tôm chút muốI, tiêu bột nêm, nuớc mắm hành huơng ,
    trộn đều đem vô tủ lạnh .
    1/2 lb thịtba chỉ luộc sơ .. Lạng da bỏ , lạng bớt mở
    rùI xắt hột lựu, uớp gia vị giống như uớp tôm.
    KhoẢng 1hr later bắt chảo lên cho dầu and hột điều vô cho nó sôI
    tắt lửa vớt hột điều đem bỏ .. RùI turn on lửa cho dầu nóng
    đổ Thịt ba chỉ vô xào cho thịt săn and thấm cho tôm vô trộn cho đều
    vặn lửa nhỏcho nhân từ từ thấm, nêm nếm lại cho vừa ăn
    tắt lửa để nguội

    Võ bánh:
    1gói bột năng 14 oz
    1 cup nuớc sôI
    1/2 teaspoon muốI
    1tbsp dầu
    cho bột vô cáI thau, nấu 1 cups nuớc cho sôI cho muốI vô
    từ từ chế nuớc sôI vô bột lấy muổng gỗ
    trộn cho đều đến khi hết nuớc ..
    đem cục bột bỏ trong ziploc, rùI ngắt từng cục nhỏ Cán cho tròn tròn
    cở Bằng miệng ly , bỏ Nhân vô gấp lại làm hai dùng tay
    xếp hai mí lại và bóp cho chặt cứ tiếp tục làm cho đến hết bột
    bắt nồI nuớc lên, nhớ là chonhiều nuớc nấu cho sôI
    từ từ thả Khoảng 8 cáI bánh dô lấy đủa wậy và
    đẩy nhẹ Cho bánh khỏi dính đáy nồI , khi bánh nỗI lên
    thì dớt ra thảvô thau nuớc lạnh khi ba'nh trong vớt lên để Ráo cho hành mở vô trộn đều ...

    bánh ra lò đây..
Working...
X