Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chè bột báng by Love To Cook

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè bột báng by Love To Cook

    By Love to Cook






    Chè bột báng

    Vật liệu cho nhân:

    1/2 gói đậu xanh không vỏ
    3/4 cup đường (hay tuỳ theo ý)
    1-1/2gói vanilla
    1/4cup dùa kho nao (tuỳ ý)
    1/4tsp muối (hay tuy y)
    1/3 cup dầu ăn

    Cách làm nhân:

    Đậu xanh ngâm cho mềm hấp lên để nguội, xay ra và trộn chung với vật liệu cho nhân, vo thành viên .

    Vật liệu bột cho 18-20 viên:
    1 gói bột báng (14oz)
    1/3 cup bột năng
    1gói vanilla

    Cách làm:

    Lấy bột báng bỏ vào cái rổ, tráng bằng nước lạnh, dể chừng 30 phút, đun nước sôi lên rồi dội nước sôi lên bột báng cho đều, để chừng 5 phút, cho 1/3 cup bột năng và 1 gói vanilla vào trộn lên . Lấy tay thoa nước hoạc dầu rồi bắt bột cho nhân vô túm lại rồi đi hấp hay luộc cũng được. Ăn vừa dai không có dai quá như là làm bằng bột báng không và dẽ bắt bột hơn . Nếu luộc khi nổi lên trên là được, còn hấp thì thấy bột trong là được. Khi bắt bột nếu dùng cai bao tay bàng vinyl thì xướng lắm chỉ thoa 1 tí dầu vào là làm cả mẻ bột luôn .Cô bạn củaLtc còn lấy plastic wrap xoa tí dầu vào rồi bỏ bột và nhân vào túm lại, bỏ thẳng vào nồi hấp luôn .
    Nước dừa:
    1 lon nước dừa hiệu Buddha
    1 Tbsp đường vun (hay tùy ý)
    1/8 tsp muối (hay tùy ý)
    1 Tbsp bột năng hay bột gạo hay cornstarch
    1 gói vanilla
    Mè rang vàng để rắc lên trên khi dùng.
    Cách làm:
    Nước dừa nấu sôi lên với đường, muối, vanilla và 1Tbsp bột gạo hay cornstarch cũng được.
    Nếm đường dùm theo ý mình nhé. Nếu thích nước dừa nhiều thì làm gấp hai công thức.

    Bánh chínvơt ra trụng qua vào nước lạnh, rồibỏ thẳng vào nươc dừa, khi ăn thì rác mè ràng lên trên .

    Nếu muốn mầu xanh thì quạy bằng nước lá dứa và 1 tí mầu xanh đùn sôi lên, hay là lá dứa trong chai với 1 tì mầu xanh.
Working...
X