Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bông cỏ by Love to Cook

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bông cỏ by Love to Cook

    By Love to Cook




    Ltc làm kiểu này:

    20gr hạt bông cỏ
    1.1 liter nước lọc

    Lấy cái tô bằng thủy tinh cho đúng trọng lượng nước vào, bỏ bông cỏ vào cái túi vải, ngâm túi bông cỏ trong tônước 10 phút, rồi vò thật kỹ đến khi hết chất jelly, để vào tủ lạnh khoảng gần 1 tiếng là đông, nếu muốn ăn đạc hơn thì cho 1 liter nước thôi. Ăn với nước đường có dầu chuối hay nước hoa bưởi. Nhớ là nhào với đúng trọng lượng nước đừng có cho thêm nước khi đang nhào nhé.

    Còn đây là cách của sis BanDang

    - 1/2 cup bông cỏ ( già hơn nửa cup, thêm chừng 1 oz )
    - 2500 cc nước lọc, nước phải là room temperture, không được nước nóng, củng không phải là nước đá lạnh
    - Một miếng khăn sạch, hoặc là một chiếc vớ sạch màu trắng ( ra chợ mua một đôi vớ mới, xong rồi đem về giặt cho sạch phơi cho khô)
    - Đổ nước vô trong một cái thau thiệt sạch, không có dính dầu mở nha, bỏ bông cỏ vô miếng khăn hoặc là vô chiếc vớ
    - Lấy tay vò giống như vò giặt quần áo vậy, vò trong vòng 5 đến 6 phút
    - Đổ nước đó vô trong một cái container bằng nhựa hoặc là cái thau tuỳ mình muốn ( remember, and always mấy cái đồ đựng này phải sạch sẻ, không thôi là nó sẻ không đông lại được) lúc này nướcbông cỏ có màu nâu lạt giông như màu nước tra lạt, chứ không phải màu trắng, giống như ở trong cái link của sis donthuan post đó
    - Lúc đổ vô trong cái container rồi thì để yên như vậy đừng đụng đến nó, không dược quậy, để ở ngoài ( không phải ở trong tủ lạnh) chừng 50 đến 60 phút thì nó sẻ đông lại.
Working...
X