Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh Mì ổ nóng dòn by chị Isabella

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Mì ổ nóng dòn by chị Isabella

    By Isabella:

    Bánh mì

    2 1/2 cups bột làm bánh mì hay bột không nhuộm (unbleached)
    1 thìa xúp yeast
    1 cup nước nóng 105 độ F
    1 thìa cà phê muối
    1/2 thìa cà phê đường
    2 muỗng xúp bột gạo (nếu muốn bánh dai)

    đun nước cho ấm ấm, cho muối, đường, xong hòa tan yeast trong hỗn hợp. Đợi cho yeast nổi lợn cợn như gạch cua, cho bột vào trộn đều xong nhồi cho tới khi bột nhuyễn và dai.

    Để bột trong cái tô lớn có chút dầu, lật ngược lại cho mặt có dầu lên phía trên. Lấy khăn phủ lại, ủ bột 30 phút cho nổi. Đập bột xuống, nhồi thêm 5 phút, ủ thêm 30 phút cho bột nổi gấp đôi. Đổ bột ra bàn, chia làm 2 phần đều nhau. Cán mỗi phần thành một miếng chữ nhật, dài ngắn tùy ý , Cuốn miếng bột lại, bẻ gập 2 đầu xuống dưới, đặt bánh lên khay có rắc bột bắp hay thoa dầu, bề mép phía dưới.
    Ủ cho bánh nở làm đôi, trong khi đó bật lò lên cho nóng ở 375 độ F. Đặt một tô nước trong lò cho nó sôi, bốc hơi.Lấy con dao thật sắc, rạch2 lằn xéo xéo trên bánh, phết nước lạnh lên bánhxongcho vào lỏ nướng khoảng 30 phút hay tới khi bánh vàng. Trong khi nướng, thỉnh thoảng lấy bình xịt nước, xịt vào thành lò cho bốc thêm hơi. Làm như vậy, bánh sẽ dòn nhưng vẫn mềm



Working...
X