Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mì căn non (sưu tầm)

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì căn non (sưu tầm)

    Mì căn non (sưu tầm)

    Vật liệu:
    250g bột mì (8oz)
    150ml nước lọc
    chút muối, chút dầu ăn
    Cách làm:
    Cho muối, nước, bột trộn chung với nhau, rồi nhồi.












    Cuộn cục bột vào giấy nylông để khoảng 30 phút








    Cho bột vào một rổ sắt, trong một chậu cho nước vào đầy. Nước sẽ biến thành màu trắng đục. Rửa như vậy khoảng 3, 4 lần. Sau cùng bột sẽ biến thành mì căn non.












    Giữ bột trong bao ny lông để vào tủ lạnh. Khi những buble trong bột biến mât có nghĩa là bột đã sẵn sàng rổi.
    Ta sẽ ngắt bột thành những cục nhỏ, chiên cho vàng nở, hoặc ta cũng có thể luộc những viên bột, khi bột nổi lên trên mặt nước tức là bột đã sẵn sàng rồi. Ta có thể dùng mì căn non để xào, nấu, làm cháo, hoặc soup canh v.v....
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)
Working...
X