Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Lẩu Dê

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Lẩu Dê  LẨU DÊ

  NGUYÊNLIỆU

  Chọn thịt dê nên mua loại dê của Australia, thịt mềm và không có mùi hôi. Nạc đùi cắt mỏng có cả da,sườn già, sườn non chặt miếng cỡhai ngón tay.

  Cách ướp thịt: Pha hỗn hợp 1 lít nước +1 cuprượu trắng + 50gr gừng giã nhỏ, rửa ngâm lại thịt dê trong khoảng10 phút, sau khi rửa, không rửa lại nước lạnh, để ráo thịt. Ướp2poundsthịt với: 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng súp hành ta bằm +1 Tbsprượu trắng + 10 lá thơm khô giã nhỏ. Để thịt qua 1hour cho thấm gia vị rồi dùng nồi vừa đủ cho số thịt muốn làm, bắt lên bếp, để nóng nồi cho thịt vào xào sơ cho thịt săn lại là tắt bếp.

  Nướcsoup: Phân lượng hầm mỗi2 poundsxương + 3 lít nước +1 củhành tây + 1 muỗng cà phê muối, hầm lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Lược qua rây, vớt bỏ xác hành, xương; khi hầm để lửa vừa, vớt bọt liên tục cho nước trong. Cần có nước dùng riêng để châm thêm lẩu vì nước hầm thịt chỉ ngon với một lượng nước nhất định.

  Phụ gia nấu chung: Phân lượng phụ gia nấu chung ít nhiều tùy ý riêng, thường là nấu một phần thịt là một phần thực phẩm phụ với: Khoai môn củ nhỏ cắt lát dày hay chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi chiên với ít dầu cho vàng đều, để riêng; củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng; đậu hủ miếng, cắt vuông miếng nhỏ chiên dòn, nấm mèo ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ.

  Rau ăn chung: Cải bẹ xanh, tần ô (cải cúc), hẹ, hủ tíu mềm, mì sợi, tàu hủ miếng tươi, tàu hủ ky chiên...

  Nước chấm và rau nêm: Chao trắng đánh tan với đường (nêm theo ý muốn), ớt sa tế; lá tía tô xắt sợi để nêm.

  Gia vị tạo mùi để nấu Có thể mua 1 gói gia vị nấu Lẩu dê đã pha sẵn bán tại các tiệm thuốc bắc)Các vị thuốc Bắc gồm: Quế vỏ hoặc bột (Cinnamon), đinh hương (Close); táo tàu đỏ khô, câu kỷ tử (hột cây câu kỷ, màu đỏ, nhỏ), đản sâm (loại sâm dạng cọng như cây đũa), thục địa (củ mềm đã chế biến, màu đen).

  CÁCH LÀM

  Sau khi đã có nước dùng, cho vào nước dùng các vị thuốc bắc theo phân lượng 2 lít nước dùng sử dụng: 10gr quế + 2 nụ đinh hương + 30gr đản sâm + 1 muỗng cà phê gừng băm + 10gr thục địa (lưu ý nếu có thục địa, nước dùng sẽ có sắc đen, tùy thích dùng hay không) + 10gr nấm mèo + 5 hoặc 6 trái táo Tàu đỏ khô. Tùy chất lượng thuốc, gia giảm để nước dùng chỉ thoảng nhẹ mùi thuốc Bắc, sau khi táo nở mềm mới tắt bếp.

  Sau khi xào sơ thịt, dùng nước dừa tươi ngọt hầm thịt,lượng nước phải luôn ngập mặt thịt khi hầm.Khi các loại thịt vừa mềm, đừng để thịt mềm rục mới cho củ sen, khoai môn vào và không cần nấu mềm nhừ khoai vì còn sẽ nấu lại khi cho ra lẩu. Nấu xong xong lượng nước hầm bằng mặt thịt là vừa.

  Sau khi thịt nấu xong, cho nước dùng hầm riêng vào nồi thịt, lượng nước dùng cho vào ít nhất phải gấp hai lần lượng nước trong nồi thịt. Hoà tan nước dùng hầm riêng vào nồi thịt, tùy ý nêm lại với chút muối cho đậm đà (không nên nêm mặn để khi ăn sẽ nêm riêng).

  TRÌNH BÀY MÓN ĂN

  Tùy ý dùng lẩuđiện hoặc gas chovào mỗi lẩu một lượng thịt nhất định với khoai môn, củ sen, nấm mèo, táo... cho thêm vào mỗi lẩu: 1 muỗng súp câu kỷ tử; 6 - 8 viên, đậu hủ chiên, châm đầy nước hầm, trải lên mặt lẩu ít tía tô xắt sợi + tàu hủ ky chiên bẻ vụn. Dọn kèm các loại rau cải, tần ô, hẹ cắt khúc, mì sợi v.v... Khi ăn, tùy thích nêm muối, ớt hoặc chao trắng đánh nhuyễn, ớt saté. Nên trụng mì riêng bằng nước sôi rồi mới dọn lên bàn, nếu trụng mì thẳng vào nồi lẩu nước lẩu sẽ đục.

  Khi nước lẩu sôi lại, gắp bớt thịt và các thực phẩm phụ ra chén trước, rồi tùy thích trụng chín từng thứ rau cho chín, nước lẩu sẽ ngọt thêm vị rau tươi, cho thêm rau vào chén rồi mới chan nước dùng vào kèm mì sợi hoặc sợi hủ tíu, tùy thích nêm lại. Trong khi ăn nếu nước lẩu cạn chừng nào thì cứ châm thêm nước dùng dự trữ đã để riêng đến đấy.

  Don't forget the Brandi ! Ăn lẩu dê phải uống chút rượu mới ngon !

 • #2
  RE: Lẩu Dê

  choy` tôi ỡ bên ni mờ tui mua thịt dê thấy hôi quá, cho nên ích có khi ăn thịt dê lắm , bộ thịt dê ỡ chỗ các bạn mua hàng cũa Úc Châu không có hôi huh? ,,,if that is the case Íll complain this to my butcher,,,thiên vị

  Comment

  Working...
  X