Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bò Viên

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bò Viên

  BÒ VIÊN (VyVY)

  Vật liệu:
  - 1 pound thịt bò bắp đùi hay nạc
  - 1 1/2 tbsp nước mắm ngon (nếu muốn được dòn hơn thì thay bằng 1tsp muối nhưng cái vị sẽ không ngon bằng nước mắm)
  - 1 1/2 tbspbột năng
  - 2 tép sả
  - 1tsp đương
  - 1 tsp vị tinh
  - 2 tsp hành+tỏi băm thật là nhuyễn
  - 1 tsp tiêu

  Cách làm:
  (Đây là cách làm cho trường hợp mình không có chắc chắn thịt được tươi và còn nóng)
  Thịt đem lọc gân, mở cắt mỏng cho vào tủ đá 30 phút rồi đem ra xay cho nhuyễn. Đem cất tủ đá tiếp từ 2-2.5tiếng để thịt được hơi đông đá, đem xay tiếp cho thật là mịn, càng mịn càng ngon. Ai làm biếng thì có thể mua thịt bò xay sẳn, lựa hộp nào thật ít mở đem về xay 1 lần xong cho vô tủ đá để hơi đông rồi xay tiếp cho thật mịn cũng được (sợ xay nhiều tiêu luôn cái máy)
  - Sả băm thật nhuyển xong rây hoặc lọc lại một lần nữa.
  - Cho thịt vào thau nhồi từ từ với 1 1/2 tbsp bột năng+ vị tinh+đường
  - Sả+ nước mắm (muối), hành tỏi băm thật mịn, đánh nhanh tay một chiều, thịt hồng là được (có thể cho vào food processor với dough blade 1-2 phút)
  Nên luôn luôn để ý cho thịt lạnh lạnh.
  * Cho lên bếp 2 nồi với khỏang 1 liter nước, để nước sôi tim tim. Xoa dầu vào tay rồi nắm thịt,bóp thật mạnh thịt sẽ trồi lên giữa ngón trò và cái. Làm 1 vài lần cho viên thịt được chặt hơn hoặc tiếp tục xoa tròn thêm nữa. Làm xong viên nào cho viên đó vào nồi nước đang sôi tim. Khoảng 5' thịt sẽ nổi lên, vớt cho qua nồi kế bên. Cứ tiếp tục nắn, bóp, rồi xoa chohết thịt. Dùng 2 nồi để bò không bị đen khi chín
  Khoảng sau 5 phút thi`bò viên chín.
  Làm soup bò viên: lấy 2 nồi nước nói trên đổ chung vào nhau rồi nêm xì dầu, đường vừa ăn + hành tây, củ cải, cải bắc thảo nấu sôi thêm 20-30 phút. Lọc lại nuớc.
  Khi ăn cho hành trắng cắt dài, hành lá, giá hay cải ngọt....ăn cùng với tương ớt, tương đen. Cho tỏi, hành tím phi thơm lên trên.


Working...
X