Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

MẮM CÀ KHO THỊT BA RỌI

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • MẮM CÀ KHO THỊT BA RỌI




    Vật Liệu : 1 Chén mắm cà ( chắt nước mắm cà để riêng )
    1tsp mắm ruốc huế
    1Ib thịt ba rọi
    ớt hiểm tươi hoặc ớt ngâm chua ngọt
    1tsp tỏi bằm
    1TSP dầu ăn hoặc mỡ nước
    1 cup nước lã
    3 TSP đường cát
    1/2tsp bột ngọt ( tùy ý )
    1 chút ớt bột nếu thích cay
    Cách làm :
    Thịt ba rọi xắt nhỏ ,cho dầu ăn vào nồi đợi nóng thì cho tỏi vào phi thơm,kế tiếp cho thịt ba rọi vào đảo đều thêm chút ớt bột cho có màu đỏ đẹp,khi thịt săn thì cho khỏang 1/2 chén nước cà vào + mắm ruốc huế ( nước cà này là mắm nêm ),kế tiếp thêm nước lã vào + thêm đường + chút bột ngọt,thảy vào nồi chục quả ớt cho thấm,đợi thịt và mắm sôi lên khỏang 5' nêm nếm lại xem vừa ăn chưa? gia giãm tùy khẩu vị,có thể thêm đường hay nước tùy ý.
    Cho tiếp chén cà pháo vào sau cùng,đợi sôi bùng lên là tắt bếp nhắc xuống.
    Cà vẫn còn độ giòn của nó rất ngon vị béo của thịt và cay của trái ớt,ăn kèm cơm nóng rất ngon.
    Chúc Các Bạn ngon miệng
Working...
X