Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nem cuốn bánh tráng, bánh hỏi by Thị Hến

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem cuốn bánh tráng, bánh hỏi by Thị Hến

    By Thị Hến

    Nem cuốn bánh tráng, bánh hỏi, rau sống, dưa leo và chấm với nước mắm chua ngọt thiệt là cay
    Bánh hỏi màu tím nước cốt dừa, mẳng & hơi ngọt

    Nem Nướng:

    Nguyên liệu:

    -2 pounds thịt heo xay có chút mỡ
    -1 tbsp nước mắm (cho ăn lạt hay vừa)
    -1 tbsp All Purpose Marinade Sauce hoặc thêm 1 tbsp nước mắm
    -1 củ tỏi giã cho thiệt là nát, mịn
    -3 tbsp đường
    -1 tsp baking powder loại nào mà label là double acting
    -1/4 tsp màu đỏ (for food)
    -3 tbsp rượu thơm trong hình
    -1 tsp tiêu đen xay nhuyễn

    Nếu thích có thể thêm vào 1 tbsp vun sả xay thiệt nhuyễn

    Cách làm:

    -Thịt heo cho vào cái thau to, nhồi chung với tỏi bằm

    -Trộn trong chén: đường, bột baking powder, tiêu cho đều rồi cho vào thịt bóp đều

    -Fa trong chén: màu đỏ, nước mắm, rượu, All Purpose Sauce cho hòa tan sau đó cho vào thau thịt nhồi cho gia vị đều lẫn lộn

    -Chia ra 2 fần cho vào máy food processor xay cho thiệt là nhuyễn . Để tránh cho thịt lọt vào cái core của máy, nhấn nút xay khoảng 5-7 giây ngừng, mở nắp ra lấy tay nhấn cái blade xuống sát .

    -Xay thịt xong cho thịt vào nhồi lại lần cuối, đậy kín thau thịt cho vào tủ lạnh ngăn thường wa đêm .

    -Ngày hôm sau, thoa dầu vào tay rùi nắn thịt thành shape . Nếu không có nướng thịt liền thì cho vào tủ lạnh lại, covered .

    -Nướng lò than không cần thoa mật ong, hay syrup gì hết thịt củng tươm ra juicy đẹp hơn trong hình


Working...
X