Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )

    PÂTÉ GAN KIỂU PHÁP (RECIPE CỦA Duy Hà bên Chùa )
    (Isabella làm và chụp hình)

    Vât. liêu.
    -1,2 kg (2lb 1/2 ) gan heo tươi
    -1,6 kg (3 1/2 lb ) thịt heo xay ít mỡ
    -2 củ hành tây thái mỏng
    _3 tép tỏi băm
    -1 tsp thyme (không có cũng được)
    -1 1/2 muỗng xúp muối
    -2 muỗng tiêu
    -1/2 cup cognac hay XÉRèS(rượu Sherry)(hay không có cũng được thay bằng 1 muỗng cà phê tiêu hột )[/align]-4 trứng gà to
    -1/2 cup bột mì all purposes
    * -1 lb mỡ heo muôi' (chợ TÂy có bán ) không thôi mua thịt đùi heo lạng da lấy mỡ . Lạng mỡcàng mỏng càng tốt [/align]
    Cách làm :[/align][/align]
    Xay gan cho nhuyễn ,xay lại thịt cho nhuyễn như làm chả .
    Bỏ tất cả vào máy đánh bột bánh mí ,trừ mỡ. * .Đánh thịt cho mạnh ở tốc độ cao cho nhừ và mịn thịt
    Dùng khuôn bánh mì sandwich lót mỡ thái mỏng dưới đáy khuôn và xung quanh ,bỏ gan thịt xay 2/3 bê` cao khuôn, lót miếng mỡ trên mặt
    Làm được khoảng 1.6 kg mỗi khuôn. Lót mặt khuôn bằng giấy nhôm gấp 2 lần
    -Bỏ trên một cái mâm cao ,bỏ nước sôi cao 1/2 khuôn .Oven 350 o F trong 2 giờ .
    Làm lạnh :
    để nguội PATE 1/2 giơ` .Kiếm vật nặng chèn trên cục pate ( vi' dụmáy hộpđồ ăn chưa xài ) .Bỏ tủ lạnh 12 hours trước khi tháo khuôn .[/align][/align]Chú thích from Flounder:[/align]Không nên dùng mỡ heo muối, mặn lắm. Nếu không có thịt đùi để lạng mỡ, dùng bacon thế vào cho thơm.
    Good luck [/align]
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)
Working...
X