Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Tôm chua dưa mắm by Chị Isabella

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm chua dưa mắm by Chị Isabella

    By Isabella :




    Cách làm dưa mắm

    5 trái dưa leo hay dưa gang(còn xanh). Nếu xài dưa leo, nên mua Pickling cukes cho vỏ mỏng, dưa dòn không cứng.
    1 chai nước mắm đun sôi, để nguội.

    Xẻ dưa leo dọc làm đôi, moi hết ruột, ngâm trong nước muối mặm một ngày, vớt ra để ráo đem phơi cho heo héo. Rửa sạch, cho vào hũ, đổ nước mắm cho ngập dưa, đậy kín. 2 tuần ăn được.

    Khi ăn, lấy dưa ra rửa sạch, thái mỏng hay dày tùy ý, trộn với dấm, tỏi đường, ớt cho vừa ăn.

    Cách làm tôm chua:

    2 lbs tôm tươi, nhỏ cỡ ngón tay út. Tôm trắng vỏ mềm nhưngkhông đỏ bằng tôm xanh
    1/2 cup rượu vodka hay 1 lon bia
    2cups nước mắm + tỏi, giềng nấu sôi, để nguội (1)
    1cups đường
    1cups nước mắm + tỏi,giềng (2)
    giềng, thính, ớt

    Tôm mua về ngắt đầu, rửa sạch, lau cho ráo nước. Xóc rượu hay bia với tôm, để chừng 10 phút. Vớt tôm ra, cho vào keo, đổ nước mắm (1) cho ngập tôm, đậy kín, ngâm tôm 1 ngày trong nước mắm. Ngày hôm sau vớt tôm ra khỏi nước mắm để cho ráo. Trong khi đó, nấu đường với nước mắm (2) cho tan đường, đun sôi chừng 10 phút, để nguội xong đổ lên tôm, lấy cái gì chặn cho tôm ngập hoàn toàn. Đậy kín hũ, để phơi ngoài nắng 1 tuần , tôm chín đỏ là ăn được. Thái giềng, ớt cho vào mắm, rắc thính lên mặt cho thơm.


Working...
X