Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chả Phụng by Hồng Mai

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Chả Phụng by Hồng Mai

  By Hồng Mai :  MÓn Ăn Cung ĐÌnh - ChẢ PhỤng


  Vật liệu :

  1lb giò sống
  4 trứng gà
  1 cây lạp xưởng
  nấm mèo vài tai nấm
  một ít bột năng

  Cách làm :

  - Trứng tách lòng đỏ riêng ,lòng trắng riêng nêm chút muối + chút xíu bột năng hòa với chút xíu nước, rồi đổ chả thiệt mõng khoảng 20cm bề ngang , đổ trứng màu vàng nhớ cho vào 1 giọt color màu vàng thêm vào cho màu đẹp hơn ,đổ 2 cái vàng và 1 cái màu trắng.
  - Lạp xưởng hấp,luộc chín xong xẻ dọc làm đôi
  - nấm mèo ngâm cho nở để ráo
  - giò sống quyết lại cho thật dẻo,mịn ( dỉ nhiên là giò sống đã được nêm gia vị )

  Thứ nhất : Cho chả trứng màu vàng ra dĩa ,rải một chút bột năng cho đều khắp mặt trứng,xong cho một lớp giò sống đều lên mặt chả,kế lại một lớp mõng bột năng,xong xếp nấm mèo lên,rồi lại một lớp bột năng và cuối cùng là một lớp giò sống + 1 miếng lạp xưởng chẻ đôi để từ mép trứng Cuốn tròn lại,rồi cho bịch nylon cuốn lại bên ngòai là lớp giấy bạc,cuốn chặt 2 đầu.

  Thứ hai : Cho chả trứng màu vàng thứ 2 ra dĩa ,xong cho một lớp mõng bột năng,rồi môt lớp giò sống,và tiếp tục một lớp bột năng và miếng chả trứng màu trắng, rồi lại một lớp bột năng và một lớp giò sống,cuối cùng là lạp xưởng để ở giữa và cái này thì chúng ta gấp lại như bánh xèo và cũng xếp vào bịch nylon bên ngoài ,rồi đem hấp cả hai thứ trong vòng 25' là được.

  Trình bày : nếu đãi tiệc thì dùng củ cà rốt tỉa đầu con Phụng,ớt làm cái mỏ và cái mào,cánh tỉa bằng dưa leo,đuôi phụng hoàng là các miếng chả xắt lát,xếp bắt đầu từ cổ là miếng chả tròn trước và chung quanh tỉa hoa cà chua ( cái phần này thuộc về khéo tay ) còn chúng ta ăn bình thường thì xếp như hình được rồi .Dùng dao bén cắt chả để mặt chả láng đẹp hơn.
  Món này ăn kèm với xôi trắng hoặc gôi gấc ,đây là món ăn giữa ,thích hợp cho làm đầy tháng hoặc thôi nôi,đám hỏi,giổ chạp...
  Mỗi người chỉ ăn một miếng với xôi và kèm thêm chén xì dầu ớt.
Working...
X