Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bò cuốn Pate' by Hồng Mai

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bò cuốn Pate' by Hồng Mai

  By Hồng Mai :

  BÒ CuỐn Pate'

  Mùa này nóng nực,mua dưa hấu về ăn không hết chúng ta nên ép lấy nước,nếu không có máy ép ,thì dùng nĩa xom dưa hấu đều rồi nạo, xong cho qua rây vắt lấy nước dưa hấu dùng để nấu các món : gà nấu dưa hấu, ragu hoặc bò nấu pate' rất ngon,khi nấu lên nước sẽ rất ngọt và cho một màu đỏ rực rỡ rất đẹp,còn không sử dụng liền thì cho vào bịch nylon để tủ đá chờ có dịp lấy ra xả đông xài rất tiện.

  Vật liệu :

  1lb thịt bò xắt thành từng miếng dài 4 inch,2in.wide,1/4inch thick.
  1lb thịt nạc dăm xắt như thịt bò
  150gr pate' loại ngon không quá mặn
  nước dưa hấu
  hành lá chỉ lấy lá trụng qua nước sôi
  gia vị : ngũ vị hương 1tsp,tiêu,tỏi băm,bột nêm,nước tương,đường

  Cách làm :

  Thịt bò và thịt nạc dăm xắt thành từng lát có độ dày vừa phải ,xong cho tất cả vào chung một cái thau nhỏ ướp với tất cả gia vị như trên,nên ướp đậm đà một chút,đừng quá mặn nghen ! xong để 1 giờ cho thấm gia vị.
  - Trải miếng thịt bò ra khay,xong cho miếng nạc dăm lên,rồi cho một chút pate' vào,cuốn tròn lại cho khéo,rồi dùng cọng hành đã trụng sẵn cột lại cho chặt ,làm như vậy cho hết số lượng thịt ( số lượng thịt bò và thịt nạc dăm bằng nhau )
  Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng,chiên từng cuốn thịt bò cho vàng đều hai mặt,khi chiên úp mí thịt xuống trước ( đổ bỏ nước ướp thịt )
  thịt bò chiên xong cho tất cả vào nồi ,xong cho nước dưa hấu vào ngập cao hơn mặt thịt , lúc đầu lửa lớn cho sôi ,sau đó hạ lửa thiệt nhỏ hầm riu riu khoảng 1 tiếng cho đến 1 tiếng rưởi ,lúc này nước trong nồi còn xấp ngang mặt thịt là được ,không cần nêm thêm bất cứ gia vị gì nữa,vì rất là vừa ăn rồi và nước dưa hấu càng nấu sẽ lên màu đỏ tự nhiên rất đẹp ( như trong hình ) không cần cho thêm màu điều gì cả, cuốn thịt bò thơm và có vị ngọt của nước dưa hấu rất thơm ngon.
  Món này ăn kèm với bánh mì và là món giữa của tiệc,khi dọn thì tính theo đầu người 10- 12 cuốn thịt bò cho 1 bàn,bảo đảm mọi người ưng ý với món bò này.

  Chúc ngon miệng

Working...
X