Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cá Nục kho Măng by NhaTrangdep

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá Nục kho Măng by NhaTrangdep

    by NhaTrangdep :

    cá nục mua xắt khúc khoảng 2 inch
    măng tươi trụngnước sôicho bớt đắng tước sợi
    1 chén nước mắm tự pha (nước mắm, bột nêm (thế bột ngọt), đường, tiêu, ớt khô vài trái cho bớt tanh, màu (màu thắng từ đường), vài củ tỏi đập dập bỏ vào chung, khi pha chén mắm lấy chiéc đủa quậy đều, nêm thử coi vừa ăn
    thịt ba chỉ thái sợi (nếu chị sợ mở thì replace bằng cách, dùng olive oil thay ba chỉ

    cách làm

    lấy cái nồi hoặc chảo rộng bề ngang, sắp lớp măng tươi ở dưới rồi lớp cá, đến lớp măng, hể một lớp măng thì một lớp cá cho đến khi hết nguyên rổ cá và măng, xong chị đổ tô nước mắm đã phalên trên đậy nấp lại cầm cái cáng nồi hoặc chảo đảo vòng vòng to make sure nước mắm thắm vô lớp cá, để nồi cá trong tủ lạnh khoảng 5-10 phút cho cá thấm
    trong khi chờ đợi cá thấm chị bắt chảo nóng, nếu dùng ba chỉ thì chị chỉ xào thịt ba chỉ khi cho nó vừa vàng nhắc xuống, còn nếu dùng olive oil thì chị bắt chảo chờ chảo nóng, bỏ vào khoảng 1 TBS Olive oil xong bằm chút tỏi bỏ vào cho thơm, tắt bếp
    đem nồi cá trong tủ lạnh ra bỏ olive oil đả phi với tỏi á hoặc ba chỉ đả thẳng on top nồi cá, bắt nồi cá lên lò, mở lửa lớn khi nồi cá bắt đầu sôi thì đổ nước vào vừa ngập nồi cá, lửa vẩn giử lớn như củ khi nồi cá bắt đầu sôi thì lấy nấp đậy lạivặn lửa med/low khoảng 10-15 phút khi đó cá đả chín, chị tới lấy đủa nêm lại nồi cá, nếu lạt thì cho thêm nước mắm vừa ăn, đậy nấp lại cho cá thấm khoảng 15-20 phút khi nước sắc lại sền sệt là chị tắt bếp, dọn ra ăn với cơm kèm rau sống

    hình này em post bên kia, cá hố kho sắn, hình trước khi kho với sau khi kho


Working...
X