Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

NEM CHUA

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • NEM CHUA




    NEM CHUA
    -----------------------------------
    Vật liệu ; 1Ib.thịt nạc đùi heo or Bò
    100 gr da heo tươi or 20 gr da heo khô
    50gr dầu ăn
    1TSP thính gạo rang giã nhuyễn
    2TSP đường phèn giã nhuyễn
    2 TSP đường cát
    1/2 tsp bột ngọt
    1TSP muối
    1/2 tsp tiêu sọ
    2 củ tỏi
    10 trái ớt hiểm
    lá chuối, lá vông, lá chùm ruột, la ổi, dây lát cột
    Cách làm :
    Thit nạc đùi heo or Bò không rửa ,dùng khăn lau khô lọc thật sạch
    gân va mỡ .Dùng khăn khô bó thịt lại,xong dùng vật nặng đè lên cho thịt ra nước thật khô ráo độ 4 giờ sau, xắt thịt thành lát mõng đem ướp với gia vị : muối,đường,bột ngọt và tỏi tươi băm nhuyễn + tỏi nướng vàng băm nhuyễn .
    Dem thịt cho vào tủ lạnh vài giờ,xong đem ra xay nhuyễn vài lần cho thiệt mịn .
    Lấy một phần tỏi băm nhuyễn đem phi với dầu ăn cho thơm ,xong trong khi xay thịt cho vào từng chút dầu tỏi ( LƯU Ý : chỉ cho từng chút để dầu tỏi hòa quyện vào thịt ) .
    - Da heo làm sạch luộc chín, lạng mỏng , xắt sợi nhỏ bóp ít muối xả sạch ,đem phơi gió cho trong .
    - ớt xắt lát mõng
    - lá chuối phơi héo
    - lá vông or la ổi ,lá chùm ruột lau sạch
    Thịt sau khi xay thiệt dẻo mịn thì cho ra thau trộn với thính gạo và bì ,nhồi thật mạnh và đều tay khỏang 10’ cho thịt va bì quyện vào nhau .
    - Chia thit vò viên thật chặt trên mỗi viên cho một lát tỏi sống + 1 lát ớt ( hoặc trái ớt nhỏ + hột tiêu đen ),gói nem bằng lá vông hoặc lá chùm ruột ,lá ổi bên ngòai quấn lá chuối,treo lên cạnh bếp có hơi nóng nem sẽ mau chua , để 3 ngày là dùng được,sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần .Có thể dùng nilon gói bên trong bên ngoài quấn giấy bạc nếu không có lá chuối và lá vông ,có thể gói thành đòn như giò lụa khi ăn xắt miếng nhỏ,dọn kèm với vài múi tỏi .
    Chúc các bạn thành Công
Working...
X