Unconfigured Ad Widget

Collapse

Announcement

Collapse
No announcement yet.

CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

  Câu chuyện của tôi đưọc bắt đầu trong 1 lần tình cờ ghé thăm New Orleans vào 1 ngày cuối năm. Đối với những người có tâm hôn thực tế khi nghe đến sự hội ngộ của chúng tôi có thể sẽ lắc đầu nói "rõ khờ, vớ vẫn". Nhưng đối với ai có tâm hồn lãng mạn thì sẽ gật gù "ừ giống như trong cổ tích"...Tôi vẫn nhớ như in hôm ấy, giống như mới vừa xảy ra hôm qua...

  +++++++++++++++++++++++++
  Phi trường New Orleans cuối năm 1999 đông và ồn ào như một phiên chợ. Có lẽ dự đoán về năm Y2K sẽ xảy ra nhiều biến cố nào là thế giới tận cùng, thiết bị máy móc sẽ ngừng quay, cuộc sống sẽ đảo lộn, vân vân và vân vân, nên mọi người đổ dồn về New Orleans đông hơn thường lệ. Những người đi làm xa nhà vội vã trở về cùng gia đình ngỏ hầu trải qua cùng nhau một cuộc biến đông của lịch sử (nếu có). Một số khác tụ lại về đây- về chốn có thể coi như là thiên đàng nơi hạ giới - để có thê vui thú 1 lần trong đời, hưởng thụ thêm một lần sự thoả thuê trần thế rồi mặc kệ cho mai này có xày ra chuyện gì cũng không thấy tiếc vì cuộc sống đã được an nhàn vào giờ phút cuối. và lẫn trong muôn ngàn người với muôn ngàn lý do đổ xô về New Orleans trong một chiều đông cuối năm, có tôi một con bé khờ khờ búng ra sữa cũng bày đặt làm cách mạng với gia đình.

  Phải mở ngoặc một chút về tôi để quý vị khỏi thắc mắc; tôi bình thường như bao cô gái khác, nhỏ lớn sống trong vòng tay thân thương củag gia đình, lúc nào cũng quanh quẩn bên cha mẹ chưa hề rời xa gia đình nửa bước. Và sở dĩ tôi đăt chân lên thành phố này mà đối với người khác có thể nói là quen thuộc nhưng với tôi nó hoàn toàn xa lạ cũng bởi vì muốn chứng minh cho mọi người tôi có thể sống một cuộc sống tự lập. Số là sau khi tốt nghiệp, tôi được 1 công ty khá lớn mời về làm với đầy đủ lợi tức mà với một người chân ướt chân ráo chập chững vào đời như tôi đó quả là một cơ hội ngàn vàng; duy chỉ có một điều kiện phải xa nhà đến tận 1 vòng bay. Đó cũng là ly do đưa tôi đến cuộc phao lưu ngày hôm nay.

  Nhớ ngày đầu tiên nhận tin báo được thu nhập, chưa kịp mừng mẹ là người đầu tiên phản đối với 1 chiêu hù khủng khiếp:
  -Con đi làm xa nhà không ai lo cơm nước, bụng con lại yếu ăn cơm ở ngoài nhiều bột ngọt thế nào cũng đau bụng cho xem. Còn nữa, con đi xa lỡ khi trái gió trở trời bị xỉu or bị bênh lấy ai lo. Không được việc làm không có dịp này thì còn dịp khác. Mẹ vote NO. (tới đây xin mở ngoặc thêm lần nữa về gia đình tôi, số là nhà đông anh em, ba mẹ lại theo chế độ dân chủ nên mỗi khi có chuyện gì thì cả gia đình họp lại và sẽ dựa trên sự biểu quyết của mỗi người mà quyết đinh, một khi đã vote xong thì nạn nhân cấm đưọc cãi lại mà chỉ đành tuân theo; no veto..)
  Tiếp theo sao ba lên tiếng:
  -Ừ mẹ con nói đúng con gái con gứa ở một mình xứ lạ quê người không ba mẹ anh em bên cạnh, ba không an tâm. Ba cũng vote NO

  Trong gia đình có 6 người, ba mẹ said NO khiến tôi cảm thấy chắc số phận mình đã được quết đinh. Theo sau ba, chị Hai cũng ỏn ẻn, trời cái bà chị này của tôi khỏi lên tiếng tôi cũng biết câu trả lời, đời nào bà nhút nhát này mà vote YES bao giờ. Y như rằng thêm 1 tiêng NO NO nũa. Tôi ũ rũ liếc nhìn ông anh và thằng út cầu cứu, chắc ngó bộ dạng tôi hết sức tội nghiêp nên thằng Ut lên tiếng:
  -Con thấy cho chi Tư ra ngoài học hỏi kinh nghiệm cũng tốt, chỉ cũng lớn rồi, đi đó đi đây cho biết với người ta.
  Anh Ba tôi tiếp lời:
  -Ba mẹ cho em nó đi đi. Nó cũng hai mươi mấy rồi nhỏ bé gì, nó đâu có ở nhà với ba mẹ suốt đời, mai mốt nó cũng lấy chồng rồi cũng sẽ ở xa hông lẽ ba mẹ ôm nó bên cạnh hoài. Huống chi em nó mới ra trường mà được công viêc quá tốt phải nên đi coi nhu học hỏi kinh nghiem sau là cho dạn dĩ với đời.
  -Con biết gì mà nói, em con tuy hai mươi mấy tuổi nhưng nào giờ co xa ba mẹ hồi nào đâu. VỚi lại thân con gái đi xa gia đình mẹ đã lo, giờ còn đi làm sẽ bị bạn bè ăn hiếp, rồi hoàn cảnh sống mới nũa, mot thân mình nó ai lo cho được. Me không đồng ý
  Ngồi yên nghe mọi người quyết định dùm tôi, tự dưng tôi cảm thấy mủi lòng, tại sao không ai hỏi xem tôi muốn gì nghĩ gì hết vậy, thế là tôi bật khóc thành tiếng, ban đầu thì hic hic trong cổ và rồi vỡ oà "hu...hu....hu...sao hông ai hỏi con muốn gì". Thế là nào ba nào mẹ rồi chị sà đến bên tôi vỗ về làm tôi càng được dịp rống to hơn  (hết phần 1)

 • #2
  RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

  Tiếp tiếp tiếp đi Nikki I like it

  Comment


  • #3
   RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

   Thanks sis Nikki, Sis viết giọng văn dễ thương lắm. Sis viết tiếp nữa nghe sis

   Comment


   • #4
    RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

    (Phần 2)

    ...Và hôm nay hòa cùng dòng người chọn New Orleans làm đích dừng chân, tôi có mặt ở thành phố mang nét nửa cổ kích nữa hiện đại này cũng là công lao tôi hùng hồn tuyên bố "con sẽ chứng minh cho gia đình thấy con vẫn có thể một mình tự lực cánh sinh". Nếu như nước mắt tôi hôm ấy rơi ít đi một xíu chưa chắc gì ba mẹ đồng ý cho tôi cái khả năng tự chứng tỏ bản lãnh tự sinh tồn của mình bằng một cuộc thách đố. Đó là tôi có một tuần ở lại đây, không người thân, không có ai cùng đi để làm người hướng dẫn, tôi phải đi viếng thăm hết những nơi mà ba mẹ chỉ định; nếu tôi làm được tôi sẽ tự do theo đuổi con đường sự nghiẹp của mình. Cuôc thách đố này nghe ra thì đơn giản nhưng với một cô nhóc chưa bao giờ bước chân xa gia đình, huống hồ đơn thân đi đến 1 nơi xa lạ như tôi thì quả là một thử thách phi thường. Tuy là nóinhư có vẻ ba mẹ tôi hơi liều lĩnh nhưng thật ra ba mẹ có một sự sắp đạt sẵn cho tôi trong lúc nguy ngặt- đó chính là người bạn của chị Hai từ trung học theo chồng lập nghiệp ở New Orleans; cho nên đến lúc cùng đường tôi sẽ có nơi để giúp đỡ vì vậy ba mẹ cũng an tâm chấp nhận cuôc thử thách này của tôi. Nhớ lúc chuẩn bị bước vào sân bay, mẹ tôi vẫn sụt sùi:
    -Con nhớ cẩn thận, tới đó nếu mà sợ quá thì nhớ gọi chi Anh nghe chưa, đừng có tin người và nhất là luôn đề phòng người xấu muốn lợi dụng mình biết hông.
    -Con lớn rồi đâu phải nhỏ xíu đấu mà mẹ lo, con bảo đảmsẽ an tòan mạnh khỏe trở về - tôi hùng hổ lên tiếng

    Vậy mà giờ đây, một mìnnh lọt thỏm giữa hàng ngàn người qua lại; những khuôn mặt xa lạ, những ánh mắt giọng nói không cùng ngôn ngữ không cùng màu da; tôi bỗng cảm thấy chùn bước. Con thỏ nhỏ tưởng chừng ngủ yên trong tôi tự dưng bò dậy vàdần dần chui ra khỏi chỗ núp khiến tôi có thể cảm giác được mồ hôi rịn ra trong lòng bàn tay dù rằng bên ngòai từng cơn gió Đông liên tục thổi. Hít một hơi dài trân an đôi chân bắt đầu hơi run run của mình, tôi nghĩ thầm:
    -Chết nhát vừa thôi, mới lâm trận đã run rồi, mi còn đến 7 ngày đó nhỏ ạ
    Tự trấn an đẩy con ốc sên chui tọt vào vỏ, tôi bấm phone báo tin ba mẹ đã đáp xuông bình an. Đang định bấm số, điện thọai tôi khẽ kêu tít tít báo hiệu tôi có tin nhắn.
    -Chắc là mẹ rồi, đã bảo sẽ gọi khi máy bay đáp xuống mà, thiệt là...Tôi mỉm cười đồng thời mở tin nhắc ra nghe. Trong phone giọng một người phụ nữ lạ lộ vẻ gấp gáp "Hello chị là chị Anh đây, sorry không báo cho em biết sớm, anh Thắng vừa bị tai nạn xe ở Alabama phải vào bệnh viện, chị đang trên đường tói đó với ảnh, sorry khôngđón em được, em oke chứ hah....."Tai tôiù đi, mắt hoa, hai chân run rẩy muốn té....Chị Anh nói nhiềulắmnhưng tôi khôngcó thể nghethêm gì nữa ngòai câu"sorry không tiếp em được, emcó thể tự lo chứ hah"Con ốc sên, con thỏ từ đâu bò hết ra ngòai làm tôi chao đảo như muốn gục ngã "Ba mẹ ơi, con gái ba mẹ dỏm thiệt rồi, cứ tưởng ngon lành đòi làm đảo chánh, nào là đòi chứngminh khả năng sinh tồn gì gì đó; tất cả chỉ là ảo tưởng.Con gái ba mẹ tỏ vẻ ngonlành một mình đi đến New Orealns thậtra làvì con biếtcó ngườiquen ở đây, con biết dùcó chuyện gì xảy ra con vẫn có nơi để tìm về nương tựa nên mới hùng hổ như vậy. Nào ngờbây giờ con gái ba mẹthật sự bơ vơ nơi này, con muôn ba mẹ, con muốnchị Hai, anh Ba nữa...hic..hic.."Nước mắt ở đâu mà tuôn ra nhiều đến thế không biết nữa, tôi chỉ nhớ tôi cảm thấy hai chân yếu dần và từ từ tôi thấy mình trôi bồng bềnh trên dòng sông bên tai là muôn ngàn điệu nhạc véo von....
    -Are you okay? Chị là vietnamese? Chị có sao không???

    (Het phần 2)

    Comment


    • #5
     RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

     (Phần 3)

     Giọng nói người cùng dân tộc thức tỉnh tôi, tôi như kẻ chết đuối gặp được phao bơi, tôi níu lấy người đàn ông xa lạ đó, níu thật chặt không thể buông - tâm trí tôi nói với tôi như vậy. Đám đông dạt ra cho người thanh niên đỡ tôi ngồi ngay ngắn trên ghế, tôi vẫn nắm lấy tay áo anh không buông, tôi nghe anh ta nói với mọi người rằng anh ấy quen tôi, mọi người an tâm. Đám đông dần dần dãn ra để trở lại với những bận rộn của họ, chỉ còn tôi và người đàn ông xa lạ trong1 góc phi trường. Anh ta ngồi lặng im bên tôi, không lên tiếng như muốn tôn trọng sự tĩnh lặng của tôi. Không biết thời gian trôi qua bao lâu, nhưng tôi nghĩ có lẽ là lâu lắm, tôi vẫn ngồi lặng im nhắm mắt gục đầu cho thời gian như dòng suối róc rách chảy qua tâm trí tôi. Một bóng người thóang qua, có phải người thanh niên đã bỏ đi sau một hồi kiên nhẫn chờ đọi chăng? Tôi hỏang hốt mở mắt. Không - anh ta đã đổi tư thế, anh ngồi trên đất, mặt anh đối diện tôi, điều đầu tiên tôi thấy - anh có cặp mắt thât hiền.

     Tự dưng tôi cảm thấy thật thân quen với anh, cảm giác thật quen thuộc giống như chúng tôi đã quen nhau lâu lắm rồi nay bất chợt găp lại, và tôi đã kể cho anh nghe tất cả mọi chuyện từ lúc bắt đầu cuộc thách đố cho đến ngày hôm nay. Hiền từ và nhẫn nhịn, anh lắng nghe tôi như linh mục lắng nghe con chiên xưng thú tâm sự. Đợi tôi dứt lời, và đợi tôi lấy lại hơi thở sau những cơn xúc đông, anh nhìn tôi - vẫn cặp mắt ấm và thật sâu lắng.
     -Tôi tên Trung, tôi sẵn lòng giúp em bất cứ viêc gì em cần đến tôi. bây giờ em định như thế nào, em muốn mua vé trở lại Houston chư'? Hay em muốn tôi có thể đưa em qua Alabama đến vơi chị họ, tôi là người dân ở đây, từ đây qua bên đó cũng không xa. À, để em an tâm, tôi có thể đưa giới thiệu em với gia đình tôi, nhà tôi cách đây không xa, tôi còn có một người em gái, chúng ta sẽ rủ nó cùng đi nếu em cầ n tôi đua về Alabama.

     Thượng Đế ơi! Trên đời vẫn còn những người tốt như vậy hay sao? Có phải tôi đang nằm mơ? Có thể nào trong thế kỷ này khi mà người thân, bạn bècòn tranh giành hãm hại nhau chỉ vì tư lợi riêng; vậy mà còn có những người vẫn đem nhân ái, đem lòng thành đến với nhau hay sao? Tôi cảm thấy mơ hồ, nhưng bây giờ trong thòi khắc này, chỉ còn hơn 30 tiếng nữa là chuông đồng hồ đã điểm sang một trang mới của lich sử, tôi có thể đi đâu? Trở về nhà ư, để rồi tôi chấp nhận là kẻ thua cuộc? Hay qua bên kia để trở thêm 1 gánh nặng cho người ta trong lúc gia cư họ cũng đang rối bời. Con sâu ưong bướng lại trở về trong tôi sau 1 hồi bị đuổi trốn tại một góc nào trong cái đầu xì trum của tôi. Hít 1 hơi sâu, tôi ngồi thẳng dậy, hất mái tóc đang lòa xòa truoc mặt qua 1 bên, tôi nhìn anh hỏi:
     -Anh có thể cho tôi đi nhờ đến 1 hotel nào gần đây, tôi muốn check-in và sau đó tôi sẽ trở về nhà sau mấy ngày nữa.
     Ngước nhìn tôi như muốn khẳng định đó là quyết định dứt khóat của tôi, tôi hiểu ý gật mạnh đầu.
     -OK, vậy chúng ta lên đường. À em tên gì, tôi vẫn chưa hân hạnh được biết danh.
     -Kêu tôi, à không kêu em là Cassie, nhìn ra có vẻ anh lớn tuổi hơn Cassie, vậy có thể gọi Cassie là em được. (À - con bé đanh đá lại trở về trong tôi rồi đó quý vị)

     +++++++++++++++++
     Anh đua tôi đến 1 quán trọ cách phi trường không xa lắm, bên ngòai cổng tôi thấy đề bảng "Shutte pick up/drop off to airport", liếc nhìn anh, tôi thầm nghĩ "ông này có vẻ tế nhị thiệt". Nhìn nghiêng anh thật phong nhã, mũi cao, miệng nhỏ, khuôn mặt hơi xuơng chính vì vậy tạo nên nét rất đàn ông. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn kỹ anh, một khuôn mặt có thể nói là điển trai. "8 điểm - tôi thì thầm"
     -Cassie gọi anh hah
     Chết cha tôi chưa, sao anh lại có thể nghe được, tôi luống cuống chống chế - Ah, em nói Motel6 hah
     -Ừ, motel này gần phi trường lại có xe đưa rước rất tiện cho những người travel 1 mình...ah...xin lỗi anh không cố ý
     -Không sao, anh nói cũng đúng mà

     Xe anh đậu lại trong parking khuất cửa chính 1 chút, tôi định bước xuống, nhưng anh cản tôi lại nói "Để anh", tôi hơi nhíu mày không hiếu anh muôn gì, như đọc được suy nghĩ của tôi anh nói "Em con gái check in không tiện, để anh check in cho rồi lấy chìa khóa cho Cassie". Tôi đưa giấy tờ cho anh, trong lúc chờ đơi toi tò mò quan sát xe anh. Trong xe hơi có mùi thuốc lá, vậy là ông này có hút thuốc, trừ2 điểm. Xe sạch sẽ, gọn gàng, cho lại 1 điểm. Mãi mê cộng cộng trừ trừ, anh về tới lúc nào tôi không hay. Tôi bẽn lẽn khi biết anh đang nhìn tôi từ nãy giờ ở bên ngòai, chắc thế nào anh ta cũng nghĩ tôi bị gì khi thấy tôi trò chuyên 1 mình. Mở khóa xe cho anh vào, tôi khỏa lấp:
     -Mình có phòng rồi chứ hah
     -Ừ, lầu 2, phòng 235. Chín nút, hên lắm á - Anh nhìn tôi cười hiền hòa.

     Cuối cùng rồi tôi cũng có 1 chỗ tạm dừng chân đợi ngày trở về nhà, có lẽ đây là một năm đáng nhớ nhất trong đời của tôi, New Year Eve xa nhà tha phương không người thân bên cạnh. Nghĩ tới tôi lại thấy sống mũi cay cay. Trao chìa khóa phòng lại cho tôi, tôi thấy tay anh hơi run run. Tôi hít mũi nói cùng anh:
     -Cám ơn anh Trung rất nhiều, tuy anh là người xa lạ nhưng đã rât tốt , sẵn lòng giúp Cassie trong lúc khó khăn nơi xa lạ này. Cassie không biết nói sao để cảm kích anh. Chỉ biết cám ơn anh rất nhiều, hy vọng Thượng Đế sẽ trả công cho tấm lòng tốt của anh.
     -Cassie....ơ....tôi...à không..anh có ý kiến này Cassie nghe xem có được không nha. Chúng ta tình cờ tương ngô, kể ra cũng có duyên, trong bao nhiêu ngàn người mà anh va Cassie có thể bump into each other, có thể nói là một sự hy hữu. Anh biết Cassie trong lúc này cần sự yên tĩnh không muôn ai quấy rầy, và có thể Cassie cho anh là đường đột, nhưng nếu Cassie không ngại chúng ta có thể làm bạn với nhau. Anh có thể giới thiệu với Cassie về thành phố này, Cassie có thể cùng gia đình anh đón Tân Niên còn hơn ngồi buồn trong quán trọ một thân môt mình lại là con gái nữa chắc Cassie cũng không an tâm. Cassie nghĩ sao, anh không có ý gì khác chỉ mong đem lại cho một người bạn có duyên hôi ngô một chút gì gọi là kỷ niêm cho1 tình bạn hy hữa lắm mới được tương phùng.

     Tôi nghe anh nói cảm thấy có lý, dù sao tôi cũng không biết làm sao qua cho hết mấy ngày này; hơn nữa ở nơi anh tôi bắt gặp cảm giác sao mà thân thiết, tôi hầu như không đề phòng anh nũa, anh cho tôi cảm giác thật an tòan, và gần gũi vộ cùng. Tôi chần chừ một lúc và gật đầu nói: "Vậy cho Cassie làm phiền anh Trung thêm mấy ngày nữa nha!" Tôi thấy khuôn mặt anh rạng rỡ hẳn lên, ánh mắt lấp lánh niềm vui, làm tôi bỗng dưng thấy nao nao.

     Chúng tôi bỏ hành lý tôi vào trong phòng, chờ tôi ngồi yên vị anh lên tiếng:
     -Welcome Cassie to New Orleans! Nào bây giờ mình đi giải quyết cái bụng trước, sau đó anh sẽ dẫn Cassie đi tham quan 1 vòng New Orleans rồi sẽ đua Cassie về nhà cho Cassie làm quen với gia dình anh. Đồng ý chứ?
     -Ok, đồng ý 2 tay 2 chân luon, nói thiệt chứ Cassie nãy giờ đói meo, sau mấy trận hết hồn bây giờ anh nhắc làm bao tử Cassie lại réo um sùm rồi nè.
     -Ok vậy chúng ta lên đừong.
     -yes sir!
     Chúng tôi cười vang nhằm hướng xa lộ đi tới. Cảm giác thân quen làm tôi thấy ấm áp vô cùng, bên ngòai cơn gió lạnh cuôi đông vẫn thổi nhưng nơi đây tôi thấy mình ấm áp - một thứ cảm giác thật lạ mà chưa bao giờ tôi cảm nhận ra.

     ++++++++++++++++++++++++++
     Và tôi đã theo anh đi khắp nơi, chúng tôi cùng thưởng thức qua món Louisiana gumbo nổi tiếng, những món ăn cay xé luỡi khiến tôi hít hà mà vẫn không thể ngừng nhai. Anh đưa tôi đi tham khu chọ phiên, cùng tôi nhâm nhi ly cà phê Du Monde nóng hổi bên chiếc bánh beignets thơm dòn ngắm người qua lại trên French Quarter. Chúng tôi đã chen lấn trong Bourbon Street, đã cùng nhau đứng lặng trước một điệu Jazz quyến rũ. Những ngôi nhà cổ xưa níu chân tôi; tòa nhà trang nghiêm diễm lệ Cathedral chan hòa mắt tôi sự ngưỡng mộ, những chiếc xe ngựa chạy trên Canal Streetbiến tôi thành Cinderella gieo vấn vương trong tôi đâu là hòang tử bạch mã; giòng sônghiền hòa chảy trong tôi bao êm đềm bao nhớ nhung; và Tôi đã hòa cùng gia đình anh - những người hòan tòan xa lạ với tôi, cùng đi lễ New Year Eve, cùng count down 10..9..8..7..6..5..4..3..2..1 trong tiếng pháo bông đầy màu sắc rực rỡ để đón mừng năm mơi. Để cho hai má tôi thêm hồng khi anh bất ngờ hôn nhẹ lên má với lời chúc "Happy New Year", cho trái tim tôi tự dưng đập rộn rã, cho tay tôi ấm khi cùng anh cùng mọi người nắm tay hát vang "Happy New year..happy new year...". Năm mới Y2K đến với thế giới như vậy đó, hòa bình và êm dịu, xua tan đi bao nỗi loa toan của nhân lọai, quét đi những giận hờn đau khổ thay vào đó bao tiếng cười rạng rỡ, bao ánh mắt nồng nàn. Và năm mói làm tôi biết tương tư; năm mới làm con tim tôi biết giao động, biết thây nhớ thấy thương một ánh mắt một nụ cười ai đó......Ôi thế gian này tươi đẹp biêt bao......

     (hết phần 3)

     Comment


     • #6
      RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

      (Phần 4)

      Ông bà mình nói không sai, không có cuộc vui nào mà không tàn, hay như nhà văn nào đã viết "chưa vui sum họp đã sầu chia phôi", cuối cùng cũng đến ngày tôi phải trở về nhà rời xa thành phố tưởng như xạ bỗng trở nên thân quen này. Đêm cuối cùng trước ngày ra đi, anh đón tôi, cả hai cùng ghé lại quán cà phê quen thuộc, trời đêm hôm ấy dường như lạnh hơn bao giờ hết. Gọi cho tôi ly mocha nóng, còn anh vẫn là ly cà phê đen như ngày nào. Cả hai chúng tôi im lăng, chúng tôi có thể nghe được hơi thở lẫn nhau, nghe được từng giọt cà phê nhỏ trong lòng ly hay nghe như tiếng lòng tôi cũng dường như đang rung động. Tiếng Minh Tuyết trong ca khúc tình buồn vang đều "Anh đã đi một ngày mưa buồn, cơn gió đông lạnh đầy đôi tay Anh đã đi để lại nơi này, đôi mắt nâu ngồi buồn xa xăm..."
      -Cho phép anh hút thuốc nha - Tiếng anh cất lên phá tan sự yên lăng
      -Anh cứ tự nhiên. À nè, hôm nay trời lạnh quá hah
      Tôi nghe như tiếng tôi trở nên lạc lõng vô cùng, câu chuyện cũng trở nên nhạt nhẽo, có phải ai trước lúc rời xa cũng trở thành khờ dại không thể thốt nên lời.
      -Cassie nè, cám ơn em mấy hôm nay đã cho anh cơ hội để giới thiệu về thành phố quê hương thứ 2 của anh. Cam ơn em đã đến đem cho New Orleans niềm vui và nắng ấm xua tan gió lạnh mùa đông và cám ơn em đã cho anh những kỷ niệm thật khó quên
      -Không phải đâu, chính Cassie mới là nguoi nen nói cám ơn mới đúng,, Nhớ ngày nào Cassie còn lạ lẫm bơ vơ, anh đã giúp đỡ Cassie thật nhiều lại còn bỏ thời gian đua Cassie đi chơi khắp nơi. Cassie cảm thấy ngại quá vì đã làm phiền anh.
      -Cassie đừng nói vậy, nếu không gạp Cassie New Year năm nay của anh sẽ không được ý nghĩa nhu bây giơ
      -Nhớ lại vui quá, Cassie nhớ lúc ở san bay Cassie nắm áo anh không buông, cũng may gap anh chứ gặp người xấu chắc Cassie tiêu rồi.
      Không biết vô tình hay cố ý, tôi lái câu chuyện sang một hướng khác, gần như là biên nó thành 1 câu chuyện khôi hài. Tôi không dám nhìn thẳng sự thât, cũng không cho anh và tôi có cơ hội để lái câu chuyện theo chiều hướng mà tôi biết hình như tôi chưa đủ cam đảm để đi tới. Tôi cố tình tránh ánh mắt anh, tôi cố tình pha trò sau những câu anh có ý ngụ ý..Có lẽ hiểu được ý tôi, anh buồn buồn nhìn ra đường, chúng tôi cùng im lặng và điếu thuốc được anh đốt lên vẫn nằm in trên chiếc gạt tàn, hơi thuốc thoang thoảng càng gợi lên bao vấn vương.
      -Khuya rồi anh đưa Cassie về, mai Cassie đi sớm được không anh - Tôi lên tiếng - à mai anh khỏi cần đón Cassie nha, Cassie có shuttle ra airport, làm phièn anh máy bữa nay ngại quá
      Anh nhìn tôi, cũng ánh mắt hiền hoà, hình như có làn sương mỏng thoát qua trong mắt anh. Anh chớp nhẹ mắt, làn sương tan biến như chưa bao giờ hiện hữu. Anh cười, nụ cười buồn, và anh dìu tôi đứng dậy; cà hai yên lặng buơc ra xe. Chúng tôi giữ im lặng trong suốt quãng duong về, tôi bấm CD cốt dung tiếng nhac trấn an tiếng lòng tôi có phải.

      "Cho em một ngày, một ngày thôi
      Một ngày không có đêm vời vợi
      Một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi
      Đường về không có lá thu rơi ..."

      Sao lại nữa, thêm một bài hát buồn da diết, có phải đó là tiếng lòng tôi đó không?

      "Là một ngày anh đến như ước nguyện của em
      Một ngày mưa reo hát như tiếng cười của anh
      Ngày mùa đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
      Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng "

      Tôi nhìn duong phố qua khung cửa sổ, thanh pho New Orleans hào hoa với muôn vạn ánh đèn màu từ từ bỏ lại sau lưng. Còn tôi, tôi đã bỏ lại những gì?

      Mãi suy nghi, xe đã về truoc cửa phòng trọ, tiễn tôi lên tận cửa, anh cầm tay tôi đặt vào đấy 1 món quà nhỏ, ánh mắt anh nhìn tôi như muôn thấu suốt trái tim tôi, lời anh nói như hơi thở "Anh có món quà tặng Cassie, chúc em lên đường bằng an, chúc moi điều tốt lành nhất đến với em, và sau nữa cám ơn em, Anh có thể giữ liên lạc với em chứ". Tôi trả lòi anh mà mắt nhìn xuống đất không biết sao tôi không can đảm nhìn vào mắt anh "Anh co email va phone của Cassie, rãnh anh có thể email hay gọi em. Em cũng cám on anh". Không cho tôi dứt lời, anh bất chợt đặt nhẹ lên trán tôi một nụ h6n vội đoạn anh quay người chạy nhanh suốt lầu. Tôi không kịp phản ứng, đến khi định thần anh đã lẫn trong sương khói New Orleans rời xa tôi......

      +++++++++++++++++++++++++=
      Phi trường New Orleans vẫn đông như ngày đầu tiên tôi đặt chân xuống mấy ngày trước, nhưng hôm nay tâm trạng người ra đi đã không còn được yên tĩnh như lúc ban đầu. Tôi ngồi mãi nơi ghế đợi, chờ ai hay chờ gì bản thân tôi cũng không thể trả lời, mãi đến khi tiếng loa phóng thanh bao hiệu hành khách đến giờ vào cửa cho chuyến bay sắp cất cánh thì tôi mới là người cuối cùng bước vào. Ngang qua chỗ check-in, tim tôi bỗng dưng đập rộn rã khi tôi thấy ánh mắt anh từ xa vẫn hiền hoà nhìn tôi. Hai chân tôi bỗng dưng không còn thuộc về tôi nữa, đôi chân không biết nghe lời muốn chay thật nhanh đến bên anh, nhưng đầu óc tôi không cho phép, tôi còn con đường phải đi ở phía trước; ngoái đầu nhìn anh chỉ kịp trao lại một nụ cười như mếu, tôi tiến thẳng vào khoang máy bay. Sau lưng tôi, ánh mắt anh vẫn nóng ấm, đưa tay chặn ngực tôi khẽ nói "Tạm biệt anh, ngủ ngoan nhé tim ơi đừng rung nữa".....

      Từ trên máy bay nhìn xuông New Orleans dần dần chỉ còn là 1 chấm mờ qua làn mây mỏng. Tôi bồi hồi mở gói quà anh tặng, bên trong là một chiếc móng ngựa điêu khắc thật tinh xảo, kèm theo mẫu giáy "Người đâu gặp gỡ làm chi? Trăm nam biết có duyên gì hay không?" và lòi anh chúc "Tặng Cassie chiếc móng ngựa tượng trưng cho lòi chúc tốt lành, chúc em đường công danh thênh thang, cuôc sông manh khoẻ tốt đẹp." Bên dưới anh ghi cho tôi 1 câu "Cassie biết horseshoe ngoài là lucky charm, nó còn mang 1 ý nghĩa gì khác không?"
      Chạm nhẹ tay vào chiếc móng ngựa, tôi như sờ được từng kỷ niệm của bao ngày qua theo anh phiêu lưu noi xứ lạ. Kỷ vật còn đây nhưng người đã xa khuất một nơi xa nào, biết bao giờ găp lại cho một lần gọi tiếng cố nhân?

      Về lại Houston trong sự mừng rỡ của ba mẹ và gia đình, tôi chấp nhận thua cuộc không điều kiện. Cũng may có thêm 1 company gủi thư muớn tôi, vì vậy trở lại New Orleans sẽ mãi mãi chỉ là thoáng mơ qua. Mấy ngày sau, tôi nhận được email anh, nhưng câu thăm hỏi xã giao; và đó cũng là lần cuối cùng tôi nhận được tin anh....

      Thời gian thấm thoát mà trôi qua thật nhanh, tôi bận rộn với những công việc mới khiến tôi cũng dần xao lãng đi cuộc tương phùng hy hữu đó. Thỉnh thoảng trong lúc làm việc, tôi vô tình nhìn thấy chiếc horseshoe mà tôi cố tình giấu trong ngăn kéo; hình ảnh người đàn ông có đôi mắt thật hiền lại trở về níu kéo tôi. Những lúc ấy tim tôi lại nhói lên một cảm giác khó tả, và tôi lại cười tôi, trên đời này không hề có chuyện thần tiên, không co Cinderrella, không có một cuôc tình love in first sight, càng không hề có một tương ngộ ngắn ngủi nào đủ làm khắc cốt ghi tâm. Và tôi cho ra 1 định kiến - người đàn ông càng có cặp mắt thật hiền càng là người biết đóng kịch tài ba. À tôi có quyền gì trách ai kia chứ khi tôi và người ta có là gì của nhau, không lòi hứa hẹn cũng không hành động nào chứng minh đã có điều gì xảy ra; nếu có chỉ là riêng tôi mà thôi...

      (het phan 4 - còn 1 kỳ cuối )

      Comment


      • #7
       RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

       Nikki , sis please viết hết truyện này cho BPVT đọc được hong? Lời van của sis thật nhẹ nhàng , lôi cuốn và có chút ngậm ngùi.

       Những bài hát sis viết cũng là những bài mà BP thích nghe...

       Comment


       • #8
        RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

        (Phần kết)

        ...Mấy ngày nay Houston rộn lên bởi dòng người chạy bão Katrina tìm đến nương nhờ. Các chùa chiền, nhà thờ, chợ hay bất bất cứ những nơi nào có sức chứa người đều tràn ngập những người tị nạn. Cộng đồng Việt Nam ở Houston hăng hái mở rộng tay chào đón đàn dân Việt từ thành phố bạn ghé đến tam nương; báo chí, đài truyền thanh, đài phát thanh không ngừng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm mở rộng vòng tay chào đón đồng hương di tản. Quả là "môt miếng khi đói bằng một gói khi no" hay tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Houston được loan truyền đi rất nhanh, TV không ngừng chiếu nhữnh cảnh tang thương của thành phố từng mệnh danh là thiên đàng hạ giới nay bất lực tan hoang trước bàn tay tạo hoá. Hăng say nhất là những người Việt trẻ, họ cùng nhau dành thì giờ đến các nơi tạm trú, cùng với chính quyền, các đòan thể tôn giáo góp một bàn tay giúp đỡ các thành phố đã chọn Houston là nơi tạm dung. Tôi cũng theo các anh chị hoà mình vào những việc cần thiết, như giúp các gia đình lập hồ sơ với FEMA, cùng phát vật dụng cần thiết cho các gia đình, hay đơn giản chỉ đến để vui chơi cùng các em nhỏngõ hầu giúp vơi đi bao mất mát vật chất lẫn tinh thần. Không biết từ lúc nào New Orleans đã trở thành 1 phần trong cuộc sông của tôi, đã trở thành một thứ gia vị dẫu rằng chỉ làm đắng thêm ý vị cuộc đòi tôi...Và lẫn trong đó, sâu thẳm vẫn là 1 hy vọng có thể tìm lại một ánh mắt ngày xưa hay chăng?

        -Cassie....giúp chị cái này nghe cưng - tiêng chị Thơ , 1 trong những thiện nguyện viên gọi tôi
        -Dạ, chị cần em làm gì ạ
        -Cưng giúp gia đình bác này điền đơn nghen, bác mới chuyển từ Baton Rouge về, tội nghiệp trong phút chôc trở nên trắng tay em à
        -Dạ chị để đó cho em
        -Thanks cưng

        Cầm tâp hồ sơ mới nhận trên tay, tôi chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ. Cha - Trần Văn A.; Mẹ - Trần Thị K.; con - Trần Văn Trung...

        Hơi thở tôi trở nên gấp gáp, mồ hôi rịn ra bên thái dương, tay chân tôi bỗng trờ nên không thuộc về tôi nữa; tôi cảm thấy mâu thuẫn với chính mình; người mà tôi mong muốn gặp mặt một lần nay đang ở gần tôi, nhưng tại sao tôi thấy mình không đủ can đảm đối diện. Tôi cảm thấy ngộp thở, tôi quay qua chị Thơ giao nhanh chị xấp hồ sơ nói nhanh "sorry chị làm tiếp dùm em, em không được khỏe em phải về nghỉ" và tôi bỏ chạy ra ngoài....

        +++++++++++++++++++++++++
        Mấy ngày nghỉ ở nhà, cho tôi đủ suy nghĩ thật kỹ càng. Bấy lâu nay hình như tôi thờ ơ với tất cà những người theo đuổi tôi, không phải là tôi không cho họ những cơ hội, nhưng ở bên cạnh họ, tôi cản thây trống rỗng. Tôi thấy mình không thể tìm thấy được những rung động, những xao xuyến như tôi đã từng cùng ai đó trải qua. Có người bảo tôi vô tình; kẻ thì bảo tôi quá ư kiêu căng; riêng tôi- tôi biết mình vẫn đang đi tìm một điều gì không hề hiện hữu, đang trông ngóng một giấc mộng xa xôi có lẽ không bao giờ thành hiện thực. Vậy mà hôm nay, chỉ cần thêm1 phút giây can đảm, tôi có thể đối diện với điều mà tôi hằng kiếm tìm. Nhưng sao tôi lại chọn con đường tháo chạy, nghị lực của tôi đâu? Khao khát tưởng như đến nóng bỏng hằng nung nấu tôi bao đêm dài nay đâu? Tại sao tôi không dám đối diên vói người ta? Tôi và người ấy dẫu sau cũng là bạn bè, nói cho đúng người ấy là ân nhân của tôi. Có phải tôi sợ phải diện kiến một sự thật phũ phàng? Hay tôi sợ chính tôi thấy mình thất vọng với những gì mình mơ tưởng. Không phải Xuân Diệu cũng phải thốt lên "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở" hay sao?

        Thế nhưng trốn tránh vẫn không là một giải pháp chính đáng. Huống chi tôi không thể vì một người vô tình đi qua đời tôi mà suốt đời ẩn mình trong vỏ ốc của lòng mình, tôi thấy đã đến lúc cần đối diện thực tế; dẫu rằng thực tế có thể nêm thêm nhiều chua cay trong cuộc đời tôi. Hơn nữa bổn phận 1 thiện nguyện viên càng không cho phép tôi làm vậy, tôi không nên để viêc tư ảnh huơng viêc chung của tập thể.

        Bước vào văn phòng, các anh chị em ùa quanh lấy tôi, người hỏi han, người lo lắng làm tui rươm rướm nưóc mắt.
        -Sorry các anh chị em nghỉ mấy ngày ở nhà làm công việc đình trệ, cám on các anh chị lo cho em
        -Cưng đừng lo, khỏe lại là tốt rồi.
        Công việc sau mấy ngày dồn đọng chiếm hết tâm trí tôi, tôi không có thể suy nghĩ gì khác ngoài công việc, Giờ nghỉ giải lao, chị Thơ kéo tôi ra góc nhà nói nhỏ:
        -Cassie, em có bưu kiện
        -Của em hah, mà ai gửi?
        -Một cô gái nhờ chị chuyển lại cho em, cô ấy nói em thấy sẽ hiểu.

        Chị Thơ trao cho tôi một chiếc hộp gỗ nhỏ, có 1 vài chỗ bị thấm nước, có lẽ chiếc hôp đã bị nhận chìm trong cơn bão rồi tìm lại được. Tôi ra xe, nhẹ nhàng mở nắp hộp, tôi nghe tiếng tim tôi đánh ầm ầm trong lồng ngực. Bên trong hộp, xếp ngay ngắn 1 chiếc hôp quẹt, một điếu thuốc lá cháy nửa, 1 miếng napkingói 1 sợi tóc nâu mềm mại, 1 vòng móng ngựa giống y hêt cái của tôi, và một lá thư xếp ngay ngắn mà nét chữ suốt đời tôi không thể quên. Nước mắt tôi từ đâu bỗng tuôn rơi, tôi sờ từng món vật cảm nhận như đang nhìn thấy mình 5 năm về trước. Tôi mở thư ra đọc, bắt đầu bằng 1 câu thơ...

        "Có những lúc trên đường đòi tấp nập
        Ta vô tình để lướt qua mau
        Những tâm hồn ta đã đợi từ lâu.."

        Cassie thân mến,
        Khi anh viết thư này thì anh đã không còn đủ tư cách để gặp em. Còn nhớ lúc chia tay em nơi phi trường, anh đứng từ xa nhìn em, rất muốn chạy đến bên em để nói rằng em có thể vì anh mà ở lại. Nhưng anh biết anh không thể ích kỷ, em còn gia đình còn cuộc sông em bên ấy, anh không thể giữ em lại hay đúng hơn là anh không dám ngỏ lời vì anh sợ biết bao câu chối từ của em. Nhớ không em đêm trước ngày chia tay, anh bao lần muốn ngỏ lời còn em thì bao lần cố tình lẩn tránh. Em có tin không một cuộc tình không hẹn mà gặp, một cuôc tình mới gặp nhưng ngỡ như đã than quen tự thưở nào. Nhớ lúc đầu gặp em nơi phi trường, nhìn em khóc nhìn em hoang mang, anh như thấy mình muốn dang rộng đôi tay ôm em vào lòng để nói vói em rằng có anh đây đừng sợ.

        Nhưnganh phải cám ơn Thượng Đế đã mang em đến bên đời anh, nhìn em cười nghe em nói, được đắm chìm trong hương tóc em ngan ngát, anh thấy minh như Lưu Nguyễn lạc thiên thai mà em là vị tiên nữ hạ phàm để làm ấm áp lòng anh. Em đến và em ra đi như cơn gió thoảng, nhưng anh vẫn cám ơn Thuong De vì có em anh mới biết mình được 8 điểm trong mắt em. Có em anh mới biết bỏ thuốc đi nếu không sẽ bị trừ 2 điểm. Chắc em đang cười anh nói năng lung tung phải không em?

        Còn nhớ dêm chia tay, anh dốt điếu thuốc cuói cùng và đó cũng là lần cuối anh hút thuốc, tại vì không có em, huơng vị cuộc đời cũng mất hết đi. Và nhớ lần cuối anh hônbất ngờkhông, ra về anh thấy áo mình vưong sợt tóc em, anh nhặt lấy như nhặt mảnh tim vỡ cất vào lòng. Còn nữa, chiếc móng ngưa hôm nào cùng em đi trên Cannal Street, em nói uớc gì em là Cinderella, em sẽ ước tìm thấy hoàng tử bạch mã trong lòng em; lúc ấy anh đã nói "chỉ cần em muốn anh sẽ kiếm liền cho em 1 hoàng tử" em hỏi anh "chắc không" anh trả lời "chắc chứ, nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy mà". Em ạ, nếu lúc đó em hỏi anh hoàng tử đó là ai thì anh sẽ trả lời chính anh đây. Ngày nào anh còn giũ chiếc móng ngựa này, thì ngày đó khi em cần anh sẽ thành hoàng tử của em để cùng em ngao du khắp cùng trời cuối đất...

        Nhưng em ơi, ở đời có ai biết được chữ ngờ phải không em. Thượng Đế vừa ban em đến cho anh, anh vẫn chưa kịp nắm lấy vẫn chưa được nâng niu ôm vào lòng, thì quay lưng đi Thượng Đế lại tàn nhẫn kéo tuột em khỏi vòng tay anh. Chưa đủ, Thượng Đế lại còn đưa anh vào 1 hòan cảnh trớ trêu đó là biến anh thành một kẻ tật nguyền. Anh không trách Thượng Đế, anh chỉ trách mình không còn xứng đáng với em. Tai nạn xảy ra sau khi chia tay em nơi phi trường đã làm cơ thể anh không còn tòan vẹn. Anh vì vậy sẽ không bao giờ trở thành hòang tử như lòi Anh đã hứa để có thể nâng bước chân Cinderella em qua bước đường gió bụi được nữa.

        Trở về nhà sau 1 tháng nằm bệng viện, anh như người điên muốn hủy họai tất cả, vì không có em thế giới không còn sắc màu, chung quanh anh chỉ còn màu đen thất vọng và màu trắng tang thương. Biết bao lần anh viết cho em những email thật dài, nhưng lại rồi không có can đảm gởi, ai sẽ chấp nhận một thằng cà nhắc như anh chứ? Đã bao lần anh cầm phone muôn gọi em mà sao âm thanh như tắt nghẹn, chỉ còn biết kêu tên em trong đau đớn tột cùng. Nhưng vì em anh can đảm sống, anh sống với hy vong cho anh một lần gặp lại em, dù chỉ đươc nhìn em từ xa, nhìn em cười, nghe em nói dù chỉ 1 lần thôi anh cũng mản nguyện với cuôc sống này. Để rồi cuộc đòi anh sẽ hiến dâng cho Thương Đế, anh sẽ đem hình ảnh em theo anh trên khắp nẻo đường gió bụi, để anh sẽ cùng em đem lại cho đời thêm nhưng niềm vui.

        Cuối cùng rồi Thượng Đế đã nhận lời anh, anh đã gặp lại em bằng xương bằng thịt, hình ảnh em ở trước mặt anh, không phải là mộng mị, hiện hữa và vẫn luôn đẹp xinh. Nhìn em từ xa, nụ cười em vẫn như lửa thiêu đốt lòng anh như thuõ nào, anh thật muốn vạt đám đông chạy đến gần em, nhưng ôi nhìn lại mình, anh biết mình không thể. Nhìn em đau đớn chạy vụt đi khi nhìn tên anh trong bảng danh sách, anh như thấy tim mình bị hàng ngàn hàng vạn mãnh gươm xuyên thấu. Hãy tiếp tục hận anh đi em, hận kẻ không giữ lòi; rôi qua cơn thù hận em sẽ dễ dàng quên đi anh. Hãy cho anh gánh lấy bao đau khổ, bao tức tửi dùm em được không?

        Hãy cho anh lần nữa goi tiếng em yêu dấu, cho anh lần cuối cùng gọi tên em và rồi anh sẽ cất quá khứ cất hết yêu thương vào lòng. Anh sẽ chôn chặt em theo năm tháng, và nơi xa trên bước đuờng phiêu bạt, anh nguyện chúc em hạnh phúc. Anh xin lỗi nhất ngôn ký xuất anh không thể giữ, thôi thì xin mượnn lòi này để xin lỗi cùng em.

        Vĩnh biệt Cassie yêu dấu của anh!"

        Tôi oà khóc không cần kềm hãm, không cần che dấu, tại sao tôi phải che dấu khi tôi biết rõ tôi đã tìm đươc những gì tôi hằng mong muốn. Tôi mở cửa xe chay ào vào văn phòng, níu áo chị Thơ hỏi trong làn nước mắt "gia dình bác A. đang cư trú ở chỗ nào?"

        Đường phô Houston hôm nay sao đông đúc hơn bao giò hết, sao xe tôi chạy mãi vẫn không tới đuợc nơi tôi cần đến. Tôi ước gì mình có đôi cánh, tôi sẽ bay đến nơi anh. À mà tôi phải nói gì nhỉ. Tôi sẽ nói rằng "Cinderella nếu không cóhoàng tử thì sẽ không thể thành cổ tích, cũng như em nếu không có anh thì câu chuyện đời mình cũng sẽ không thể gọi là cổ tích. Ciderella và em đã tìm thấy cho mình 1 hòang tử, và chàng hoàng tử đó đang ở trước măt em. Không cần biêt hoàng tử có viện bất cứ lý do gì, chiếc móng ngựa vẫn còn đây, lời nói đã thốt ra hà tất phải chối từ. Nếu như hoàng tử không chịu giữ lòi thì Cinderella cũng sẽ biến mất tại vì qua tiếng chuông 12 giờ đêm thì tất cả trở lại đời thường, sẽ không còn cổ tích khi mà chính hoàng tử là người nhẫn tâm phá hoại cổ tích đó. Cinderella sẽ trở về nguyên vẹn, như con người rồi cũng sẽ tàn phai theo năm tháng, chỉ có tình yêu là vĩnh cũu. Mà nếu như cả tình yêu cũng không thể ở gần người mình yêu thì cuộc sống sẽ trở thành vô vị. Sắc đẹp nào cũng sẽ tàn phai, như Cinderella cũng trở về thành cô bé lọ lem nếu không có hoàng tử xõ vào chân đôi giày pha lê óng ánh. Cũng như em sẽ mãi mãi héo hon nếu khôngcó tình yêu anh làm cho sống lại. Nếu con người mãi chay theo cái vẻ hào nhoáng bề ngoài thì mãi mãi sẽ bỏ lại nhiều thứ. Em đã để cho hạnh phúc vượt tầm tay với 1 lần, thì lần này em sẽ không cho hanh phúc thêm lần nữa rời xa em. Tất cả chỉ chờ anh, đợi anh và vì anh để trở thành cổ tích." Hay là tôi chỉ cần hỏi 1 câu "em có thể như ngày xưa nghe anh nói - có anh đây đừng sợ không?".....

        +++++++++++++++++++++

        Lời tác giả: Câu chuyên của tôi chấm dứt ở dây, dĩ nhiên đã nói là chuyện cổ tích thì bao giò cũng phải co happy ending chứ. Nhưng kết thúc như thế nào xin hẹn quý vị khi khác, biết đâu lại sẽ có thêm 1 câu chuyện cổ tích thứ hai nào nữa thì sao

        TX 2006
        Nikki (ngẫu hứng sáng tác [:'(])

        Comment


        • #9
         RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

         Nikki, sis viết đọan cuối hay quá , kết thúc rất bỡ ngỡ. Cám ơn sis đã bỏ time ra viết cho BPVT và mọi nguời cùng đọc nha.

         Comment


         • #10
          RE: CỔ TÍCH NĂM 2000 - by Nikki

          Thanks sis bpvt ủa mà bpvt stands for gì dzợ hy vọng có thể đem lại cho sis 1 sự giải trí cho thời gian đi "cày" được qua mau [:'(]

          Comment

          Working...
          X